สัญญาณเตือนภัย

สัญญาณเตือนภัย

เพราะฉะนั้น เมื่อเรามีพยาน มากมายอยู่รอบข้างอย่างนี้แล้วก็ขอให้เราละทิ้งทุกอย่างที่ถ่วงอยู่ และบาปที่เกาะแน่น  ขอให้เรายังคงวิ่งแข่งด้วยความทรหดอดทนในการแข่งขันที่อยู่ข้างหน้าเรา (ฮีบรู 12:9)

ผมเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยครั้งจนนับไม่ถ้วน ทั้งลำใหญ่และลำเล็ก เครื่องบินทุกลำมีระบบสัญญาณเตือนที่คอยบอกนักบินเมื่อมีปัญหา อาจเป็นเพดานบินลดต่ำลง หรือระดับน้ำมันลดลง ไม่ว่าจะเหตุผิดปกติอะไร จะมีสัญญาณเตือนภัยบอกนักบินให้จัดการแก้ไข

ในฐานะผู้เชื่อ พระเจ้าได้ทรงสร้างให้เรามีบางสิ่งที่เรียกว่าจิตใต้สำนึก เป็นเหมือนระบบเตือนภัยที่ทรงใส่ไว้ในเรา พระวิญญาณบริสุทธิ์จะทำงานอยู่ในจิตใต้สำนึกของผู้เชื่อ คอยเตือนว่าอะไรถูกอะไรผิด ดังนั้นเมื่อเราเริ่มทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง พระวิญญาณบริสุทธิ์จะทำงานในจิตใต้สำนึกเราและบอกว่านี่ไม่ถูกต้อง

พระคัมภีร์กล่าวว่า เพราะเราเป็นลูกของพระเจ้า พระองค์จะสั่งสอนและลงวินัยเรา ในหนังสือฮีบรู  12:7 กล่าวว่า “ท่านทั้งหลายจงสู้ทนเอาเถอะเพราะเป็นการตีสอน พระเจ้าทรงปฏิบัติต่อท่านเหมือนท่านเป็นบุตรของพระองค์ เพราะว่ามีบุตรคนไหนบ้างที่บิดาไม่ตีสอน?”

เมื่อเราเริ่มออกนอกลู่นอกทาง เมื่อทำผิด พระวิญญาณบริสุทธิ์จะอยู่ที่นั่น ยังทรงรักเรา แต่จะตักเตือนอย่างหนักแน่นว่า “อย่าทำ!”

ปัญหาคือ คนที่ไม่ได้เป็นผู้เชื่อแท้จะไม่รับรู้ถึงสัญญาณเตือนนั้น จะออกไปทำในสิ่งที่อยากทำ และไม่ช้าใจก็แข็งกระด้างจนไม่ใส่ใจอีกต่อไป พระคัมภีร์กล่าวว่า “แต่ถ้าท่านทั้งหลายไม่ได้ถูกตีสอนเช่นเดียวกับคนอื่นๆ ท่านก็ไม่ใช่บุตร แต่เป็นลูกนอกกฎหมาย” (ฮีบรู 12:8)

ถ้าคุณทำบางสิ่งที่ผิด และพระวิญญาณบอกว่าให้หยุด ผมมีหนึ่งคำจะบอก “กลับใจ” เปลี่ยนทิศ พระเจ้าทรงเตือนคุณเพื่อเป็นการดีต่อตัวคุณเอง

คุณเคยได้รับการตีสอนจากพระเจ้าหรือไม่? เป็นสิ่งที่ดีต่อตัวคุณนะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Flickr.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.