สารจากศิษยาภิบาล

2 กรกฎาคม 2017

สวัสดีครับพี่น้อง CJ

ขอพี่น้องมีความสุขในการนมัสการวันนี้ครับ

ก่อนอื่นต้องขอประกาศข่าวก่อนเพื่อกันลืม และขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วม 3 รายการดังนี้

  1. GLS Conference ( Global Leadership Summit ) วันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2017 ณ. คริสตจักร เสรีภาพกรุงเทพ แม้จะอีกหลายเดือน แต่ที่ประกาศเชิญชวนตอนนี้ คือ เพื่อเราจะสมัครได้ในราคาพิเศษ เพียงจ่ายคนละ 700 บาท และยิ่งถูกลงไปอีก ถ้าสมัคร  5 คน  แถม  1 คน  ผู้ใดสนใจติดต่อคุณแดง โดยด่วน
  2. Alpha LEAP! Conference วันที่ 21-22 ก.ค. นี้ ณ  คริสตจักรวัฒนา  เวลา 09.00 – 17.00 น. เพื่อรับแรงบันดาลใจ และเรียนรู้จักเครื่องมือใหม่ ๆ ในการประกาศอย่างเป็นกันเอง สนุกสนาน และอิ่มอร่อย ทั้งต่อเพื่อนฝูงในที่ทำงาน อนุชน หนุ่มสาว และกลุ่มคนประเภทต่าง ๆ ค่าลงทะเบียน คนละ 350 บาท แต่สมัคร 5 คนขึ้นไปเหลือเพียง คนละ 300 บาท  ผู้ใดสนใจติดต่อสำนักงาน CJ โดยด่วน
  3. “Things to Come” สัมมนาหัวข้อที่อยู่ในความสนใจอย่างสูง วันที่ 25-26 สิงหาคม นี้  โดยวิทยากรบินตรงมาจาก USA     D.L. Moody เริ่มบ่าย 3 โมง จนถึงกลางคืน วันที่  25 สิงหาคม และจบลงที่บ่าย 3 โมงของวันที่ 26 สิงหาคม นี้   ค่าลงทะเบียน  200 บาทต่อคน

ทั้ง 3 รายการนี้ ผมไปร่วมด้วย และรับประกันว่า ไปแล้วดี มีประโยชน์ ไม่มีพิษมีภัย และจะเสริมสร้างชีวิตของทุกคนครับ

ส่วนรายการที่ 4 คือ

  1. การศึกษาพระคัมภีร์ทุกวันพฤหัส ที่ CJ (18.00 – 21.00 น) รายการนี้เป็น “Must” ที่ชาว CJ ไม่ควรพลาดครับ เชื่อผมเถอะ ให้มาเรียนติดต่อกัน แล้วจิตวิญญาณของทุกท่านจะอิ่มหนำ และเป็นการหล่อหลอมจิตวิญญาณของพวกเราให้เข้ากันเป็นหนึ่งเดียวกัน
  2. วันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม นี้ CJ ภูมิใจและตื่นเต้นดีใจที่เราจะได้ต้อนรับประธาน Baptist World Alliance และบรรดาประธานและเลขาธิการของสหคริสตจักรแบ๊บติสต์ (Baptist Convention) จากทั่วโลก อย่างน้อย 30-50 คน ขอให้เราช่วยกันต้อนรับด้วยครับ

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิก CJ ที่เราภูมิใจคนถัดไป ชื่อ คุณศักดิ์ชัย อังกุรัตน์   ชื่อเล่น : กู๋ฉั่ง อาชีพ : ประกอบธุรกิจส่วนตัวส่งออกยางรถยนต์และยางรถมอเตอร์ไซค์                                                  

