สารจากศิษยาภิบาล

9 กรกฎาคม 2017

สวัสดีครับพี่น้องชาว CJ

ผมไปประชุม 2017 BWA  Annual Gathering General Council Meeting 3-7July , @Conrad Hotel ผมขอขอบคุณทีมงานทุกท่านจาก CJ และ CL จำนวนมากที่ช่วยกันทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพในงาน Thai Night ใน(วันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา)  ได้อย่างน่าประทับใจของทุกๆ คน จาก 40-50 ประเทศทั่วโลก ขอขอบคุณเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ครูเอ๋  คุณโบ  คุณคริสตี้  คุณโจ้ ฯลฯ ซึ่งเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า คริสเตียนไทยสามารถทำงานใหญ่ระดับนานาชาติได้อย่างสง่างาม

วันนี้ คริสตจักรของเราวันนี้ได้รับเกียรติจากท่านประธาน Baptist World Alliance มาแบ่งปันพระวจนะ โดยมีคุณคริส ทั้งช่วยรับและช่วยแปลให้ อีกทั้งยังมี พี่น้องอีกหลายสิบคนจาก BWA มาร่วมนมัสการด้วย ขอชาว CJ ทุกท่านแสดงให้พวกเขาเห็นความมีน้ำใจต้อนรับอันเยี่ยมยอดของเราด้วยนะครับ ขอทุกท่านเข้าไปทักทายด้วยความยินดีอย่างน้อยคนละประโยค 2 ประโยคก็ดีครับ

อนึ่ง สมาชิกท่านใดต้องการให้ทีมศิษยาภิบาลไปเยี่ยมที่บ้านหรือสำนักงาน หรือ ท่านใดต้องการแสดงตนเชื่อพระคริสต์ หรือขอรับบัพติศมา หรือขอสมัครเป็นสมาชิก คริสตจักร CJ กรุณาแจ้งที่คุณแดง คุณโบ คุณเอ๋ ได้เลยครับ

 วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกคนต่อไปของ CJ ให้รู้จักกันนะครับ คือ

คุณ จรรยา ฐิตะกาญจน์              ชื่อเล่น : ชี    

อาชีพ : ธุรกิจส่วนตัวร้านขายเสื้อผ้า                                                                              

  1.คำถาม : มาเชื่อพระเจ้าและเข้ามาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร เมื่อไหร่ และช่องทางไหน?
     คำตอบ
: เข้ามาแรกๆไม่เชื่อนะ !!  แถมเข้ามาเพราะมีจุดประสงค์ มาทำภารกิจทวงเพื่อนคืน มาตามเพื่อนให้กลับไปนับถือ​ศาสนาเดิม ช่วงเวลานั้น CJ ยังอยู่ที่สุขุมวิท 16  มีเพื่อนเราที่ออฟฟิศหลายคนเป็นแฟนคลับพี่ปุ๊ อัญชลี​ ผู้ใหญ่ที่ออฟฟิศก็เป็นห่วงกลัวว่าเพื่อนจะมานับถือ​คริสต์ ผู้ใหญ่ที่ออฟฟิศก็สั่งให้ชีมาห้ามเพื่อน​ ให้มาดึงเพื่อนกลับไปให้ได้ ตอนนั้นคอยส่งข่าวกลับไปรายงานผู้ใหญ่ที่ออฟฟิศ
     มาครั้งแรกด้วยใจที่ต่อต้านมาก ไม่ยอมขึ้นไปนมัสการ รออยู่ใต้ห้องนมัสการที่เป็นบริเวณที่จอดรถ ซึ่งสามารถได้ยินเสียงเพลงนมัสการและคำเทศนา มาครั้งแรกไม่ชอบเลย​ แต่พอครั้งต่อมาและครั้งที่​ 2,3,4,5 อีกหลายครั้ง​ ก็เริ่มประทับใจแต่พยายามกลบเกลื่อนไว้เพราะในใจมันยังรู้สึกต่อต้านอยู่ เพราะตัวเองรับหน้าที่มาตามเพื่อนคืน ต้องมาดึงเพื่อนออกจาก CJ​ ให้ได้ แต่ไปๆมาๆเราชอบเสียเอง !!

