เผชิญชะตากรรม

เผชิญชะตากรรม

จงระวังตัวให้ดี เกรงว่าใจของท่านจะเต็มล้นไปด้วยการเสเพล การเมาเหล้า และการห่วงกังวลถึงชีวิตนี้ แล้วเวลานั้นจะมาถึงท่านโดยไม่คาดฝัน เหมือนอย่างกับดัก เพราะว่าวันนั้นจะมาถึงทุกคนที่อยู่ทั่วพื้นแผ่นดินโลก (ลูกา 21:34-35)

ในปี 1990 นักร้องคู่ มิลลี แวนนิลี ได้รับรางวัลแกรมมี่ในฐานะศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม พวกเขาประสบความสำเร็จมากจนกระทั่งทั้งคู่ถูกเปิดเผยว่าไม่ได้ร้องจากอัลบั้ม แต่ใช้วิธีลิปซิงค์ในการแสดงสด เป็นเรื่องค่อนข้างอื้อฉาวในวงการเพลงสมัยนั้น แล้วรางวัลแกรมมี่ของพวกเขาก็ถูกยึดคืนไป มิลลี แวนนิลีจึงต้องเผชิญกับชะตากรรม

พระเยซูทรงเล่าอุปมาเรื่องข้าวละมานและข้าวสาลี เมื่อชาวนาออกไปหว่านข้าวสาลี แล้วในเวลากลางคืน ศัตรูก็แอบมาหว่านข้าวละมานหรือวัชพืชปนไว้ ตอนเริ่มโตข้าวละมานจะเหมือนกับข้าวสาลี แต่หลังจากนั้น จะเห็นได้ชัดว่าเป็นวัชพืชที่จะถอนรากต้นข้าวสาลีขึ้นมา

ชาวนาจึงบอกกับคนงานว่า “อย่าเลย เกรงว่าเมื่อกำลังถอนข้าวละมานจะถอนข้าวดีด้วย ให้ทั้งสองเติบโตไปด้วยกันจนถึงฤดูเกี่ยว และในเวลาเกี่ยวนั้นเราจะสั่งบรรดาผู้เกี่ยวว่า “จงเก็บข้าวละมานก่อน มัดเป็นฟ่อนเผาไฟเสีย แต่ข้าวดีนั้นจงรวบรวมไว้ในยุ้งฉางของเรา” (มัทธิว 13:30)

พระเยซูทรงเล่าอุปมานี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าในคริสตจักร จะมีคนที่แทรกซึมเข้ามา เป็นคนของมารที่เข้ามาขัดขวางพระวจนะของพระเจ้า เราไม่รู้ว่าเป็นใคร และไม่จำเป็นต้องรู้ด้วย พวกเขาหายใจด้วยอากาศเดียวกันกับเรา ร้องเพลงด้วยกัน และอ่านพระคัมภีร์เหมือนกัน

แต่สิ่งที่ต้องนำมาคิด ไม่ใช่หน้าที่ของเราที่จะคัดแยกว่าใครเป็นใคร เพราะเราไม่อาจเข้าถึงจิตใจของใคร ที่ควรทำไม่ใช่ไปค้นหาคนหน้าซื่อใจคด แต่ต้องให้แน่ใจว่าเราไม่ได้เป็นหน้าซื่อใจคดเสียเอง หน้าที่ของเราไม่ใช่ไปกำจัดวัชพืชในตัวคนอื่น แต่ให้แน่ใจว่าตัวเราเป็นของแท้ เพราะวันหนึ่งจะมาถึงเมื่อเราต้องเผชิญชะตากรรม!

แทนที่จะไปวุ่นวายค้นหาคนหน้าซื่อใจคด ให้แน่ใจว่าเราเป็นของจริง

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ outraspalavras.net)          

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.