ทำอย่างไรที่จะไม่เสียใจในวันสุดท้าย

ทำอย่างไรที่จะไม่เสียใจในวันสุดท้าย

ข้าพเจ้าไม่มีความละอายในเรื่องข่าวประเสริฐ เพราะว่าข่าวประเสริฐนั้นเป็นฤทธานุภาพของพระเจ้า เพื่อให้ทุกคนที่เชื่อได้รับความรอด พวกยิวก่อน แล้วพวกกรีกด้วย (โรม 1:16)

ผู้รับใช้ท่านหนึ่ง มาร์ติน นีมอลเล่อร์ อยู่ในยุคนาซีตอนต้นสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นยุคที่คนส่วนน้อยและคนที่ไม่เห็นด้วยถูกจับไปนับพันๆคน ไปขังไว้ในค่ายกักกัน และในที่สุดก็ถูกรัฐบาลยุคนั้นสังหาร

นีมอลเล่อร์เล่าถึงประสบการณ์ของท่านว่า :

“ตอนแรกพวกเขามานำพวกสังคมนิยมไป ผมก็ไม่กล้าพูดอะไร เพราะผมไม่ใช่พวกสังคมนิยม แล้วเขาก็มานำพวกสหภาพแรงงานไป ผมก็ไม่กล้าพูดอะไร เพราะผมไม่ได้อยู่ในสหภาพแรงงาน แล้วเขาก็มานำพวกยิวไป ผมก็ไม่กล้าพูดอะไร เพราะผมไม่ได้เป็นยิว  – แล้วเขาก็มาที่ผม ไม่มีใครเหลือที่จะพูดปกป้องให้ผมได้”

ทีละกลุ่มๆ ที่พวกนาซีนำไปสังหาร ที่น่าเศร้าคือคนที่มีอำนาจที่จะพูดเพื่อช่วยชีวิตพวกเขาได้ กลับปิดปากเงียบ เราคงนึกภาพความสยดสยองของยุคนั้นได้ รู้ว่าน่าจะทำอะไรเพื่อช่วยพวกเขาได้บ้าง แต่เรากลับนั่งเป็นใบ้?!

เมื่อวันสุดท้ายของผมมาถึง ผมไม่ต้องการมีช่วงเวลาของชีวิตที่มองย้อนกลับไปแล้วคิดว่า “ผมน่าจะได้ทำ…”  ในฐานะผู้เชื่อ เราสามารถดำเนินชีวิตในแบบที่ไม่ต้องเสียใจในวันสุดท้าย โดยเอ่ยปากพูดเรื่องข่าวประเสริฐ อย่าปิดปากเงียบ จงพูดด้วยคำพูดที่ให้ชีวิตสู่โลกที่กำลังเน่าตาย เพื่อเมื่อวันสุดท้ายมาถึง เราจะไม่เสียใจเลย!

จงดำเนินชีวิตที่ไม่ต้องเสียใจในวันสุดท้าย พูดความจริงเรื่องข่าวประเสริฐเพื่อให้ชีวิตแก่โลกที่กำลังเสื่อมสลายนี้

 

อนุญาตโดย  Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Loving the word with the mudpreacher)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.