ลานคุณขาดหรือยัง?

ลานคุณขาดหรือยัง?

“เพราะฉะนั้น ท่านทั้งหลายจงออกไปและนำชนทุกชาติมาเป็นสาวกของเรา  จงบัพติศมาพวกเขาในพระนามของพระบิดา พระบุตร และพระวิญญาณบริสุทธิ์ 20และสอนพวกเขาให้ถือรักษาสิ่งสารพัดที่เราสั่งพวกท่านไว้ และนี่แน่ะ เราจะอยู่กับท่านทั้งหลายเสมอไป จนกว่าจะสิ้นยุค” (มัทธิว 28:19-20)

เด็กผู้หญิงคนหนึ่งกำลังนั่งเล่นตุ๊กตาสัตว์ไขลานตัวโปรดอยู่ เธอยังเล็กนัก รู้คำศัพท์ไม่มาก สักพักเธอนำตุ๊กตาสัตว์ตัวนั้นไปหาแม่แล้วร้องว่า “คุณแม่คะ หนูคิดว่าไอ้นี่มันพัง ไม่ยอมไปแล้ว”

ผมคิดว่าเป็นคำที่เหมาะสำหรับเอามาใช้อธิบายถึงหลายๆคริสตจักรในทุกวันนี้  “ไม่ยอมไป” ของพวกเขาก็เพราะลานมันพัง ทุกคริสตจักรต่างก็ได้รับพระมหาบัญชาให้ “ออกไปนำชนทุกชาติมาเป็นสาวกของพระองค์” แต่เพราะความสะดวกสบาย หรือข้ออ้างอื่นๆทำให้พวกเขาแน่นิ่งอยู่กับที่ ไม่แม้แต่จะข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามเพื่อประกาศข่าวประเสริฐของพระเยซูคริสต์

แต่ในวันนี้ พระมหาบัญชายังคงอยู่  ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่หวั่นไหว พัดไปมาตามกระแส ยังเป็นตามที่พระองค์ตรัสเมื่อ  2,000 ปีที่แล้วทุกประการ ซึ่งก็แปลว่าภารกิจของเรายังเหมือนเดิม “ออกไปและนำชนทุกชาติมาเป็นสาวกของเรา”

เชื่อฟังคำสั่งนี้เป็นส่วนสำคัญที่สุดของชีวิตคริสเตียน!

ความรักในพระเยซูคริสต์จะผลักดันให้เราทำตามพระมหาบัญชา ออกไปประกาศข่าวประเสริฐแห่งความรอด ดังนั้นอย่าดำเนินชีวิตคริสเตียนแบบ “ลานขาด” ไม่ว่าจะเดินข้ามถนนไป หรือออกไปจนสุดปลายแผ่นดินโลก เพื่อประกาศพระเยซูกับคนที่ไม่เคยรู้จักและไม่เคยได้ยินเรื่องราวของพระองค์

จงออกไปแบ่งปันข่าวประเสริฐแห่งความรอดกับผู้คนที่ยังไม่รู้จักกับพระเยซู ไม่ว่าพระองค์จะนำไปที่ไหนก็ตาม

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ www.pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.