    จำได้ว่า จุดเปลี่ยนที่ทำให้ขึ้นไปร่วมนมัสการครั้งแรกเพราะอยากเห็นหน้าอาจารย์ที่มาเทศนาวันนั้น อ.วาระ มีชูธน เทศนาจากพระวจนะในพระกิตติคุณมัทธิว 11:28 ที่ว่า

      “บรร‌ดา​ผู้​เหน็ด‍เหนื่อย​และ​แบก​ภาระ​หนัก จง​มา‍หา​เรา และ​เรา​จะ​ให้​ท่าน‍ทั้ง‍หลาย​ได้​หยุด‍พัก”

      พระวจนะข้อนี้กระทบใจอย่างแรง ยังนึกขำตัวเอง ตอนนั้นก้าวขึ้นบันไดก้าวหนึ่งแล้วก็พัก​ คิดว่า.. เอาอย่างไรดี? แต่แล้วก็เกาะราวบันไดก้าวขาขึ้นไป แล้วก็หยุด​สลับกันไป เป็นอะไรที่จำได้ไม่ลืม มันเกิดการต่อสู้ในใจตัวเอง อยากก้าวขึ้นไปก็อยาก​ แต่ก็ยังลังเล จนในสุดก็ไปจนถึงหน้าประตู มองเข้าไป เห็นมีเก้าอี้ข้างหลังว่าง จึงเข้าไปนั่งฟังด้วย
      สุดท้าย พระเจ้าก็มีแผนการที่ไม่น่าเชื่อ เพื่อนๆที่มาด้วยค่อยๆห่างหายไปทีละคนสองคน จนในที่สุดเหลือเราคนเดียวที่ตอนแรกจะมาทวงเพื่อนคืน กลับกลายมาเป็นเหนียวแน่นและตั้งใจฟังอยู่คนเดียว ในที่สุดก็ได้มาเชื่อในพระเจ้า มากกว่านั้น พระเจ้าให้เพื่อนใหม่ให้มาสนิทกันอีก คือได้มารู้จักพี่นุ้ย ได้เป็นเพื่อนกันและเพิ่งรู้ว่าที่แท้บ้านเราอยู่หมู่บ้านเดียวกัน​ บ้านอยู่ติดกันแบบหลังบ้านชนกันเลยค่ะ

        ทุกวันนี้เป็นคริสเตียนและเป็นสมาชิก CJ ตั้งแต่ปี 2005  เกือบจะ 12 ปีแล้วค่ะ

2.คำถาม : อะไรทำให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคริสตจักร หรือตัดสินใจเป็นสมาชิกมานมัสการที่ CJ หรืออยากขอบคุณ พระเจ้าเกี่ยวกับเรื่องใด?
    คำตอบ : อย่างที่เล่าตอนต้น พระเจ้าทรงมีแผนการที่ดีสำหรับเราจริงๆ อยากขอบคุณพระเจ้าที่มอบเพื่อนพี่น้องที่น่ารัก ชอบที่ CJ ให้ความรัก เป็นกันเองอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน สบายๆไม่มีกฎระเบียบมาก ทำให้ค่อนข้างสบายใจปรับตัวเข้าได้ง่าย

      ขอบคุณพี่น้องและผู้นำที่ให้โอกาสมีส่วนรับใช้พระเจ้า เพราะเป็นคนชอบทำงาน เป็นคนที่ได้รับมอบหมายงานอะไรจะรับผิดชอบเต็มที่​ ไม่ทิ้งงาน  และขอขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ได้มีโอกาสเปิดบ้านที่ดอนเมืองให้เป็นกลุ่มเซล ได้เรียนรู้และมีประสบการณ์เพิ่มขึ้น​อย่างมาก โดยเฉพาะได้ข้อคิดเรื่องไม่ควรเป็นคนขี้บ่น เพราะเมื่อมีใจ ให้ใจ ให้บ้านแล้ว ก็เตรียมใจรับทุกอย่าง รู้ว่าจะต้องเจออะไรบ้าง จีงมีความสุขที่ได้เปิดบ้าน ได้รู้จักพี่น้องอย่างใกล้ชิดสนิทสนม ใครมีปัญหาทุกข์ใจเราก็ช่วยเหลือกัน อธิษฐานเผื่อกัน​ ช่วยเหลือพยุงกันขึ้นไปต่อได้ หนุนใจให้เข้ามาหาพระเจ้า
      ขอบคุณพระเจ้าสำหรับการเสริมสร้างดูแลของทีมผู้นำCJ ที่ช่วยเสริมสร้างให้ได้เรียนรู้พระวจนะของพระเจ้า ผ่านชั้นเรียนทั้งเช้าวันอาทิตย์และเย็นวันพฤหัสดี มีความสุขผ่านการอาสารับใช้ในคริสตจักร และการเปิดบ้านเพื่อต้อนรับพี่น้อง
   

    3.คำถาม: ตั้งใจทำอะไรในCJ หรือทำอะไรผ่าน CJ ?

