สารจากศิษยาภิบาล

18   มิถุนายน 2017

สวัสดีครับพี่น้อง CJ ที่รักทุกท่าน

ทีมศิษยาภิบาลและคณะผู้อภิบาล ขอต้อนรับทุกท่าน!

ผมดีใจครับที่สมาชิกกำลังตื่นเต้นในการไปค่ายด้วยกัน ผู้ใดยังไม่ได้จ่ายเงินค่าค่าย ขอรีบชำระเงินโดยด่วนครับ

วันนี้ขอแนะนำสมาชิก ที่เราภูมิในคนต่อไปคือ          

ชื่อ คุณ ปาลิดา จิตติวรรณ ชื่อเล่น ตอย  อาชีพ แม่บ้าน                                                                      

1.คำถาม : “มาเชื่อพระเจ้าและเข้ามาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร เมื่อไหร่ และช่องทางไหน?

คำตอบ : เชื่อพระเจ้าผ่านคนที่พระเจ้านำมาใกล้ชิดเราคือ พี่ตูน พี่น้องในเซลเลิฟอีส (Love Is) และผ่าน พระวจนะค่ะ

-พี่ตูน เป็นคนที่มีพื้นฐานความคิดดี พูดคุยปรับตัวเข้าใจง่าย เป็นคนที่มีพระเจ้าอยู่ด้วยเสมอทั้งด้วยการกระทำ และคำพูด เวลานั้นได้มีโอกาสร่วมงานกัน (ช่วงที่ตอยยังทำงานอยู่เอ็มโพเรี่ยม) ตอยสังเกตว่าพี่ตูนพูดอะไรก็จะอิงพระเจ้าตลอด ก็เลย เอ๊ะ ! ว่าทำไมพระเจ้ามีอิทธิพลต่อคนๆหนึ่งมากขนาดนี้?? ดีๆ … เชื่อว่าเป็นจิ๊กซอว์ที่พระเจ้าใส่ไว้ในใจให้คิดและให้เห็น

จากนั้น … จะทำโน่นทำนี่ ก็ให้พระเจ้าที่มองไม่เห็นเข้ามามีส่วนเสมอ ตอยก็สงสัย และตอยเองก็เรียนปรัชญาศาสนาที่คณะศิลปศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ เคยศึกษามาแต่ก็ไม่เคยเข้าใจและเปิดใจ ถึงขนาดยังตั้งใจที่จะเปลี่ยนพี่ตูนให้หันมานับถือเหมือนที่ตอยเคยนับถือให้ได้ เพราะรู้สึกว่าเขางมงาย แต่พอได้คุยกันมากขึ้น จากความไม่เข้าใจเริ่มเป็นความสงสัย ว่าพระเจ้าที่เรามองไม่เห็น ทำไมถึงเป็นพลังและมีอิทธิพลต่อชีวิตพี่ตูนได้ถึงขนาดนี้

จนได้เริ่มคุยกับพี่ตูนมากขึ้น ถามคำถามโน่นนี่ที่เราสงสัย ไม่เข้าใจบ้าง งงบ้าง แต่ทุกๆ คำตอบมันทำให้ตอยกลับไปนั่งคิดทบทวน จนทำให้อยากจะรู้ว่าคริสเตียนเขาทำอะไร ทำไมถึงมีความเชื่อได้ถึงขนาดนี้

