เอาชนะวิญญาณแห่งความเกียจคร้าน

เอาชนะวิญญาณแห่งความเกียจคร้าน

ตามที่แต่ละคนได้รับของประทาน ก็ให้ใช้ของประทานนั้นปรนนิบัติกันและกัน ดังเช่นผู้รับมอบฉันทะที่ดีเกี่ยวกับพระคุณนานาประการของพระเจ้า ถ้าใครจะพูด ก็ให้พูดดังเช่นพูดพระวจนะของพระเจ้า ถ้าใครจะปรนนิบัติ ก็จงปรนนิบัติดังเช่นทำด้วยกำลังซึ่งพระเจ้าประทาน เพื่อพระเจ้าจะได้รับพระเกียรติในทุกสิ่ง ทางพระเยซูคริสต์ ขอพระสิริและอานุภาพจงมีแด่พระองค์ตลอดไปเป็นนิตย์ อาเมน (1เปโตร 4:10-11)

ประเทศของเรากำลังถูกเชื้อโรคบ้างานแพร่ระบาด  เดี๋ยวนี้เราทำงานกันได้ทุกโมงยาม กลับถึงบ้านก็หมดแรง ไม่มีเวลาคุณภาพให้กับครอบครัว และความจริงคือ บ่อยครั้งเรายุ่งมากเกินไป เกินกว่าที่เราคิดไว้ เราแบกรับภาระต่างๆเข้ามา เพราะลึกๆในใจแล้ว พวกเราหลายคนให้คุณค่ากับหน้าที่การงานและความสำเร็จมากกว่าอื่นใด

ที่น่าเศร้าคือ คริสเตียนหลายคนไม่รู้วิธี หรือไม่เห็นคุณค่าในงานของพระเยซูคริสต์เหมือนกับงานทางโลก พวกเขามานั่งที่โบสถ์ในวันอาทิตย์ ถวายทรัพย์เพื่อทำหน้าที่ให้ครบถ้วน แล้วก็กลับบ้านไปอย่างสบายใจเพื่อเริ่มต้นภารกิจของตนเองอีกครั้งในวันจันทร์

ครับ เมื่อมาถึงเรื่องความเชื่อ พวกเราเป็นฝ่ายฟังมากกว่าเป็นพยาน …  เป็นผู้สังเกตการณ์ มากกว่าเป็นนักรบของพระคริสต์…  แต่พระมหาบัญชา สั่งให้เราออกไปประกาศแก่คนทั่วโลกมิใช่หรือ?  ไม่ได้สั่งให้เรานั่งเพลิดเพลินกันอยู่แต่ในโบสถ์ แต่ให้ออกไปสร้างสาวกจากชนทุกชาติ นั่นคืองานที่ต้องออกแรง ลุกออกไปทำ ใช่หรือไม่?

เราแต่ละคนได้รับของประทานเพื่อใช้ในการงานในแผ่นดินของพระเจ้า ไม่ว่าจะเป็นการดูแลต้อนรับ เป็นผู้นำ ปรนนิบัติรับใช้ สั่งสอนพระวจนะ หรือของประทานอื่นๆที่พระเจ้ามอบให้

จงนำมาใช้  นำพลังของคุณมาทุ่มเทเพื่อพระราชกิจของพระคริสต์ และเสริมสร้างพระกายของพระองค์ด้วยกัน !

เอาชนะความเกียจคร้านฝ่ายวิญญาณ มุ่งใช้เวลาและพลังงานไปในทิศทางที่ตรงตามของประทานที่พระเจ้ามอบให้ เพื่อขยายอาณาจักรของพระองค์

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr. ภาพ goeringo.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.