กลับสู่ชีวิต

กลับสู่ชีวิต

แล้วข้าพระองค์ทั้งหลายจะไม่หันไปจากพระองค์ ขอประทานชีวิตแก่ข้าพระองค์ทั้งหลาย แล้วข้าพระองค์ทั้งหลายจะทูลออกพระนามพระองค์ (สดุดี 80:18)

อเมริกาต้องถูกปลุกให้ตื่นขึ้น แต่คริสตจักรจำเป็นต้องรับการฟื้นฟู เรามักจะใช้คำว่า “ฟื้นฟู” และ “ตื่นขึ้น” สลับกันไปมา แต่มันมีความแตกต่าง ปลุกให้ตื่นขึ้น คือเมื่อทั้งชาติต้องกลับมามีชีวิตฝ่ายวิญญาณ เห็นความจำเป็นที่ต้องมีพระเจ้า และหันกลับมาหาพระองค์ การฟื้นฟูคือเมื่อคนของพระเจ้ากลับมามีชีวิตอีกครั้ง

การฟิ้นฟูคือการนำกลับสู่ชีวิต กลับสู่สภาพดี การฟื้นฟูคือตื่นจากหลับไหล อย่างที่ ซี เอส ลูวิส กล่าว “คนชั่วระดับปานกลางจะรู้ว่าตัวเองชั่ว แต่คนที่ชั่วร้ายจริงๆจะคิดว่าเขาถูกต้อง. . . . คุณจะเข้าใจการนอนหลับขณะที่คุณตื่นอยู่ ไม่ใช่ตอนที่คุณนอนหลับ” แปลว่า ถ้าคุณคิดว่าคุณเป็นคนยิ่งใหญ่ ปราศจากปัญหา คุณก็เป็นคนที่หลับไหลแบบไม่ได้สติ

การฟื้นฟูกำลังกลับคืนมา กำลังถูกปลุกให้ตื่นขึ้น การฟื้นฟูกำลังกลับสู่ชีวิตคริสเตียนอย่างที่ควรเป็น การฟื้นฟูกำลังจะเบ่งบานเหมือนรักครั้งแรกที่ยาวนานไปตลอดชีวิต เหมือนได้เดินใกล้ชิดพระเยซูตลอดเวลา คุณไม่อาจมีความรู้สึกเหมือนเมื่อมาเป็นผู้เชื่อใหม่ๆ ตื่นเต้นเหมือนพบรักครั้งแรก นั่นเป็นเพียงอารมณ์ชั่วคราว แต่ความรักของคุณจะหยั่งรากลึกลงไป และจะเข้มแข็งมากขึ้นเรื่อยๆ

นี่คือสิ่งที่เราควรเป็นในฐานะผู้ติดตามพระเยซู เราต้องมีความเชื่อเหมือนคริสเตียนในยุคแรก ความเชื่อที่คว่ำโลกได้ การฟื้นฟูไม่มีอะไรมากไปกว่าการกลับมาเชื่อฟังพระเจ้า ขอนำคำของนิชชี่มากล่าว “เชื่ออย่างยาวนานไปในทิศทางเดียว”

พระเจ้าเท่านั้นที่จะปลุกอเมริกาและที่อื่นๆทั่วโลกให้ตื่นขึ้น แต่การฟื้นฟูเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ที่นี่ เวลานี้ และในทันที

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ FullRedneck)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.