สารจากศิษยาภิบาล

 25 มิถุนายน 2017

สวัสดีครับพี่น้อง CJ และญาติมิตร

ขอบคุณพระเจ้าที่อาทิตย์ที่แล้วเรามีพี่น้องต้อนรับพระคริสต์เป็นองค์พระผู้ช่วยให้รอดในชีวิต หนึ่งท่านคือ คุณโบ โดยมีสามีมาให้กำลังใจ

ชื่นชมกับทีมงานค่ายและกลุ่มต่าง ๆ ที่กำลังจัดเตรียมการแสดงไว้อย่างคึกคัก  ผู้ใดยังไม่ได้สมัครหรือผู้ใดยังไม่ได้ชำระเงินค่าค่ายรีบด่วนนะครับ!

พฤหัสที่แล้ว (22 มิย. )เราขอให้สมาชิกใช้เวลากับคนที่รัก ส่วนพฤหัสที่จะถึงนี้ (29 มิ.ย.) เป็นเวลาที่สมาชิก CJ ทุกท่านควรมาร่วมกันเสริมสร้างจิตวิญญาณของพวกเราแต่ละคนด้วยการมาศึกษาพระคัมภีร์ร่วมกันนะครับ ในเวลา 18.00 – 21.00 น. (บทเรียนมีประโยชน์มากครับ)

เรากำลังจัดพิมพ์หนังสือชื่อ “วันนี้ ฉันจะดีกว่าเมื่อวาน” (Better Me) เพื่อมอบให้กับทุกคนที่เข้าค่าย และขอสมาชิกทุกท่านช่วยกันซื้อมากๆ เพื่อนำไปมอบให้เป็นของขวัญแก่เพื่อนฝูง ลูกค้า นักเรียน นักศึกษา หรือคนรอบตัวนะครับ เป็นฝีมืออาร์ตเวิร์ค ของคุณแอน (เมด) และรายได้ก็สามารถช่วยเหลือพี่น้องของเรา (หลายฝ่าย รวมทั้งโรงพิมพ์) ให้รับใช้ต่อไปได้  ขอให้อุดหนุนกันให้มาก ๆ ครับ  ได้ของดี ราคาถูก และช่วยพี่น้องด้วย

ขอให้พี่น้องจัดล็อคเวลาไว้ และรีบสมัครเข้าร่วมดังต่อไปนี้

  1. GLS Conference ( Global Leadership Summit ) วันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2017 ณ. คริสตจักร เสรีภาพกรุงเทพ แม้จะอีกหลายเดือน แต่ที่ประกาศเชิญชวนตอนนี้ คือ เพื่อเราจะสมัครได้ในราคาพิเศษ เพียงจ่ายคนละ 700 บาท และยิ่งถูกลงไปอีก ถ้าสมัคร 5 คน  แถม  1 คน  ผู้ใดสนใจติดต่อคุณแดง โดยด่วน
  2. Alpha LEAP! Conference วันที่ 21-22 ก.ค. นี้ ณ  คริสตจักรวัฒนา  เวลา 09.00 – 17.00 น. เพื่อรับแรงบันดาลใจ และเรียนรู้จักเครื่องมือใหม่ ๆ ในการประกาศอย่างเป็นกันเอง สนุกสนาน และอิ่มอร่อย ทั้งต่อเพื่อนฝูงในที่ทำงาน อนุชน หนุ่มสาว และกลุ่มคนประเภทต่าง ๆ ค่าลงทะเบียน คนละ 350 บาท แต่สมัคร 5 คนขึ้นไปเหลือเพียง คนละ 300 บาท  ผู้ใดสนใจติดต่อสำนักงาน CJ โดยด่วน
  3. “Things to Come” สัมมนาหัวข้อที่อยู่ในความสนใจอย่างสูง วันที่ 25-27 สิงหาคม นี้  โดยวิทยากรบินตรงมาจาก USA     D.L. Moody เริ่มบ่าย 3 โมง จนถึงกลางคืน วันที่  25 สิงหาคม และจบลงที่บ่าย 3 โมงของวันที่ 27 สิงหาคม นี้   ค่าลงทะเบียน  200 บาทต่อคน จึงเรียนเชิญสมาชิกทุกท่านเข้าร่วมรายการแล้วจะเกิดผลดีต่อชีวิตของท่าน รีบสมัครด่วน!

