เมื่อความรักของพระเจ้ามาเยี่ยมเยียน

เมื่อความรักของพระเจ้ามาเยี่ยมเยียน

จงขอบพระคุณพระเจ้าแห่งฟ้าสวรรค์ เพราะความรักมั่นคงของพระองค์ดำรงเป็นนิตย์ (สดุดี 136:26)

ฉันได้ยินเสียงกริ่งประตู แต่ไม่อยากเปิด ไม่อยากยุ่งกับใคร อยากอยู่คนเดียว เพราะมันมืดมนและเจ็บปวด ไม่ต้องการให้ใครมาวุ่นวาย

โรคซึมเศร้ากำลังดูดชีวิตฉันไป ฉันปรึกษาแพทย์ รวมถึงจิตแพทย์ด้วย พวกเขาพบว่าเคมีในสมองของฉันหลั่งไม่สมดุล ต้องรักษาด้วยยา หนทางข้างหน้าจึงอีกยาวไกลและไม่ง่ายเลย

กริ่งประตูดังอีกแล้ว ฉันดึงผ้าห่มขึ้นมาปิดหน้า หวังจะไล่ใครก็ตามที่พยายามเข้ามาเยียวยาความเจ็บปวดไปให้พ้น เพราะอยู่กับความมืดมันง่ายกว่า  ไม่ต้องคลำทางไปหาความสว่าง

กริ่งประตูหยุดไปแล้ว … ค่อยยังชั่ว พวกเขาไปกันแล้ว …  แต่ไม่จริง!

คราวนี้เป็นเสียงเคาะประตู … ตามด้วยเสียงของมิเชล เพื่อนสนิท ตะโกนว่า “แมรี่ ฉันรู้นะว่าเธออยู่ ฉันจะมากวาดถูบ้านให้ แล้วก็ซื้อข้าวของมาฝากด้วย ฉันไม่สนใจหรอกว่าบ้านคุณเป็นยังไง ยังไงฉันต้องหาทางเข้าไปให้ได้” ถ้าเป็นคนอื่น เขาอาจจะไป แต่สำหรับมิเชล จอห์นสันแล้ว เธอจะหาทางเข้ามาจนได้ แม้จะต้องใช้แทรกเตอร์ก็ตาม

ความรักมาเยี่ยมเยียน

หลายปีที่ผ่านมา มิเชลเป็นเหมือน “พระเจ้าที่จับต้องได้” ในชีวิตฉัน ไม่ว่าจะบ่อยแค่ไหน เธอไม่เคยรอให้ฉันขอ … แค่โผล่หน้ามา ไม่ว่าอยากจะให้มาหรือไม่ก็ตาม …

ในช่วงสองปีแรกที่อาการโรคซึมเศร้าของฉันเข้าขั้นวิกฤติ  มิเชลช่วยทำในสิ่งที่ฉันทำเองไม่ได้  ซื้ออาหาร และเครื่องใช้จำเป็นมาให้ เอาเสื้อผ้าไปส่งซัก ทำอาหารเตรียมไว้ พาลูกๆไปซื้อเสื้อกีฬา และนั่งฟังฉันระบายถึงความเจ็บปวด บางครั้งเธอก็มาพาไปเดินเล่นแถวบ้าน ซึ่งไม่กี่ร้อยเมตรสำหรับฉันเป็นเหมือนพันกิโล แต่เธอก็มา มิตรภาพของเธอเป็นของขวัญที่ไม่อาจประเมินค่าได้

เมื่อย้อนคิดกลับไป เพื่อนรักของฉันมองเห็นว่าฉันต้องการอะไร และตอบสนองไปตามนั้น ที่จริงเพื่อนที่มีค่าที่สุดที่ฉันมี คือคนที่มองเห็นความต้องการของฉันได้ทะลุปรุโปร่ง และช่วยให้ฉันผ่านไปได้

พระเยซูทอดพระเนตรเห็นความบาป ความอับอาย และความต้องการของฉัน และพระองค์เสด็จมาเยี่ยมเยียน!

ความรักของพระเจ้านำให้พระเยซูคริสต์ยอมแลกมงกุฎของพระองค์กับรางหญ้าในคอกสัตว์ ละจากสภาพพระเจ้าผู้สูงสุดมาเป็นมนุษย์ จากสวรรค์มาเดินดิน! … พระเจ้าทรงรักโลกดังนี้ คือได้ประทานพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ เพื่อทุกคนที่วางใจในพระบุตรนั้นจะไม่พินาศ แต่มีชีวิตนิรันดร์ (ยอห์น 3:16)  

ความรักของพระเจ้า เมื่อได้รับมา จะเปลี่ยนทุกคนและทุกสิ่ง ความรักของพระเจ้าจะปกป้องเรา ให้ชีวิตและประทานเป้าหมายให้ทุกเวลานาทีในแต่ละวัน ความรักของพระเจ้าเป็นของประทานที่วัดคุณค่าไม่ได้ แต่อยู่ล้อมรอบตัวเรา ปกปักรักษาและเยียวยาเมื่อเราแหลกสลายไม่มีชิ้นดี

อย่าไปเชื่อคำโกหกของศัตรูที่บอกว่าพระเจ้าทิ้งไปแล้ว พระองค์ทรงอยู่กับคุณ “องค์อิมมานูเอล” ทรงแบกกางเขน ทรงยอมสละพระชนม์เพียงลำพัง เพื่อให้คุณได้รับความรักที่ประเสริฐนี้

ไม่มีใครมาแทนที่คุณในพระทัยพระบิดาได้ พระองค์ทรงทราบถึงความเจ็บปวดของคุณดี ทรงเข้าใจ เพราะพระองค์ทรงเป็นผู้สร้างคุณ ทรงชดใช้หนี้บาปแทนคุณ เพียงเพื่อเหตุผลเดียว – พระองค์รักคุณ – และความรักนั้นจะหมั่นมาเยี่ยมเยียนคุณเสมอ

 

โดย Mary Southerland

อนุญาตโดย Girlsfriends in God : www.crosswalk.com

(Cr.ภาพ petratour.nl)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.