กุญแจสู่ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคริสเตียน

กุญแจสู่ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคริสเตียน

“ข้า‍พระ‍องค์​ไม่‍ได้​อธิษ‌ฐาน​เพื่อ​คน​เหล่า‍นี้​พวก​เดียว แต่​เพื่อ​ทุก‍คน​ที่​วาง‍ใจ​ใน​ข้า‍พระ‍องค์​เพราะ​ถ้อย‍คำ​ของ​พวก‍เขา เพื่อ​พวก‍เขา​จะ​ได้​เป็น​อัน​หนึ่ง​อัน​เดียว‍กัน ดัง‍เช่น​พระ‍องค์​ผู้​เป็น​พระ‍บิดา​สถิต​ใน​ข้า‍พระ‍องค์​และ​ข้า‍พระ‍องค์​ใน​พระ‍องค์ เพื่อ​พวก‍เขา​จะ​ได้​อยู่​ใน​พระ‍องค์​และ​ใน​ข้า‍พระ‍องค์​ด้วย เพื่อ​โลก​จะ​ได้​เชื่อ​ว่า​พระ‍องค์​ทรง​ใช้​ข้า‍พระ‍องค์​มา” (ยอห์น 17:20-21)

มันน่าเศร้าที่เห็นการแตกแยกคืบคลานเข้ามาในท่ามกลางคริสเตียน แต่สิ่งหนึ่งที่ประทับใจในช่วงที่ผ่านมา เราได้เห็นการเคลื่อนไหวเพื่อหลอมรวมให้เป็นหนึ่งเดียวกันในความเชื่อของคริสเตียน ผมชอบสิ่งที่เพื่อนคนหนึ่งกล่าวไว้  “ถ้าคุณออกไปจับคนเหมือนหาปลา คุณก็จะยุ่งจนไม่มีเวลาเขย่าเรือ”

ถูกต้องครับ!

เมื่อเราทำในสิ่งที่พระเยซูเรียกร้องให้ทำ  – ออกไปประกาศข่าวประเสริฐแห่งความจริงให้กับผู้คน – แล้วความเป็นหนึ่งเดียวกันจะเกิดขึ้นเอง ไม่ได้หมายความว่าเราจะเห็นด้วยกันหมดในทุกเรื่อง แต่หมายความว่าเราจะมีจิตวิญญาณที่ถ่อมลงยอมให้ผู้อื่นมาก่อน จะสร้างและเพิ่มพูนความเป็นหนึ่งเดียวกัน แม้เราไม่ได้เห็นพ้องต้องกันตลอดเวลา

พันธกิจก่อให้เกิดความผูกพันเป็นหนึ่งเดียวกัน ในคริสตจักรเรามีผู้คนจากต่างภูมิหลังที่มองคุณค่าของสิ่งรอบตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะการเมือง การฟังเพลง รวมถึงหลักการใช้ชีวิตที่ต่างกัน แต่ถ้าเรามุ่งไปที่พันธกิจของพระเจ้าเป็นหลัก และมุ่งมั่นสร้างสาวกจากชนทุกชาติ เราจะมองข้ามความแตกต่างหยุมหยิม มุ่งไปสู่เรื่องหลักที่สำคัญแท้จริง

ถ้าต้องการความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในคริสตจักร เราต้องมุ่งมั่นอยู่ในพันธกิจ ต้องไม่ปล่อยให้ความแตกแยกเข้ามายึดพื้นที่ในพระกายของพระคริสต์ได้ มุ่งไปที่เป้าหมายใหญ่ มือจับคันไถและมองไปที่ผืนนาข้างหน้า นี่คือกุญแจสำคัญในความเป็นหนึ่งเดียวกันของคริสเตียน!

มุ่งอยู่บนเส้นทางพันธกิจหลักที่พระเยซูมอบหมาย และมีส่วนในการสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นหนึ่งเดียวกันในพระกายของพระเยซู

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ bewbestfood.blogspot.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.