ตอนแรกเลยก็ยังไม่ได้ไปโบสถ์ แต่เริ่มเข้ามาพบปะพูดคุยในกลุ่มเซลเลิฟอีสก่อน วันแรกที่เข้าร่วมกลุ่มเซล ได้ฟังเพลง ได้ฟังคำพยานของพี่น้อง อ.ธงชัย พี่บอยด์ พี่ปุ๊ พี่นุ้ย ทุกคนน่ารักเป็นกันเอง และรู้สึกได้เลยว่ารักพระเจ้ามาก ซึ่งทำให้ตอยรู้สึกแปลกใจและเริ่มอยากรู้จักพระเจ้ามากขึ้น ที่เซลเลิฟอีส ได้เปิดมุมให้ตอยเห็นพระเจ้า เพราะเป็นที่รวมคนรักพระเจ้าที่คอยหนุนใจ อธิษฐานเผื่อกัน ทำให้ตอยค่อยๆเปิดใจ จำได้ว่าวันแรกที่ไป อ.ธงชัย แบ่งปันเรื่องเมื่อคนชังเราโดยไร้สาเหตุ พูดเรื่องความโกรธ มีพระวจนะ เอเฟซัส “จะ​โกรธ​ก็​โกรธ​ได้ แต่​อย่า​ทำ​บาป” อย่า​ให้​ถึง​ตะ‌วัน​ตก​แล้ว​ยัง​โกรธ​อยู่” (เอเฟซัส4:26 THSV11)  สำหรับตอยมันมเหตุสมผลมากๆ เพราะไม่ได้สอนให้เราพยายามดับ เพราะสำหรับตอยความโกรธเป็นสิ่งที่ดับยากมากในเวลาที่มันเกิดขึ้น แต่การสอนว่าไม่ให้เราทำบาป            

จากความโกรธนั้นเป็นเรื่องที่เราสามารถจะทำได้ในทันที และในวันนั้นตอยก็เริ่มรู้สึกได้ว่า คนที่จะสอนอะไรแบบนี้ได้ จะต้องรู้จักเราดีมากๆเท่านั้นถึงจะทำได้ และหลังจากนั้นตอยก็ได้ไปที่กลุ่มเซลบ่อยขึ้น และตัดสินใจรับเชื่อที่กลุ่มเซลเลิฟอีสและเข้ามาเป็นสมาชิก CJ เมื่อปี 2009

2. คำถาม: อะไรทำให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคริสตจักรหรือตัดสินใจเป็นสมาชิก มานมัสการที่ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าเกี่ยวกับ CJ เรื่องใด?

คำตอบ : ส่วนตัวตอยสัมผัสความเป็นพี่น้องที่รักกันจริงใจจากพี่น้องสมาชิก CJ เป็นความจริงใจที่ไม่ต้องปั้นแต่ง เป็นคุณลักษณะของคนที่น่ารักๆมาอยู่ด้วยกัน   ตอยสามารถพูดความจริงด้วยความรักได้ อยากขอบคุณพระเจ้าสำหรับมิตรภาพที่พี่น้องและสมาชิกCJ หยิบยื่นให้กันอย่างอบอุ่น อยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของพระเจ้า

3. คำถาม: ตั้งใจทำอะไรใน CJ หรือทำอะไรผ่าน CJ ?

คำตอบ : ที่ผ่านมาก็ขอบคุณพระเจ้าที่ได้ร่วมรับใช้อยู่ในทีมนมัสการ เป็นกรรมการค่ายดูแลเสริมสร้างผู้เชื่อ ตั้งใจรับใช้พระเจ้าตามของประทานในทุกที่ทุกเวลาที่มีโอกาส และมีภาระใจร่วมหนุนใจผู้มาใหม่ ผู้สนใจและเรียนรู้พระวจนะให้มากกว่าเดิม เพื่อจะมีส่วนเสริมสร้างทั้งตัวเองและคนที่เราดูแลให้ดีกว่าเดิม ให้เติบโตในความรักของพระเจ้าไปด้วยกันค่ะ”

-ขอขอบคุณสำหรับคำพยานของคุณตอยครับ!

ประกาศ!

  1. หากผู้ใดประสงค์จะให้ทีมศิษยาภิบาลไปเยี่ยมที่บ้านหรือที่ทำงาน กรุณาติดต่อคุณแดง คุณโบ และคุณเอ๋
  2. ผู้ใดยังไม่ได้มาศึกษาพระคัมภีร์ในวันพฤหัสเย็น (18.00 – 21.00 น) ขอเชิญชวนมาร่วมศึกษาด้วยกันนะครับ
  3. ผู้ใดต้องการประกาศตัวรับเชื่อหรือสมัครเป็นสมาชิกของ CJ กรุณาติดต่อผมโดยด่วนเลยครับ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ!

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.