เมื่อตกเป็นข่าว

boสวัสดีค่ะ (8 ธันวาคม 2009)

โบมีเรื่องมาลง เนื่องจากช่วงนี้เป็นข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์บันเทิงอยู่ เลยมีเรื่องมาแบ่งปัน

หลังจากที่มารู้จักกับพระเจ้าก็ไม่มีข่าวอะไรเสียหายมาเนิ่นนาน เพราะเราต้องถวายเกียรติพระเจ้าจากการกระทำของเราด้วย เมื่อมีข่าวก็จะเซ็งอยู่เสมอ เพราะเราได้รับเกียรติทำงานพระเจ้าประกาศความรอดของพระองค์ ล่าสุดไปโบสถ์สาธร กลับบ้านด้วยความชื่นชมยินดี อีกวันมีข่าว ว่าไปเป็นกิ๊กกับ พี่เจเจตริน ของชายพี่โจนูโวของเราซะนั่น เป็นเรื่องเป็นราวเขียนข่าวว่า ไปสวีทกันเมืองนอกเมืองนา

ตอนแรกก็ขำๆไม่กะจะออกมาแก้ข่าวมั่วนี้ เพราะคนที่สนิทส่วนใหญ่ก็รู้ว่าไม่มีทางเป็นไปได้เลย แต่พอมาได้ยินการเล่าข่าวออกอากาศไม่ว่าจะเป็นทางวิทยุ หรือโทรทัศน์ แล้วรู้ได้เลยว่าคนที่ไม่รู้จักเราจริงๆอาจตีความผิดได้ เดี๋ยวจะเสียหายไปมากกว่าดี  พอดีมดดำ โทรมาชวนไปออกรายการ ล้วงลับตับแตก ของ Work-point Entertainment  เราก็เลยไป เพราะรูปแบบรายการเป็นการเอาคนที่เป็นข่าวไปนั่งที่เครื่องจับเท็จ ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ แล้วจะมีตำรวจคอยจับผิดสายตาเราผ่านกล้องที่ติดไว้ที่หมวกโดยเรามองไม่เห็น  เราก็เฉยๆ ไม่ได้กลัวอะไร เพราะไม่มีอะไรจะปกปิดอยู่แล้ว คิดอยู่ตลอดจากพระคัมภีร์ มัทธิว 5:37

จริงก็ว่าจริง ไม่ก็ว่าไม่ พูดแต่เพียงนี้ก็พอ คำพูดเกินนี้ไปมาจากความชั่ว

แต่พอขึ้นไปจริงๆ เวลาที่มีคนมาพูดถึงเรื่องเรา ต้องยอมรับเลยว่า เราไม่กล้าที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงเราออกไปทั้งหมด ทั้งๆที่เราคิดว่าไม่โกหกในตอนนั้น แต่ใจเราฟ้องผิดกับอีกหลายเรื่องที่เราเคยทำผิดมา ถึงแม้ว่าทางรายการจะไม่รู้ข้อมูลนั้น และไม่ได้ถามก็ตาม ทำให้นึกถึงวันพิพากษา เราต้องไปยืนที่หน้าบัลลังก์พระเจ้า และทุกอย่างที่เราทำ เราไม่สามารถปกปิดได้เลย มันจะเป็นความรู้สึกที่ทรมานกว่านี้ซักแค่ไหน   ขอบคุณพระเจ้าที่ให้โบเห็นความอ่อนแอของตัวเอง  แล้วโบก็ยิ่งเห็นพระคุณของพระเจ้าที่พระเยซูมาไถ่โทษบาปให้เรา  ให้เรากล้าที่จะเข้าใกล้พระที่นั่งแห่งพระคุณของพระองค์ โอยย…..น้ำตาไหล ซึ้ง

บุคคลผู้ใด รู้สึกบกพร่องฝ่ายวิญญาณ ผู้นั้นเป็นสุข เพราะแผ่นดินสวรรค์เป็นของเขา (มัทธิว 5:3)