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิก CJ ท่านถัดไปคือ

ชื่อ นายนันมนัส ชยัฒนสรณ์   ชื่อเล่น : ปลาทู  อาชีพ : Producer Freelance ด้านภาพยนตร์และโฆษณา

1) คำถาม : มาเชื่อพระเจ้าและเข้ามาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร เมื่อไหร่และช่องทางไหน? 

    คำตอบ : เพื่อนที่เป็นคริสเตียนที่อยู่ คจ.นิมิตใหม่ ชวนมาฟังเพลงที่ CJ (เดิมที่ซอยสุขุมวิท 16 ) เมื่อประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา พอมาครั้งแรกก็ประทับใจเลยชอบเพลงนมัสการ ไม่เคยได้ยินมาก่อน ฟังครั้งแรกก็รู้สึกเพราะมีกำลังและมีสไตล์ และประทับใจ การต้อนรับดูแลอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง ไม่เป็นระบบระเบียบเยอะจนน่าอึดอัด ทำให้ค่อยๆเปิดใจ 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจรับเชื่อและเข้าเป็นสมาชิก CJ เพราะประทับใจพระเจ้า เชื่อว่าเป็นการทรงนำของพระเจ้า เดิมทีนั้นมองว่าเป็นเรื่องบังเอิญ แต่มาวันนี้มองย้อนกลับไปถึงรู้และเห็นชีดเจนว่าเป็นพระเจ้าทรงนำและจัดเตรียมให้ เช่น  เวลามีคำถามอะไร สงสัยอะไร พระเจ้าก็ตอบผ่านมาทางผู้รับใช้ เคยเมล์ไปถามอ.ธงชัย เรื่องที่ไม่เข้าใจ อ.ธงชัยยังไม่ได้อ่านเมล์ที่เราส่งไป แต่กลับตอบตรงกับที่ถามไปในเมล์  หรือบางทีสงสัยอะไรอยู่ พอฟังเทศนาก็ได้รับคำตอบจากคำเทศนา 

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ไปลาวไปทำงาน อ่านพระคัมภีร์เรื่องคำเทศนาบนภูเขาของพระเยซู ไม่ค่อยเข้าใจ พอวันอาทิตย์กลับมาเข้าโบสถ์ CJ อ.ธงชัย ก็เทศนาเรื่องนี้พอดีอีก มันว้าวกับเรามาก!! ประทับใจพระเจ้าที่มีชีวิตและยังสามารถสื่อสารกับเราได้ บางทีก็ได้รับคำตอบกับชีวิตตัวเองผ่านสิ่งเล็กๆน้อยๆ โดยเฉพาะข้อความในสูจิบัตร CJ ก็เลยอยากรู้จักพระเจ้ามากขึ้น ก็คิดว่าลองดูไม่เสียหาย!

เริ่มเปิดใจขึ้นเรื่อยๆ และ รู้สึกว่ายิ่งฟังยิ่งตรงกับหลักแนวคิดของตัวเองและเข้ากับไลฟ์สไตล์ ของคนอย่างเราๆ จึงรับเชื่อและเข้ามาเป็นสมาชิก CJ

2) คำถาม : อะไรทำให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคริสตจักรหรือตัดสินใจเป็นสมาชิก มานมัสการที่ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าเกี่ยวกับCJ เรื่องใด? 

      คำตอบ : CJ เป็นคริสตจักรแรกที่ได้เข้ามาแล้วรู้สึกว่ามีไลฟ์สไตล์ที่เราไปกันได้ เข้ากันดีกับเรา ไม่หัวโบราณเกินไป ไม่เรื่องเยอะ เป็นเหมือนบ้านที่น่าอยู่ ทั้งคนที่อยู่ร่วมกันจะแนวๆใกล้กัน เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดดีๆ ทำให้สนิทใจที่จะอยู่  ดูรวมๆแล้ว CJ  มีเสน่ห์เฉพาะตัวและเฉพาะทางมากๆ คนสูงวัยก็ไม่ยอมแก่ทุกคนยังดูดีมีสไตล์ เปิดรับความแตกต่าง เด็กหรือวัยรุ่นก็ไม่ลามปามปีนเกลียว มีมารยาทให้ความเคารพผู้ใหญ่ ทุกอย่างพอดี !!

