สารจากศิษยาภิบาล

30 กรกฎาคม 2017

สวัสดีครับพี่น้อง CJ

ผมดีใจที่วันอาทิตย์นี้ เรามานมัสการพระเจ้าด้วยกัน ที่ค่ายประจำปี Better Me : ดีกว่าเดิม!”  (28-30 ก.ค.2017) ณ โรงแรม Felix จ. กาญจนบุรี ผมดีใจที่มีพี่น้องมาร่วมค่ายกันคับคั่ง เชื่อว่าหลังจากอาทิตย์นี้ไปพี่น้องจะพาญาติมิตรไปคริสตจักรและไปตามกลุ่มแคร์ต่าง ๆ มากยิ่งขึ้นจนล้นโบสถ์

เวลานี้ CJ ของเราตั้งเป้าที่จะรณรงค์ หาทุนเพื่อซื้อที่ดินสำหรับสร้างอาคารคริสตจักรในอนาคต (เพื่อเป็นมรดกให้แก่ลูกหลานของเรา) และคนรุ่นต่อๆ ไป  และใช้เป็นสถานที่พัฒนาจิตวิญญาณและชีวิตของสมาชิกทุกกลุ่มอายุได้ทุกวัน ทุกเวลา สัปดาห์ละ 7 วัน โดยจะมีการแบ่งออกเป็น 3 ระยะ

  1. ระยะแรกสถานที่นมัสการยังคงใช้ที่นี่ (รร.Trinity) และหาเช่าอาคารสำหรับทำเป็นสำนักงานและศูนย์รวมกิจกรรมของสมาชิกตลอดสัปดาห์ (2017-2020)
  2. ระยะสอง หาซื้อที่ดินสำหรับสร้างโบสถ์ CJ และซื้ออาคารทำเป็นสำนักงาน และศูนย์ฝึกอบรมผู้นำของคริสตจักร และรณรงค์หาทุนในการสร้างอาคาร (2021-2023)
  3. ระยะสาม สร้างอาคาร/สถานที่นมัสการในที่ดินที่ซื้อไว้ (และย้ายไปใช้สถานที่ใหม่)  (2024-2027)

ขอพี่น้องได้อธิษฐานเผื่อโครงการนี้ และมีส่วนร่วมในการสร้างอนาคตสำหรับลูกหลานของเราในอนาคต ท่านสามารถกระทำได้ดังนี้

  1. สัญญาถวายเป็นตัวเลข จำนวน ………….บาท ครั้งเดียว บอกกำหนดเวลาและวิธีการถวาย
  2. สัญญาถวายเป็นตัวเลขรายเดือน จำนวน ………..บาท บอกจำนวนเดือน และวิธีถวาย
  3. ถวายเป็นประจำทุกสัปดาห์ จำนวน ………….บาท จนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย

สามารถถวายโดยตรงที่คริสตจักร หรือโอนเข้าบัญชี คริสตจักรแห่งความสุข  ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพลินจิต ออมทรัพย์  เลขที่บัญชี  216-221419-9    และแจ้งให้คุณแดงทราบ

ขอพระเจ้าทรงได้รับการถวายพระเกียรติจากชีวิตและการร่วมมือของเรา

วันนี้ขอแนะนำสมาชิกที่รักของเราอีกท่านหนึ่ง คือ 

น.ส. เกศินี  สังข์คำ  ชื่อเล่น : ฝน    อาชีพ : นศ.ปริญญาเอก  และ ธุรกิจส่วนตัวร้าน Hugbrary

1.คำถาม : มาเชื่อพระเจ้าได้อย่างไร? เมื่อไร? และมาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร? เมื่อไร?

