ยังมีหวังสำหรับพวกเหลวไหล

ยังมีหวังสำหรับพวกเหลวไหล

“พวกเขาได้ออกไปจากเรา แต่เขาก็ไม่ได้เป็นของเรา เพราะว่าถ้าเขาเป็นของเรา เขาก็จะอยู่กับเราต่อไป แต่การที่เขาได้ออกไปนั้นแสดงให้เห็นชัดว่าเขาไม่ได้เป็นของเรา”  (1ยอห์น 2:19)

ผมจำได้ มีช่วงหนึ่งหมูแคระเป็นที่นิยมมาก ผมมีเพื่อนที่เลี้ยงมันไว้เป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน  เขาเล่าให้ฟังว่าเวลาพาหมูไปเที่ยวทะเลต้องทากันแดดให้ เพราะไม่อย่างนั้นผิวมันจะไหม้

คุณอาจอาบน้ำให้หมู ใส่โคโลญจน์ให้หอม หรือตัดชุดให้ใส่ คุณอาจฝึกหมูให้นั่งร่วมโต๊ะอาหาร แต่ทันทีที่มีโอกาส หมูจะตรงดิ่งจากโต๊ะอาหารไปในที่ๆมันอยากไป มอมแมมเฉอะแฉะ  ทำไมครับ?  เพราะหมูก็คือหมู และนั่นคือที่ๆพวกหมูชอบ อยู่ในท่ามกลางเพื่อนหมูด้วยกัน ทำในสิ่งที่ธรรมชาติหมูชอบทำ

ทำนองเดียวกัน ลูกที่ทำตัวเหลวไหลจะกลับมาบ้าน เพราะเขาเป็นลูก ลูกของพระเจ้าที่ผิดพลาดหลงทางก็จะกลับมาหาพระบิดา

เราต่างก็เคยพบกับคนที่หลงไปจากทางของพระเจ้า เคยเห็นพวกเขารับเชื่อในพระคริสต์และมีชีวิตที่เปลี่ยนไปในทันที – หรือดูเหมือนว่าเปลี่ยนไป  แต่ไม่นาน ก็ไปไม่ตลอดรอดฝั่ง หลงจากทางไป แล้วเราก็ยอมแพ้พูดว่า “น่าเศร้า พวกนี้ไม่มีทางจะกลับมา”  

อาจใช่สำหรับคนที่ไม่ได้เชื่อจริงแต่แรก  เพราะคนที่เชื่อจริง ในที่สุดจะกลับมาบ้าน แต่คนที่ไม่ได้เชื่อจริง ก็จะจากไปไม่หวนคืน เพราะพวกเขาไม่ได้มีความเชื่อแต่แรก เพราะถ้าเชื่อจริง พวกเขาจะกลับมาหาพระเจ้า  

ข้อแตกต่างระหว่างคนที่สะดุดล้มฝ่ายวิญญาณและอยากยืนขึ้นใหม่ กับคนที่ไม่ได้สนใจจริงจัง คุณเป็นคนไหน?

ลูกที่เหลวไหล และหลงหายวันหนึ่งจะกลับมา ลูกของพระเจ้าที่หลงทาง วันหนึ่งพวกเขาจะหาทางกลับมาบ้าน

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.