สิ่งลึกๆในใจที่ผู้หญิงปรารถนาที่สุด

สิ่งลึกๆในใจที่ผู้หญิงปรารถนาที่สุด

“โดยความเชื่อ ราหับหญิงโสเภณีจึงไม่ได้พินาศไปพร้อมกับพวกที่ไม่เชื่อฟัง เพราะนางได้ต้อนรับคนสอดแนมเป็นอย่างดี”  (ฮีบรู 11:31)

หลายคนอาจจะไม่เคยตระหนักสิ่งนี้ แต่พระคัมภีร์สนับสนุนสตรีไว้อย่างน่าทึ่ง ในยุคที่แทบทั้งโลกมองสตรีเพศว่าเป็นเพียงสิ่งของ พระเยซูทรงเลือกสตรีสองท่านให้เป็นผู้พบพระองค์ก่อนใครหลังจากที่ทรงคืนพระชนม์ ไม่เพียงเท่านั้น อัครสาวกเปาโลกล่าวว่า  “..  จะไม่เป็นชายหรือหญิง เพราะว่าท่านทั้งหลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในพระเยซูคริสต์” (กาลาเทีย 3:28) – เป็นประโยคที่นับว่าเข้มข้นทีเดียวในยุคสมัยนั้น

แต่ที่น่าเศร้าในทุกวันนี้ สตรีกลับถูกนำมาใช้ในโลกสื่อสารมวลชน เช่นในภาพยนตร์ วิดีโอเพลง หนังโฆษณา และสื่ออื่นๆที่โยงไปถึงเรื่องเย้ายวนทางเพศ  เป็นเหมือนวัตถุที่สร้างความเพลิดเพลินให้ผู้ชาย เป็นคำโกหกหลอกลวงและทำร้ายผู้หญิงทั้งสาวน้อยสาวใหญ่อย่างมากมาย!

เช่นเดียวกับพระเยซูและ อ.เปาโล เราต้องเป็นแนวหน้าปลดปล่อยสตรีเพศในยุคนี้จากความคิดว่าพวกเขาไม่มีคุณค่า เป็นเพียงสิ่งของเท่านั้น อย่าให้ใครมาอ้างคุณค่าอื่นๆในชีวิต เราต้องสร้างบรรยากาศให้คนเห็นถึงคุณค่าและสร้างกำลังใจให้พวกเธอ เราต้องมองสตรีเพศเป็นเหมือนที่ผู้เขียนพระธรรมฮีบรูทำ รวมเอานางราหับ หญิงโสเภณีเข้าไว้ในหอแห่งความเชื่อในพระคัมภีร์ เช่นเดียวกับอับราฮัมและโมเสส

พระเจ้าทรงสร้างสตรีขึ้นตามพระฉายของพระองค์และทรงรักพวกเธอมาก นั่นคืออัตลักษณ์ที่พวกเธอควรเป็น … มีคุณค่าและเป็นที่รัก ให้เราช่วยกันสร้างและฟื้นฟูอัตลักษณ์ของสตรีขึ้นมาใหม่ อย่าปล่อยให้พวกเธอเป็นเพียงสิ่งของ ให้ความมั่นใจกับสตรีที่อยู่ในชีวิตคุณตามอัตลักษณ์ที่เธอมีในพระคริสต์ผ่านทางคำพูดและการกระทำนะครับ!

ช่วยสตรีในชีวิตของคุณให้พวกเขามีอัตลักษณ์และคุณค่าแท้จริงในพระคริสต์ผ่านการกระทำและคำพูด

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Khao Yai Art Musuem)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.