เน่าจากข้างใน

เน่าจากข้างใน

ไม่มีใครฟ้องร้องอย่างยุติธรรม ไม่มีใครสู้ความอย่างซื่อสัตย์ เขาวางใจสิ่งไร้สาระ เขาพูดเท็จ เขาตั้งท้องความชั่วและคลอดความบาป (อิสยาห์ 59:4)

เรากำลังอยู่ในยุคที่มีความขัดแย้งกันอย่างน่าทึ่ง เมื่อมองไปที่ความวุ่นวายในประเทศของเรา เราก็ได้เห็นอเมริกากำลังเก็บเกี่ยวผลแห่งการไม่เชื่อฟังพระเจ้าและพระวจนะของพระองค์ เราทำงานหนักมากเพื่อนำพระเจ้าและพระคำของพระองค์ออกไปจากศาลสถิตยุติธรรม สถาบันการศึกษา และจากสังคม

เราเห็นผลกระทบจากความบาปรอบตัว เพราะเราไม่มีมาตรฐานถูกผิดชัดเจนในเรื่องของศีลธรรมและความถูกต้อง เราต่างก็รอบคอบในการป้องกันตนเองหัวจรดเท้าจากศัตรูภายนอก แต่ลืมศัตรูภายในหมดสิ้น

การล่มสลายของอาณาจักรโรมันตามที่บันทึกโดยนักประวัติศาสตร์  วิล ดูแรนท์ ที่กล่าวว่า “ชัยชนะเหนืออารยะธรรมที่ยิ่งใหญ่  คงจะไม่เกิดขึ้น ถ้าปราศจากการทำลายตัวตนจากภายใน  สาเหตุสำคัญในการล่มสลายของอาณาจักรโรมัน มาจากผู้คนและศีลธรรมของพวกเขาเอง…” .

เรากำลังเน่าเสียจากภายใน  แล้วเราจะแก้ไขอย่างไร? ผมขอบอกว่า ไม่มีนักการเมือง หรือโครงการของรัฐบาลชุดไหนจะทำสิ่งนี้ให้เราได้ ขณะที่พวกเขานำความช่วยเหลือมาได้บ้าง แต่ไม่ได้ลงลึกที่ปมปัญหา คำตอบเดียวสำหรับประเทศที่กำลังป่วยนี้ คือการปลุกและพลิกฟื้นฝ่ายวิญญาณจากสวรรค์

ผมไม่ได้บอกว่าให้ไปใช้เรื่องไสยศาสตร์หรือพึ่งพิงพวกพระ พวกเจ้า คุณอุ้มท้องอะไรไว้ ก็จะคลอดสิ่งเหล่านั้นออกมา ผมกำลังบอกว่าให้เราหันกลับไปหาพระเจ้าเที่ยงแท้ที่ทรงพระชนม์อยู่ พระเจ้าที่บรรพบุรุษของเราเคยเชื่อมาตั้งแต่ต้นและถูกพวกเราหลงลืมไป ชาตินี้จะไม่มีวันได้พลิกฟื้นฝ่ายวิญญาณจนกว่าเราจะเชื่อในพระเจ้าองค์เที่ยงแท้พระองค์เดียว และเชื่อในพระบุตรของพระองค์คือพระเยซูคริสต์ ถ้าไม่มีพระเจ้าองค์นี้ จะไม่มีการพลิกฟื้นทางศีลธรรม และเยียวยาความป่วยเจ็บในสังคมของเราได้เลย

คำตอบเดียวที่จะเยียวยาความเจ็บป่วยของชนชาติเรา คือการพลิกฟื้นฝ่ายวิญญาณที่มาจากพระเจ้าแห่งฟ้าสวรรค์

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.