  คำตอบ : เมื่อปี 2013 รู้จักพี่ปลาทูที่ลาว จากนั้นอีกปีก็เจอกันทางเฟสบุ๊ก พี่ปลาทูชวนมาโบสถ์ บอกว่า “มาๆ มากินข้าวฟรี ดนตรีเพราะ”  ก็เลยได้มาทานอาหาร ฟังเพลงที่ CJ ที่อยู่ สุขุมวิท16 แต่พระเจ้าก็จัดเตรียมมากกว่าอาหารและเพลง

   ในวันนั้นฝนจำได้ว่า อ.ธงชัย เทศนา แม้จำได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่รู้สึกดี อุ่นใจ และออกไปรับเชื่อในครั้งนั้นเลย!! เพราะเชื่อว่า… เมื่อมีคนมาบอกสิ่งดี ๆ หรือทางที่ดี ก็ไม่ควรปฏิเสธ น่าจะลองดู จึงเกิดความคิดอยากลองศึกษา (เพราะชีวิตกว่าครึ่งอยู่กับการศึกษาหาความรู้มาตลอด) ถ้าไม่ดีก็จะกลับไปเป็นเหมือนเดิม ตั้งแต่วันนั้นมาถึงวันนี้ พระเจ้าทรงนำมาให้ความเชื่อเริ่มก่อตัวทีละนิดๆและเพิ่มพูนความเชื่อให้ฝนในทุกๆวันค่ะ

2.คำถาม : อะไรทำให้ตัดสินใจเข้ามาเป็นสมาชิก มาเป็นส่วนหนึ่งของ CJ และอยากขอบคุณพระเจ้าเกี่ยวกับCJ ในเรื่องใดบ้าง?

    คำตอบ :  ฝนไม่รู้ว่าคริสต์จะแบ่งเป็นนิกาย สังกัดอะไรมากมาย รู้แต่ว่าเป็นคริสต์ มาที่ CJ ที่แรกก็ประทับใจ  ไม่รู้ว่าสังกัดอะไร (มารู้ตอนหลังๆว่าสังกัดเป็นแบ๊บติสต์ เน้นสิทธิอำนาจของพระคริสตธรรมคัมภีร์เป็นบรรทัดฐานในการดำเนินชีวิตตามพระเยซู)

    มาเป็นสมาชิก เพราะที่นี่อบอุ่น ให้เกียรติคนทุกกลุ่ม ทุกเพศทุกวัย และให้โอกาสคนในการเข้าถึงพระวจนะ ฝนชอบมาเรียนพระคัมภีร์ในชั้นเรียนวันพฤหัส และเช้าวันอาทิตย์ เราเป็นเด็กชอบเรียน แต่ก็มีพื้นที่ส่วนตัวสูงด้วย แต่ที่นี่เป็นที่ๆลงตัว ดีต่อใจและไลฟ์สไตล์อย่างฝน ที่นี่ให้อิสระทางความคิด ผู้ใหญ่ไม่ครอบงำ แค่มีกรอบกว้างๆและให้แนวทางชีวิตตามพระคัมภีร์ ทำให้ฝนสัมผัสความรักของพระเจ้าแบบไม่ใช่กฎข้อบังคับ หรือกฎของชนชั้นวรรณะ พระเจ้าใกล้ชิดฝนผ่านสิ่งต่างๆใน CJ  ฝนเริ่มผูกพันกับพี่น้องใน CJ ผ่านชั้นเรียนพระคัมภีร์ ทำให้รู้จักพระเจ้าโดยไม่รู้ตัว มาเรียนต่อเนื่องอยู่ 6 เดือน  จึงตัดสิน ใจเป็นสมาชิก

    สิ่งที่อยากขอบคุณพระเจ้ามากๆ  คือที่นี่ทำให้ฝนได้รู้จักพระเจ้า ไม่ใช่แค่เปิดพระวจนะ เปิดความรู้ เปิดสมอง เพราะชีวิตนักศึกษาปริญญาเอก มีแต่เรียนในตำรา สมอง เหตุและผล แต่ที่นี่เน้นการมีความสัมพันธ์กับพระเจ้าและพี่น้อง  และให้เข้าใกล้พระวจนะด้วยใจ ซึ่งช่วยฝนเห็นตัวตน ช่วยเปิดใจ พระวจนะทำให้ฝนเห็นความไม่น่ารักของตัวเอง ทำให้เข้าใจว่าพระวจนะเป็นจริงในชีวิตเรา ไม่ใช่แค่ตำราความรู้