(CJ โบ – สุรัตนาวี สุวิพร)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • อ่านข่าวนี้แล้วขำๆ โบจะเอาเวลาที่ไหนไปทำเรื่องอย่างนี้ วิ่งวุ่นอยู่ระหว่างมหาวิทยาลัย ที่ทำงาน บ้าน และโบสถ์ ก็หมดเวลาแล้ว …. ทำให้รู้เลยว่าข่าวเม้าท์ทุกข่าว เชื่อไม่ได้ อย่าไปใส่ใจ อ่านพระวจนะกันดีกว่า
 • มาอธิษฐานเผื่อคนเขียนข่าวนี้ เผื่อน้องโบที่รับใช้พระเจ้าจนเกิดผลมากมาย รวมถึงเจ และปิ่น และพี่โจด้วย
 • เผื่องานหมั้นระหว่างหมออ๊อบ+หมอตั้ม เช้าวันที่ 10 ธันวาคมค่ะ  ขอให้พระเจ้าได้รับเกียรติ
 • ตอนเย็นที่โบสถ์มีประชุมอธิษฐาน  และซ้อมเพลงคอนเสิร์ต เชิญทุกท่านนะคะ ทำงานใหญ่ต้องใช้พลังอธิษฐานเยอะ
 • เผื่องานคอนเสิร์ตย้อนรำลึก “อิทธิ พลางกูร”11 ธันวาคมนี้ที่ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมากด้วย และอย่าลืม คริสตมาสคอนเสิร์ตของเรา 20 ธันวาคม ที่สวนเบญจกิติค่ะ

15 thoughts on “เมื่อตกเป็นข่าว

 1. ขอพระเจ้าเสริมกำลังค่ะ สู้ สู้ ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ

 2. ใช่จ๊ะโบ จริงก็ว่าจริง ใช่ก็ว่าใช่ สำหรับโบเป็นคนที่น่ารักในสายพระเนตรของพระเจ้าก็ OK แล้วเน้อ

 3. ขอบคุณพระเจ้าที่เราเกิดมาสวยพอประมาณ ไม่งั้นต้องมาโดนล้วงลับตับแตกคนสวยอย่างโบ..เฮ้อ..อดทนนะน้องเกิดมาสวยต้องทำใจ..เห็นใจจริง ๆ

 4. โบ คนอื่นที่ไม่เชื่อพระเจ้าเขาจะมีความคิดที่ไม่ดี ขายข่าวอย่างเดียวไม่ต้องไปสนใจ พี่น้องที่ CJ ทุกคนเชื่อมั่นในตัวโบ และเป็นกำลังใจให้โบตลอดไป สู้ๆ

 5. โบ..หนักแน่นไว้น้องสาว เรามั่นใจว่ามีพระพรในเรื่องนี้ อย่างน้อยโบก็ได้เห็นและเจอในสิ่งที่พระเจ้าได้สอนเราในการรับมือกับไอ้เรื่องพรรณนี้ สู้ๆ 🙂

 6. ไปอ่านมาแล้วฮะพี่โบ ลงหลายเล่มเลยค่ะ แต่เกด แอมมี่ กับติ๊ก ยืนขำกลิ้ง กันอยู่ที่หน้าแผงหนังสือ

  ไปเอาข่าวจากไหนมาไม่รู้ แต่เป็นเรื่องเป็นราวที่คิดเป็นตุเป็นตะกันทีเดียว

  สู้ๆเค้านะคะพี่โบ…ถึงคนส่วนมากจะไม่รู้ความจริงทั้งหมด แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนที่ไม่เข้าใจพี่โบเลย

  ปล. คอนเสิร์ตyoungdee ของพี่บอยด์-พี่ดี้เนี่ย แดนซ์กระจายเลยนะเจ๊ ระวังสะโพกจะหลุด

  เหตุเพราะน้องๆข้างล่าง เต้นกะเจ๊จนเอวเคล็ดเลยอ่ะ มันส์สุดๆเลยค่ะ

 7. น้องโบ อ่านแล้ว เยี่ยมไปเลยค่ะ พระเจ้ายิ่งใหญ่นะค่ะ ทุก ๆ สถานการณ์ จะมีพระพรซ่อนอยู่เสมอค่ะ เป็นกำลังใจให้น้องโบ ร้อยแรงม้าเลยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.