1. คำถาม : มาเชื่อพระเจ้าและเข้ามาเป็นสมาชิกCJ ได้อย่างไร เมื่อไหร่ และช่องทางไหน?
   คำตอบ :
เข้ามาเป็นสมาชิก CJ เมื่อกลางปี 2556 ก็ใกล้จะ4ปีแล้ว ก่อนหน้าจะมารับเชื่อเป็นคริสเตียน ผมเชื่อพระเจ้าอยู่แล้วแต่มาจากอีกนิกาย และไม่ค่อยชอบคริสเตียนเพราะรู้สึกเคร่ง ผมทำธุรกิจค้าขายเคยมีเงิน มีทรัพย์สิน จนเมื่อวันที่ธุรกิจล้ม เป็นหนี้สินทั้งในระบบ นอกระบบอยู่พอสมควร (ทุกวันนี้ยังคงใช้หนี้อยู่แต่มีความสันติสุขได้เพราะเชื่อวางใจพระเจ้า)

    เดิมทีผมดิ้นรนหลายทางด้วยตัวเอง อยู่มาวันหนึ่ง มีโอกาสฟังคำเทศนาของคุณหมอภากร ทางยูทูป อยู่บ้านคนเดียวหาทางออก แต่พอฟังหมอภากรในยูทูป ก็เริ่มสนใจอยากรู้ว่าทำไมคริสเตียนถึงเชื่อ วางใจ และรักพระเจ้าเหลือเกิน เพราะอะไร?
    ครั้งแรกก็ไปที่ คจ.ใจสมานก่อน ต่อมาก็เจอ CJ ในยูทูป (พระเจ้าน่าจะเรียกผมผ่านปัญหาหนี้สินและผ่านทางยูทูป!!! ) เปิดดูฟังเพลงนมัสการฟังเทศนาของ CJ ในยูทูปก็ชอบ และคิดว่าเหมาะกับคนอย่างเรา หลานๆก็ชอบ พาหลานๆมาครั้งแรกก็แปลกใจมาก มาเจอกับหมอภากรเทศนาที่ CJ พอดี เชื่อว่าพระเจ้าทรงจัดเตรียม ขอบคุณพระเจ้า ตั้งแต่วันนั้นก็มาที่นี่กันทั้งครอบครัวจนถึงทุกวันนี้
สาเหตุที่ตัดสินใจรับเชื่อและเปลี่ยนมาเป็นคริสเตียน
     เพราะรู้สึกสัมผัสพระเจ้า มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดสนิทสนมกับพระเจ้าและพี่น้องมาก มาอยู่ที่นี่ มีความเชื่อ มีความเข้าใจและเข้าใกล้ชิดพระเจ้าได้แบบไม่ยุ่งยาก ไม่ไกลตัว พี่น้อง CJให้การต้อนรับยิ้มแย้มทักทาย เอาใจใส่อย่างเป็นกันเอง มีความรักให้กันจริงๆแม้แต่กับคนที่ไม่เคยรู้จัก เป็นความรักที่มองเห็นได้ ความรู้สึกที่ไม่ค่อยชอบคริสเตียนก็เปลี่ยนไป จนในที่สุดก็รับเชื่อ

2. คำถาม : อะไรทำให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคริสตจักรหรือตัดสินใจเป็นสมาชิก มานมัสการที่ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าเกี่ยวกับ CJ เรื่องใด?
     คำตอบ :