   ขอบคุณสำหรับการให้โอกาสไปรับการอบรมต่างๆ LLT , GLS  โอกาสในงานรับใช้ Ex4 คริสตมาส กปท. งานค่าย CJ และ ได้ร่วมรับใช้ในทีมผู้สอนรวี ฯลฯ ทุกอย่างมีความหมายต่อฝนมากๆ เพราะเมื่อฝนเรียนรู้ใน ป.เอก พบว่ายิ่งเรียน ก็ยิ่งรู้แคบลงเพราะการเรียน ป.เอก จะเน้นรู้เจาะลึกในเรื่องนั้นๆ

   แต่การเรียนรู้จักพระเจ้าเป็นความสัมพันธ์ทั้งลึกและกว้าง ที่สนุกท้าทาย เมื่อเราเชื่อมต่อว่าพระเจ้าสื่อสารอะไรกับเราแล้วเราทำได้มั้ย ฝนว่าเดินกับพระเจ้าสนุกตรงนี้ และตื่นเต้นเพราะพระเจ้าเป็นพระเจ้าที่ทรงพระชนม์ ที่สื่อสารกับเราทุกวัน

– ขอบคุณพระเจ้าสำหรับพี่น้อง CJ พระเจ้าให้พี่น้องที่รักเหมือนพี่น้องในสายเลือด ที่คอยห่วงใยกัน ฝนเป็นคนกระบี่ มาเรียนและทำงานในกรุงเทพฯ และพระเจ้าก็นำมาจนได้ทำตามความฝัน คือเปิดร้านขายของ ขายหนังสือ คือ ฮักบรารี่ (Hugbrary) ได้เพื่อน ได้พี่น้องที่มีมิตรภาพที่ดีงามจนไม่รู้จะขอบคุณพระเจ้าอะไรได้มากไปกว่านี้ ขอบคุณที่ให้ฝนได้เป็นส่วนหนึ่งของ CJ ค่ะ

 3.คำถาม: ตั้งใจทำอะไรใน CJ หรือทำอะไรผ่าน CJ?

  คำตอบ : -ฝนตั้งใจรับใช้และขอรับการฝึกฝนตามการทรงเรียกของพระเจ้า ทั้งนอกและใน CJ ค่ะ ทุกอย่างเลย เพราะฝนมีความสุขที่ได้รับใช้  เพราะพระเจ้ามีพระคุณกับฝน ช่องทางที่ฝนจะบอกว่าฝนรักพระเจ้า ก็ผ่านการดำเนินชีวิตที่ถวายเกียรติพระเจ้า และการรับใช้ตามของประทาน

-ฝนอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการติดอาวุธฝ่ายจิตวิญญาณ ที่ CJ มีครบทุกรูปแบบ ทั้งชั้นเรียน การอบรม กลุ่มสามัคคีธรรม การเยี่ยมเยียนหนุนใจ ฝนอยากจะนำสิ่งที่ฝนได้รับโอกาสในการรับใช้มาเสริมสร้างกันและกัน ฝนได้รับจากพระเจ้า จากพี่เลี้ยงที่น่ารัก จากพี่น้องที่แสนดี อยากนำมาหนุนใจสมาชิกหรือผู้เชื่อใหม่ ให้เขามีความสัมพันธ์กับพระเจ้าก่อน สำหรับฝนการรับใช้ด้วยทัศนคติและแรงจูงใจที่ถูกต้องสำคัญมาก สำหรับฝนแล้ว พระคุณพระเจ้านำหน้าพระพรเสมอค่ะ  รับใช้แม้ไม่มีใครเห็น  รับใช้ในทุกๆที่ของชีวิตไม่ใช่แค่ใน CJ ที่ร้าน ที่ทำงาน ที่ๆเราอยู่ มีความสุขมากค่ะ ฝนอยากเห็น คริสเตียนเต็มไปด้วยคนที่มีคุณภาพเข้ามาทำงานร่วมกัน เป็นทีมเวิร์คที่ขับเคลื่อนด้วยความรัก เป็นสังคมของคนคุณภาพทั้งฝ่ายจิตวิญญานและทางโลก เป็นคนเต็มคนที่พร้อมลับอาวุธฝ่ายจิตวิญญาณและพัฒนาศักยภาพผู้คน เรามาร่วมมือกันตั้งใจเป็นพรต่อสังคมด้วยกัน