       คำตอบ : ตั้งใจทำอะไร? คิดว่าเท่าที่จะทำได้และเท่าที่มีกำลังความสามารถ แต่ที่แน่นอนคือจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่ เวลานี้ก็ร่วมรับใช้โดยเป็นฝ่ายสนับสนุนงานเอกสารให้กับฝ่ายการเงินของคริสตจักร CJ ดูแลประสานงานด้านอาหาร และเปิดบ้านทำกลุ่มเซลอยู่​ ซึ่งจะรับผิดชอบต่อไป  โดยไม่บ่นและไม่เรียกร้องอะไร ค่ะ เพราะพระเจ้าแสนดีมีพระคุณต่อเรา งานรับใช้สำหรับชีต่างจากงานอาชีพค่ะ ต้องใช้ใจในการปรนนิบัติพระเจ้าและพี่น้อง ไม่คิดถึง​ผลกำไรหรือขาดทุน​ แม้อาจจะเหนื่อยกายบ้าง
แต่ก็ได้รับความสุขทางใจที่อาจหาได้มากกว่าจากงานในสายอาชีพค่ะ!”

     ผมขอขอบคุณ คุณจรรยา(ชี) สำหรับคำพยานที่หนุนใจมากครับ และขอให้พี่น้อง CJ อธิษฐานเผื่อ ขอพระจ้าทรงอำนวยอวยพระพรให้คุณชีอย่างมากล้นนะครับ!

       อนึ่ง ในวันพฤหัส ขอย้ำอีกครั้งว่า เรามีการศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกัน อย่าพลาดนะครับ ใครไม่เคยมา ก็ลองมาได้ครับ

ประกาศพิเศษ : กลุ่มแคร์ ร่วม CJ & CL

ในทุกวันอาทิตย์ เริ่มอาทิตย์หน้า(11กค.) เวลา 13.00-14.00 น. ชั้น 6 ห้องเด็ก ผมจะเปิดกลุ่มแคร์ใหม่ โดยมี คุณม่อน & คุณหญิง เป็นผู้ช่วย  อย่าพลาดนะครับ!!!

วันนี้ ผมกับผู้แทนจาก CJ ไปร่วมแสดงความยินดีกับคริสตจักรนิมิตใหม่ฉลองครบรอบ 35 ปี ในตอนเช้า และร่วมในพิธีสถาปนาศิษยาภิบาล พงษ์ศักดิ์  อังศ์ธราธร เป็นศาสนาจารย์ ในตอนบ่าย

วันนี้ ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านนะครับ

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

ข่าวประกาศ

  1. Alpha LEAP! Conference วันที่ 21-22 ก.ค. นี้ ณ  คริสตจักรวัฒนา  เวลา 09.00 – 17.00 น. เพื่อรับแรงบันดาลใจ และเรียนรู้จักเครื่องมือใหม่ ๆ ในการประกาศอย่างเป็นกันเอง สนุกสนาน และอิ่มอร่อย ทั้งต่อเพื่อนฝูงในที่ทำงาน อนุชน หนุ่มสาว และกลุ่มคนประเภทต่าง ๆ ค่าลงทะเบียน คนละ 350 บาท แต่สมัคร 5 คนขึ้นไปเหลือเพียง คนละ 300 บาท  ผู้ใดสนใจติดต่อคุณแดง โดยด่วน
  1. “Things to Come” สัมมนาหัวข้อที่อยู่ในความสนใจอย่างสูง วันที่ 25-26 สิงหาคม นี้  โดยวิทยากรบินตรงมาจาก USA     D.L. Moody เริ่มบ่าย 3 โมง จนถึงกลางคืน วันที่  25 สิงหาคม และจบลงที่บ่าย 3 โมงของวันที่ 26 สิงหาคม นี้   ค่าลงทะเบียน  200 บาทต่อคน  ผู้ใดสนใจติดต่อคุณแดง โดยด่วน
  1. GLS Conference ( Global Leadership Summit ) วันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2017 ณ. คริสตจักร เสรีภาพกรุงเทพ แม้จะอีกหลายเดือน แต่ที่ประกาศเชิญชวนตอนนี้ คือ เพื่อเราจะสมัครได้ในราคาพิเศษ เพียงจ่ายคนละ 700 บาท และยิ่งถูกลงไปอีก ถ้าสมัคร 5 คน  แถม  1 คน  ผู้ใดสนใจติดต่อคุณแดง โดยด่วน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.