ความสำคัญของความเป็นเลิศ

ความสำคัญของความเป็นเลิศ

ไม่ว่าพวกท่านจะทำสิ่งใด ก็จงทำด้วยความเต็มใจเหมือนทำถวายองค์พระผู้เป็นเจ้า ไม่ใช่เหมือนทำต่อมนุษย์ ท่านทั้งหลายก็รู้ว่า ท่านจะได้รับมรดกจากองค์พระผู้เป็นเจ้าเป็นบำเหน็จ เพราะท่านกำลังรับใช้พระคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าอยู่ (โคโลสี 3:23-24)

แบร์ ไบรอัน  โคชอเมริกันฟุตบอลในตำนานของ Texas Aggies and Alabama Crimson Tide มีเรื่องเล่ามากมายในอาชีพ หลังจากผ่านการเป็นโคชมา 38 ปี ไบรอันได้ให้สัมภาษณ์เบื้องหลังความสำเร็จในฐานะโคช ผู้สื่อข่าวถามว่าถ้าท่านไม่ได้มาเป็นโคช คิดว่าชีวิตของท่านจะเป็นอย่างไร?

เติบโตขึ้นมาในฟาร์มนอกเมืองในอาร์คันซอส์  ไบรอันตอบว่า  “ถ้าไม่ได้มาเป็นโคชอเมริกันฟุตบอล ผมคงมีชีวิตเหมือนคุณพ่อ คืออยู่บนหลังล่อไปตลอดชีวิต แต่ผมว่าผมคงเป็นคนไถนาที่ไถได้เป็นเส้นตรงสวยงามที่สุดในอาร์คันซอส์!”

หลายคนเชื่อว่าถ้าพวกเขาไม่มีอาชีพโด่งดัง หรือสร้างรายได้มากมาย พวกเขาก็มีสิทธิที่จะทำงานแบบครึ่งๆกลางๆ แต่ความจริงคือ ไม่ว่าพระเจ้าส่งเราไปที่ใด เราต้องทำให้ดีที่สุดตามความสามารถที่ได้ประทานให้

ถ้าคุณเป็นนักธุรกิจพันล้าน จงเป็นนักธุรกิจที่ดีเลิศเท่าที่คุณทำได้ ถ้าคุณทำงานในองค์กรหรือในบริษัท จงเป็นเจ้าพนักงานที่ดีเลิศเท่าที่ทำได้ จงทำทุกสิ่งอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ ใช้ของประทานที่พระเจ้ามอบให้เพื่อสร้างผลกระทบที่ดีเลิศให้แก่พระนามของพระองค์!

จงทำงานอย่างเต็มที่เต็มกำลังในที่ๆพระเจ้าส่งคุณไป และคุณจะสร้างผลกระทบที่เป็นเลิศให้แก่พระนามของพระองค์

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ eitsfan.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.