ที่สำคัญส่วนตัวอยากขอบคุณพระเจ้า สำหรับพี่น้องที่น่ารักและผู้นำที่คอยประคับประคองทั้งด้านจิตวิญญาณและชีวิต ช่วงหนึ่งที่เราเคยลำบากอย่างที่สุด ท้อแท้หมดกำลัง ก็ได้รับความรักความห่วงใยได้รับการหนุนใจทั้งด้วยการกระทำและคำพูด ไม่ใช่ใส่ใจเอาแต่เรื่องฝ่ายจิตวิญญาณ แต่ยังสนใจดูแลชีวิตสมาชิกคนหนึ่งคนนี้ที่ไม่ค่อยน่ารัก แต่กลับได้รับโอกาส ได้รับความช่วยเหลือ ช่วงชีวิตยากๆของเรา CJ ก็ช่วยต่อลมหายใจให้เราได้สามารถมีชีวิตก้าวต่อไปได้ 

 อยากขอบคุณทุกกำลังใจและความช่วยเหลือของผู้นำ และพี่น้อง CJ ทุกท่าน ขอบคุณจากใจครับ  ทำให้เราได้มีโอกาสเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ได้มีโอกาสร่วมรับใช้

เหตุผลที่ตัดสินใจเป็นสมาชิก 

  • เพราะ เราเกิดใหม่ในฝ่ายจิตวิญญาณที่นี่
  • เพราะ คำสอนที่ไม่บิดเบือน ถูกต้องและเข้าใจง่ายนำไปใช้จริงในชีวิตได้
  • เพราะ มิตรภาพที่มีให้กันอยู่เสมอ  

ขอบคุณพระเจ้าที่ได้มาเจอคริสตจักรที่เราจะใช้ชีวิตไปด้วยกันได้จนถึงวันสุดท้าย

3) คำถาม: ตั้งใจทำอะไรในCJ หรือทำอะไรผ่าน CJ ?

     คำตอบ : ตั้งใจทำอะไร?  เรายินดีทำทุกๆส่วนนะ ตามแต่โอกาสหรือตามแต่พี่น้องจะเรียกใช้ เวลานี้ก็รับใช่เล็กๆน้อยๆอยู่ สนุกดีได้ช่วยเก็บของ เป็น Backstage เวลารับใช้เราได้รู้จักกันมากขึ้น อยากหนุนใจว่ายิ่งรับใช้ยิ่งได้รับประโยชน์ อาจไม่ใช่เรื่องผลตอบแทนเงินทอง แต่เป็นการได้เรียนรู้จักกันและกันผ่านการรับใช้ในคริสตจักร มีความสัมพันธ์ที่ใกล้กันขึ้นมากกว่าแค่ทักทายเห็นหน้ากันไกลๆ ส่วนงานรับใช้อื่นๆ เราก็รับใช้ตามสายอาชีพเราอยู่บ้าง เวลานี้ก็เป็นผู้ประสานงานตัดต่อรายการคริสตจักรในบ้าน และที่มีภาระใจส่วนตัว คือ ตั้งใจรับใช้ด้านประกาศเรื่องพระเจ้าผ่านสื่อภาพยนตร์ ฝากไว้ในคำอธิษฐานด้วยนะครับ ขอพระเจ้าอวยพรพี่น้องทุกท่านครับ”

ขอขอบคุณ คุณปลาทูสำหรับคำพยานชีวิตและขอพี่น้อง CJ ที่รัก ช่วยกันอธิษฐานเผื่อคุณปลาทูด้วยกันในวันนี้นะครับ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ แล้วพบกันใหม่

 

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

ป.ล.

ขอประกาศให้ทราบว่า วันที่ 2 กรกฎาคม 2017 และวันที่  9 กรกฎาคม 2017 เราจะมีวิทยากรนักเทศน์ และแขกระดับ VIP จากทั่วโลก ที่มาประชุม BAPTIST WORLD ALLIANCE ที่ โรงแรม Conrad และจะมาแบ่งปันพระพรและมาเยี่ยมคริสตจักรของเราอย่างน้อย 30 ท่าน ขอชาว CJ ทุกท่านให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยนะครับ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.