ข่าวเท็จ ก็นำความหวังเทียมเท็จมาให้

ข่าวเท็จ ก็นำความหวังเทียมเท็จมาให้

ดังนั้น​จง​ละ‍ทิ้ง​ความ​เท็จ “ให้​พวก‍ท่าน​แต่‍ละ‍คน​พูด​ความ​จริง​กับ​เพื่อน‍บ้าน​ของ​ตน เพราะ​เรา​ต่าง​เป็น​อวัยวะ​ของ​กัน​และ​กัน  (เอเฟซัส 4:25)

ผมมีเพื่อนเป็นหมอ บางครั้งเขาลำบากใจที่จะบอกคนไข้ว่าเป็นโรคร้าย เช่นเป็นมะเร็ง แต่เพื่อนผมก็มีโอกาสบอกทางออกที่เป็นความหวังให้ด้วย เช่นขั้นตอนการรักษา คุณหมอจะบอกความจริงกับคนไข้ ในขณะเดียวกันก็บอกทางออกให้

ทำนองเดียวกัน เราไม่ชอบพูดกับผู้คนเรื่องนรก เราบอกพวกเขาว่าพระเยซูรักและมีแผนการที่ดีสำหรับชีวิตพวกเขา เราบอกว่าพระองค์จะทรงอภัยบาป จะประทานสันติสุขและความสุขใจให้

แต่พวกเขาบอกว่า “จริงๆผมไม่อยากเชื่อเรื่องพระเยซู เพราะชีวิตผมก็ดีอยู่แล้ว ทำไม? จะเกิดอะไรขึ้นหลังผมตายหรือ?” เราต่างก็ไม่อยากตอบด้วยคำว่า “นรก” แต่เท่ากับเราเล่าความจริงแห่งพระกิตติคุณอย่างไม่ครบถ้วน

เยเรมีย์  6:14 กล่าวว่าผู้เผยพระวจนะเทียมเท็จจะไม่พูดความจริง (ครบถ้วน) ให้กับผู้คน : “เขา‍ทั้ง‍หลาย​ได้​รักษา​แผล​ของ​ประ‌ชา‍กร​ของ​เรา​เพียง​ผิว‌เผิน กล่าว​ว่า ‘สวัสดิ‌ภาพ สวัสดิ‌ภาพ’ เมื่อ​ไม่‍มี​สวัสดิ‌ภาพ​เลย”

เป็นเหมือนคุณไปโรงพยาบาลพร้อมด้วยบาดแผลฉกรรจ์ แล้วที่นั่นสั่งแอสไพรินสองเม็ดให้กิน บอกว่า “กลับบ้านได้ครับ แล้วคุณจะหายดี” บ้าบอใช่มั้ยครับ ในเมื่อคุณต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

สัญญาเรื่องสวรรค์ แต่ไม่แตะไปที่นรก เสนอการให้อภัยโดยไม่พูดเรื่องการสำนึกผิดกลับใจ ประกาศข่าวประเสริฐโดยไม่มีเรื่องของไม้กางเขน เป็นการเสนอข่าวเท็จที่นำความหวังเทียมเท็จมาให้

ถ้าคุณมีความรักให้ผู้คนจริง คุณจะบอกพวกเขาเรื่องนิรันดร์กาล จะไม่กั๊กไว้ จะนำเสนอพระกิตติคุณอย่างครบถ้วนด้วยความรัก และเตือนพวกเขาถึงผลที่จะเกิดตามมาในสิ่งที่พวกเขาตัดสินใจเลือก

ขอพระเจ้าประทานภาระใจให้เราสำหรับความห่วงใยที่มีต่อผู้หลงหาย และต้องการพระเยซูคริสต์

สัญญาเรื่องสวรรค์ แต่ไม่เตือนเรื่องนรก ก็คือนำเสนอข่าวเท็จที่ให้ความหวังเทียมเท็จครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr. ภาพ Slideshare.net)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.