กุญแจสู่ชีวิตที่จะไม่ต้องเสียใจ

กุญแจสู่ชีวิตที่จะไม่ต้องเสียใจ

แต่ข้าพเจ้าไม่ได้ถือว่าชีวิตของข้าพเจ้าเป็นสิ่งมีค่าสำหรับตัวเอง ขอแต่เพียงให้ข้าพเจ้าได้ทำหน้าที่ของข้าพเจ้าและทำพันธกิจที่ได้รับจากพระเยซูองค์พระผู้เป็นเจ้าให้สำเร็จ คือการเป็นพยานถึงข่าวประเสริฐที่สำแดงพระคุณของพระเจ้า (กิจการ 20:24)

ผมชอบศึกษาเกี่ยวกับบรรดาวีรบุรุษของคริสตจักร และทัศนคติที่พวกเขามีเวลาเผชิญกับความยากลำบาก หนึ่งในวีรบุรุษเหล่านั้นคือมิชชันนารี่ชื่อ ดาวิด บรายเนิร์ด มีชีวิตอยู่ตอนต้นศตวรรษที่ 17 ผู้อดทนต่อความทุกข์ยากในท่ามกลางชนเผ่าพื้นเมืองของอเมริกา และจบชีวิตลงด้วยโรคปอดตอนอายุ 29

ในช่วงปลายชีวิต อาการป่วยของดาวิดกำเริบมากขึ้น จนไอเป็นเลือด ขณะป่วยใกล้ตาย ท่านเขียนในบันทึกว่า “ผมอยากเป็นเปลวไฟที่ลุกโชนตลอดเวลาแห่งการรับใช้ในการสร้างอาณาจักรของพระคริสต์ จวบจนลมหายใจสุดท้ายของผม”

เป็นความกระหายอย่างเหลือล้น  เป็นการทุ่มทั้งใจให้กับพระเยซูคริสต์ เป็นเปลวไฟแห่งพระวิญญาณที่ลุกโชติช่วงแม้ความตายมารออยู่ที่ประตู แต่เมื่อมองไปที่คริสตจักรในทุกวันนี้ ผมเห็นคริสเตียนหลายคนใจเย็น สบายๆไปเรื่อยๆ แทนที่จะร้อนรนเพื่อรับใช้องค์พระผู้เป็นเจ้า!

พระเจ้าต้องการทั้งหมดของคุณ พระองค์ไม่ได้ต้องการคริสเตียนใจเย็น และทำตัวชิลๆ แต่เป็นคริสเตียนที่เชื่อฟังจนลมหายใจสุดท้าย พระคุณเป็นของประทานที่ได้มาเปล่าๆ แต่การตอบสนองจะบอกถึงความเป็นจริงของของประทานนั้น จงให้ทั้งหมดกับพระคริสต์จนลมหายใจสุดท้าย เมื่อคุณได้ทำ คุณจะไม่เสียใจเมื่อได้เข้าเฝ้าจำเพาะพระพักตร์ และอยู่กับพระองค์ชั่วนิรันดร์

จงดำเนินชีวิตทั้งสิ้นให้กับพระคริสต์ และคุณจะไม่เสียใจจวบจนลมหายใจสุดท้าย

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ CS Lewis Institute)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.