ในที่ๆคุณอยู่

ในที่ๆคุณอยู่

พระองค์ตรัสกับเขาทั้งหลายว่า “ข้าวที่ต้องเกี่ยวนั้นมีมาก แต่คนงานยังน้อยอยู่ เพราะฉะนั้นพวกท่านจงอ้อนวอนพระองค์ผู้ทรงเป็นเจ้าของนาให้ส่งคนงานมาเก็บเกี่ยวพืชผลของพระองค์” (ลูกา 10:2)

แย่หน่อย ดูเหมือนเราสามารถนำคริสตจักรไปเปรียบได้กับสนามฟุตบอลขนาดยักษ์ จุคนได้ราว  60,000 คนที่ต่างก็จ้องดูคน 22 คนทำหน้าที่อยู่บนสนาม เราต่างก็ยืนกันอยู่บนอัฒจรรย์ หรือยืนข้างสนามร้องเชียร์ว่า “สู้ๆ พรรคพวกสู้ๆ”

แต่พระเจ้ากลับตรัสว่า “เราอยากให้เจ้าลงไปที่สนามนั่น ไปแย่งครองบอล เราต้องการให้เจ้ามีส่วนในงานของเรา”

พระเยซูตรัสว่า “ข้าวที่ต้องเกี่ยวนั้นมีมาก แต่คนงานยังน้อยอยู่ เพราะฉะนั้นพวกท่านจงอ้อนวอนพระองค์ผู้ทรงเป็นเจ้าของนาให้ส่งคนงานมาเก็บเกี่ยวพืชผลของพระองค์” (ลูกา 10:2) สังเกตุดูจะเห็นว่าพระเยซูไม่ได้บอกให้เราอธิษฐานขอส่งคนมาเป็นผู้ชม มาเชียร์ หรือมาคอยบ่นต่อว่าเพิ่ม  – แต่พระองค์ตรัสว่าเราควรอธิษฐานขอให้องค์พระผู้เป็นเจ้าส่งคนงานเพื่อมาเก็บเกี่ยวเพิ่ม

คงไม่มีใครกล้าอธิษฐานอย่างจริงใจถ้าตัวเองไม่ได้อยากลงมือทำ ดังนั้นขอให้เราอย่านั่งเฉยเอาแต่พูดว่า “พระเจ้าครับ ขอช่วยส่งคนงานมาเพิ่มด้วยครับ” แต่ให้พูดว่า “พระเจ้าครับ ขอให้เริ่มต้นที่ตัวผม ผมจะเป็นคนงานคนนั้น แต่ไม่ทราบว่าผมจะทำอะไรได้ ไม่ทราบว่าจะให้สิ่งใดกับพระองค์ได้ ผมมีไม่มาก แต่ทั้งหมดเป็นของพระองค์ ขอมอบถวายให้พระองค์”

คอยเฝ้าดูว่าพระเจ้าจะทำสิ่งใด พระองค์สามารถนำสิ่งเล็กน้อยที่คุณมีมาใช้ได้ พระองค์สามารถนำที่คุณมีมาทวีคูณเพิ่มได้

คุณอาจคิดว่า “งานแบบนี้ต้องใช้มืออาชีพ ให้พวกศิษยาภิบาลหรือนักเทศน์ทำน่าจะดีกว่า ฉันมันแค่คนธรรมดา”

มีคนมากมายที่คุณสามารถเข้าถึงได้ง่าย คุณสามารถเข้าถึงพวกเขาได้เพราะรู้จักกันดี ทำงานด้วยกัน บ้านอยู่ใกล้กัน คุยกันถูกคอกว่าคนอื่นๆ พระเจ้าประทานกลุ่มคนที่คุณมีอิทธิพลต่อพวกเขา พระองค์ต้องการใช้คุณในที่ๆคุณอยู่ให้เกิดผลครับ

พระเจ้าทรงใช้คุณได้ในที่ๆคุณอยู่เพื่อให้เกิดผลเพื่อแผ่นดินของพระองค์

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Dailymail.co.uk)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.