ชีวิตคุณเล่าเรื่องราวอะไร?

ชีวิตคุณเล่าเรื่องราวอะไร?

มนุษย์คนใดมีชีวิตอยู่ได้โดยไม่ต้องเห็นความตาย?

ผู้ใดจะช่วยชีวิตของตนจากมือของแดนคนตายได้? (สดุดี 89:48)

ปกหน้าของนิตยสาร “ไลฟ์” ฉบับตุลาคม 1992 มีคำถามถามว่า: “เราสามารถหยุดยั้งความชราได้หรือไม่?”

บทความด้านในมีคำแนะนำจากนักวิทยาศาสตร์ว่าทำได้ และจะทำด้วย แต่ขณะเดียวกันในบทความก็มีคำถามอีกคำถาม: “เราอยากหยุดความชราจริงหรือ? แปลว่า เราอยากมีชีวิตอยู่ตลอดไปหรือ?”

คำตอบของเราขึ้นอยู่กับชีวิตแบบใดที่เราดำเนินอยู่ ชีวิตคุณมีเรื่องแบบใดที่จะเล่า?

ชีวิตของผมธรรมดามาก: พระเจ้าสามารถนำความยุ่งเหยิงวุ่นวายที่ทับถมอยู่บนผมออกไป และไถ่ผมขึ้นมา นี่คือเรื่องราวของผม เราต่างก็มีหนึ่งเรื่องที่จะเล่า เราต้องนำสิ่งที่สะสมไว้ในชีวิตออกมา ถามตัวเองว่า “ชีวิตฉันมันคืออะไร? และตำนานแบบไหนที่ฉันจะทิ้งไว้? ผู้คนจะจดจำฉันว่าอย่างไร?”

เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องนำมาคิดเมื่อเราอายุมากขึ้น และเป็นเรื่องสำคัญที่จะคิดถึงวัยเยาว์ ตอนยังหนุ่มสาว เรามีสิทธิตัดสินใจว่าอยากมีชีวิตแบบไหน เราสร้างและพัฒนาอุปนิสัย พัฒนาทิศทาง ตัดสินใจเลือกสาขาอาชีพและเลือกคู่ครอง เป็นเวลาสำคัญยิ่งที่ต้องตัดสินใจให้ดี เพราะเมื่ออายุมากขึ้น เราก็เดินบนเส้นทางนั้นแล้ว ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องเลวร้าย ถ้าเราสร้างอุปนิสัยที่ดี เช่นศึกษาพระคัมภีร์เป็นประจำ อธิษฐาน และมีวินัยในการมีส่วนร่วมที่คริสตจักร เราก็จะพัฒนาไปตามเส้นทางนั้น

สรุปลงได้ว่า : เราจะตัดสินใจสนธยาของชีวิตเราด้วยรุ่งอรุณของเรา เราจะตัดสินใจตอนจบตั้งแต่เริ่มต้น จุดยืนที่เราสร้างในวันนี้จะกำหนดว่าเราจะมีจุดยืนใดในวันพรุ่งนี้

วิทยาสตร์การแพทย์อาจหาทางเพิ่มจำนวนปีเข้าไปในชีวิตคุณ แต่พระเจ้าเท่านั้นที่สามารถเพิ่มชีวิตให้กับเดือนปีของคุณ และเป็นชีวิตที่คุ้มค่าด้วย

พระเจ้าเท่านั้นสามารถประทานชีวิตที่คุ้มค่าให้คุณ… และเป็นเรื่องราวที่คุ้มเกินกว่าจะเก็บเอาไว้คนเดียวนะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Pinterest.com-Life magazine Oct 1992)           

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.