หมายสำคัญก่อนวันสุดท้าย

หมายสำคัญก่อนวันสุดท้าย

เพราะว่าสมัยของโนอาห์เคยเป็นอย่างไร เมื่อบุตรมนุษย์เสด็จมาก็จะเป็นอย่างนั้น (มัทธิว 24:37)

ตัวหนังสือหรือตัวไม้บล็อกที่เราเห็นพาดหัวอยู่บนปกหน้าของหนังสือพิมพ์ ถ้าเป็นเรื่องสำคัญจะตัวใหญ่ไปตามความสำคัญ เช่นเมื่อเยอรมันและญี่ปุ่นพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่สอง หรือการสังหารประธานาธิบดีเคเนดี้ และเหตุการณ์สำคัญอื่นๆอีกมากมาย ในอีกไม่นาน จะมีการพาดหัวข่าวตัวไม้ในเรื่องการเสด็จกลับมาครั้งที่สองของพระเยซูคริสต์

แม้จะยังไม่มีการพาดหัวข่าวในเรื่องนี้ แต่มีหมายสำคัญที่บ่งชี้ไปถึงวันสุดท้ายหลายเหตุการณ์ ถ้าเราเปิดคำพยากรณ์ในพระคัมภีร์ เปิดหนังสือพิมพ์ เปิดทีวีหรือหน้าข่าวสารในโลกออนไลน์ เราจะประหลาดใจที่เหตุการณ์ตามคำพยากรณ์ในพระคัมภีร์ได้เกิดขึ้นเป็นจริงต่อหน้าต่อตามากมาย

พระเยซูตรัสว่าบรรยากาศที่นำร่องการเสด็จกลับมาของพระองค์จะคล้ายคลึงกับบรรยากาศในสมัยของโนอาห์  ในสมัยของโนอาห์ความบาปที่เด่นชัดคือการใช้ความรุนแรง และการเบี่ยงเบนทางเพศสภาพ ในหนังสือปฐมกาล  6:5 พูดถึงยุคที่ “ความชั่วร้ายของมนุษย์มีมากบนแผ่นดิน …และเค้าความคิดในใจทั้งหมดของเขาล้วนเป็นเรื่องชั่วร้ายตลอดเวลา”

พระคัมภีร์บอกเราว่า “เพราะว่าก่อนวันน้ำท่วมนั้น คนทั้งหลายพากันกินดื่มกัน สมรสกันและยกให้เป็นสามีภรรยากัน จนถึงวันที่โนอาห์เข้าไปในเรือใหญ่”  (มัทธิว 24:38)  เราอาจใช้คำพูดว่าเหตุการณ์ก็ดูเป็นปกติดี

โนอาห์สร้างเรือลำใหญ่ แน่นอนผู้คนคงนึกว่าท่านเสียสติ  ในทำนองเดียวกัน ผู้คนในยุคสุดท้ายจะไม่ใส่ใจคำทำนายและคำเตือนของผู้เผยพระวจนะ แม้มีป้ายติดอยู่ตามข้างถนนหรือบนกำแพงที่ต้องใส่ใจจึงจะมองเห็น แต่พระเยซูตรัสว่าผู้คนจะมองว่าเป็นเรื่องปกติดี

โนอาห์ถูกเยาะเย้ย และผู้ติดตามพระเยซูก็เช่นกัน จะถูกเยาะเย้ยด้วย และนี่ก็คือหมายสำคัญของยุคสุดท้าย

สิ่งเหล่านี้เป็นหมายสำคัญของวันสุดท้ายที่ยิ่งกว่าคำว่าชัดเจน

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ En.wikipedia.org)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.