– ชอบมิตรภาพความอบอุ่นที่เหมือนเป็นครอบครัว มีความรักและอภัยกันเสมอ
– ชอบที่สอนและทำเป็นแบบอย่าง ในเรื่องของการให้เรามีการใช้เวลาส่วนตัวกับพระเจ้า ทั้งการอธิษฐาน อ่านพระคัมภีร์ส่วนตัว
– ชอบการสอนพระคัมภีร์ที่ไม่ยากเกินไป เข้าใจได้ และเอามาใช้ได้ในชีวิตประจำวัน
– ชอบที่มีกลุ่มสามัคคีธรรม ที่ช่วยให้ได้ใกล้ชิดและทำให้รู้ว่าพระเจ้ามีจริงและเป็นพระเจ้าที่มีชีวิตอยู่ในเราและทรงดูแลเราทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ใช่มีพระเจ้าแค่ในเวลาที่อยู่ในโบสถ์
– อยากขอบคุณพระเจ้าและซาบซึ้งใจในความรักของพี่น้องหลายๆคน ที่เป็นแบบอย่างให้ผม ขอบคุณพระเจ้าสำหรับ
พี่เล็ก ชัยศิริ ที่เป็นแบบอย่างในการรับใช้อย่างสัตย์ซื่อต่อเนื่องในการเตรียมเครื่องเสียงทีมนมัสการ และพี่เอ๋ ที่เป็นพี่เลี้ยงที่ดี แม้ว่าเราจะเคยทะเลาะกันมา แต่พอมองย้อนกลับไปมันก็เป็นเรื่องที่ดี กลายมาเป็นความสัมพันธ์ที่แน่นขึ้นที่ทำให้รู้ว่าเรารักกันจริงๆ กล้าพูดเตือนสติกันและรับฟังกัน

3. คำถาม: ตั้งใจทำอะไรใน CJ หรือทำอะไรผ่าน CJ ?
     คำตอบ :
ผมอธิษฐานกับพระเจ้าเป็นประจำเรื่องการรับใช้ตามของประทาน แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามีของประทานอะไร เดิมเคยช่วยพี่เล็กเตรียมเครื่องเสียงช่วงเย็นวันเสาร์ แต่พอตอนนี้เปลี่ยนมาเตรียมเช้าวันอาทิตย์ ยังไม่ได้มีโอกาสมาช่วยสักที แต่ยังดีที่ยังได้ร่วมรับใช้เป็นทีมปฏิคมอยู่บ้าง
    ใจผมอยากจะประกาศเรื่องความรักของพระเยซู แต่ยังไม่ค่อยออกไปประกาศกับใครเท่าไหร่ ก็เลยประกาศกับคนในครอบครัวก่อน สิ่งที่ตั้งใจไว้ ที่จะทำผ่านที่นี่ก่อนตาย คือเรื่องถวายที่ดินส่วนตัวที่ จ. เพชรบุรีให้คริสตจักรนำไปใช้ประโยชน์เพื่อเสริมสร้างสมาชิก หรือเพื่อสาธารณะประโยชน์ ซึ่งผมแจ้งความประสงค์บอกกล่าวกับ อ.ธงชัยไว้แล้ว ขอพระเจ้าเมตตาให้เป็นไปตามน้ำพระทัยพระเจ้าด้วยนะครับ
    สุดท้ายอยากหนุนใจพี่น้องว่า ไม่ว่าจะเจอปัญหาชีวิตหนักหนาแค่ไหนให้เอาใจเอาตัวเรามาเข้าใกล้พระเจ้าและพี่น้องมากๆนะครับ ผมชอบไปกลุ่มเซลของทั้งที่เลิฟอิส ช่วงแรกๆและตอนนี้มาเซลลาซาลเป็นประจำ ทำให้ผมมีกำลังใจและรู้จักพระเจ้าผ่านคำพยานของพี่น้องและผ่านพระวจนะ และขอให้เชื่อมั่นในพระวจนะคำของพระเจ้า ส่วนตัวผมชอบพระธรรมฟิลิปปี 4:13

  “ข้าพเจ้าเผชิญ ได้ทุกอย่างโดยพระองค์ผู้ทรงเสริมกำลังข้าพเจ้า

    ทำให้ผมมีแรงเดินกับพระเจ้าได้ทั้งในวันที่อดและวันที่อิ่มครับ  !!!

ขอขอบคุณกู๋ฉั่ง สำหรับคำพยานที่แบ่งปันครับ ขอพี่น้อง CJ ช่วยกันอธิษฐานเผื่อกู๋ฉั่งมาก ๆ นะครับ!

วันนี้ ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านนะครับ

 

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.