คุณจะก้าวผ่านสถานการณ์ต่างๆไปได้อย่างไร

คุณจะก้าวผ่านสถานการณ์ต่างๆไปได้อย่างไร

ท่านว่า “ข้าพเจ้ามาจากครรภ์มารดาของข้าพเจ้าตัวเปล่า และข้าพเจ้าจะกลับไปตัวเปล่า พระเยโฮวาห์ทรงประทาน และพระเยโฮวาห์ทรงเอาไปเสีย สาธุการแด่พระนามพระเยโฮวาห์” (โยบ 1:21 KJV)

สุภาพสตรีชราอายุ 90 ท่านหนึ่งท่องข้อพระคัมภีร์ 2ทิโมธี 1:12 ทุกเช้า เพราะเป็นข้อพระคำประจำชีวิตของท่าน ในฉบับแปล KJV ที่กล่าวว่า “…เพราะว่าข้าพเจ้ารู้จักพระองค์ที่ข้าพเจ้าได้เชื่อ และข้าพเจ้าเชื่อมั่นว่าพระองค์ทรงฤทธิ์สามารถรักษาซึ่งข้าพเจ้าได้มอบไว้กับพระองค์จนถึงวันนั้น”

ในช่วงท้ายของชีวิต สตรีท่านนี้ความจำเริ่มเสื่อมถอย และจำพระวจนะข้อนี้ได้เพียงบางส่วน ในที่สุด ก่อนจากโลกนี้ไป มีคนได้ยินท่านพูดซ้ำๆเท่าที่ท่านจำได้ จนเสียงของท่านเริ่มอ่อนลง แต่ที่พอได้ยินคือ “พระองค์…พระองค์…พระองค์” และเป็นคำที่ให้กำลังท่าน นำท่านก้าวผ่านโลกนี้ไปสู่สวรรค์

ก้นบึ้งของทุกสิ่งคือเรื่องนี้มิใช่หรือ?  พระวจนะ … ความรอด… และชีวิตที่บริสุทธิ์…ทั้งหมดนั้นเกี่ยวข้องกับพระองค์!  และเมื่อร่างกายของเราหมดเรี่ยวแรง ความทรงจำเริ่มเสื่อมถอย พระองค์จะยังทรงฟังคำสรรเสริญจากปากของเรา

ที่คุณต้องการคือพระเยซูเท่านั้น อย่าไปมัวนับว่าใช้เวลาอ่านพระคัมภีร์มากน้อยแค่ไหน แต่ให้มุ่งตรงไปที่พระองค์ ไม่ว่าในยามดีและยามร้ายของชีวิต ไม่ว่าพระเจ้าจะประทาน หรือนำกลับไป จำเอาไว้ “พระองค์…พระองค์…พระองค์…” เท่านั้น

ให้พระเยซูเป็นศูนย์กลางเดียวในชีวิตคุณ และพระเจ้าจะรักษาทางไว้ให้คุณก้าวผ่านทุกสิ่งที่เข้ามาในชีวิตได้

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Patheos)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.