อยากหนุนใจว่าทุกคนมีค่าในสายพระเนตรพระเจ้า งานอะไรเล็กใหญ่ไม่ใช่ประเด็น สิ่งสำคัญคือทุกงานมีคุณค่าในตัวของมันเอง หากพระเจ้าเร้าในใจเรา แม้เก็บขยะก็สำคัญ แม้เป็นเพียงผู้สอนแทนก็สำคัญ แม้เป็นคนยกป้ายก็สำคัญ แม้เป็นคนป่วยไม่แข็งแรงก็รับใช้พระเจ้าได้ค่ะ แม้ไม่มีตำแหน่ง ไม่มีธรรมมาสน์  แม้อ่านพระคัมภีร์ไม่เข้าใจมาเรียน มากลุ่มเซล สักวันก็จะเริ่มเข้าใจค่ะ

เราทุกคนเป็นพรต่อแผ่นดินของพระเจ้าได้  อยากหนุนใจพี่น้องค่ะ เริ่มจากจุดเล็กๆด้วยทัศนคติใหม่แบบพระคริสต์ แล้วให้พระเจ้าเพิ่มพูนในเวลาของพระองค์ค่ะ สู้ๆนะคะ เดินกับพระเจ้าไม่ใช่ความรู้ค่ะ แต่เป็นความรักกับความถ่อมใจ นศ.ป.เอก อย่างฝนพบความจริงข้อนี้และเข้าใจน้ำพระทัยพระเจ้าที่มีต่อชีวิตฝน ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อฝนเรื่องการเรียน ป.เอก ให้จบ เพื่อถวายเกียรติพระเจ้าด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะ ฝนเชื่อว่าคำอธิษฐานของพี่น้องจะช่วยให้เราทุกคนมีกำลังใจที่จะดีกว่าเดิมได้แน่ๆด้วยพระคุณพระเจ้าค่ะ

ผมขอให้พวกเราอธิษฐานเผื่อ คุณ เกศินี  สังข์คำ  (ฝน) และครอบครัว (ที่จะรู้จักกับพระเจ้า) ด้วยกันนะครับ

ขอพระเจ้าทรงอวยพระพรให้ทุกท่านเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา

ด้วยรักจากใจ

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

 

หมายเหตุ ข่าวพิเศษ ขอเชิญพี่น้องพาญาติมิตรไปร่วม….

  1. รายการประกาศร่วมกันของ CJ/CL/นิมิตใหม่/BSC คือ FAITH ในวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม เวลา 18.30–20.30 น. BSC (สี่แยกพญาไท) พบกับ คุณพลอย ชมพู  (Ploy Chompoo) และ เค (Net Idol) นำรายการโดย โบ (TK) ขอให้พาญาติมิตรที่ไม่เป็นคริสเตียนไปมาก ๆ ครับ  ฟรี!
  2. Things to Come” ( นับเวลาถอยหลัง) สัมมนาหัวข้อที่อยู่ในความสนใจอย่างสูง วันที่  25-26 สิงหาคม นี้  โดยวิทยากรบินตรงมาจาก USA     D.L. Moody เริ่มบ่าย 3 โมง จนถึง 3 ทุ่ม วันศุกร์ที่  25 สิงหาคม และจบลงที่บ่าย 3 โมงของวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม นี้  ที่ BSC (ชั้น 5  คริสตจักรนิมิตใหม่)  ค่าลงทะเบียน 200 บาท
  3. GLS Conference ( Global Leadership Summit ) วันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2017 ณ. คริสตจักร เสรีภาพกรุงเทพ แม้จะอีกหลายเดือน แต่ที่ประกาศเชิญชวนตอนนี้ คือ เพื่อเราจะสมัครได้ในราคาพิเศษ เพียงจ่ายคนละ 700 บาท และยิ่งถูกลงไปอีก ถ้าสมัคร 5 คน  แถม  1 คน   สมัครที่คุณแดง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.