การนมัสการของเราคือคำพยาน

การนมัสการของเราคือคำพยาน

เหตุฉะนั้น  ให้เราถวายคำสรรเสริญเป็นเครื่องบูชาแด่พระเจ้าตลอดไป  โดยทางพระองค์นั้น  คือคำกล่าวยอมรับเชื่อพระนามของพระองค์ (ฮีบรู 13:15)

ที่ผมมาเชื่อก็เพราะได้เห็นกลุ่มคริสเตียนร้องเพลงนมัสการ ไม่มีใครชวนผมเข้าไป ไม่มีใครมาเล่าเรื่องพระกิตติคุณให้ฟัง ไม่มีคำเชิญชวนให้มา “….เชื่อในพระเยซูคริสต์”  แต่ผมเห็นกลุ่มคริสเตียนตั้งวงกันที่สนามหญ้าหน้าโรงเรียน ร้องเพลงเกี่ยวกับพระเยซู ผมเฝ้าดูแล้วคิดว่า “พวกเขามีบางสิ่งที่ผมไม่มี” ทำให้ผมเปิดใจและฟังเรื่องราวของพระเยซูผ่านเสียงเพลงที่พวกเขาร้อง

มีการเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างการนมัสการและคำพยานของเรา หนังสือกิจการบทที่ 2 พูดถึงคริสตจักรในยุคแรก “ทุกๆ วัน พวกเขาอุทิศตัวอยู่ด้วยกันในพระวิหาร และหักขนมปังตามบ้านของพวกเขา รับประทานอาหารร่วมกันด้วยความชื่นชมยินดีและจริงใจ ทั้งสรรเสริญพระเจ้าและได้รับความชื่นชอบจากทุกคน องค์พระผู้เป็นเจ้าก็โปรดให้คนทั้งหลายที่กำลังจะรอด เพิ่มจำนวนเข้ามามากยิ่งขึ้นทุกๆ วัน” (ข้อ 46–47)

โลกเฝ้ามองเรา และพวกเขารู้สึกอัศจรรย์ใจเมื่อเห็นคริสเตียนนมัสการพระเจ้าทั้งๆที่กำลังเผชิญกับความทุกข์ เป็นคำพยานที่มีพลังมาก แต่บางครั้งพวกเขาก็ขอเข้ามานั่งฟังด้วย ดังนั้น คำถามคือคุณเป็นผู้นมัสการแบบไหน? คุณเป็นพยานแบบไหน?

คุณอาจจะพูดว่า “ไม่เห็นจะเป็นอะไร”

ที่จริงแล้วเป็นนะครับ พวกเขากำลังตรวจสอบคุณ พวกเขาอาจไม่เคยมาโบสถ์ และมานั่งข้างคุณ และขณะนมัสการ คุณกลับวุ่นวายทำโน่นทำนี่ ตอบไลน์  ไล่ดูเฟสบุค หรือฝันกลางวัน  จงใส่ใจและมีส่วนร่วมในการนมัสการ เพราะพวกเขากำลังเฝ้ามองคุณ การสรรเสริญและนมัสการพระเจ้าเป็นสิ่งที่เราทำเพื่อพระคริสต์ เพราะมีบางครั้งที่ใจเราไม่ได้จดจ่อที่การนมัสการ แต่นั่นคือคำพยาน ขอให้เราเป็นพยานที่ดี  วางหัวใจคุณให้ถูกที่ถูกเวลานะครับ

ทำไมการนมัสการถึงเชื่อมโยงกับการเป็นพยาน?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ okchicas.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.