สารจากศิษยาภิบาล

13 สิงหาคม 2017

สวัสดีครับ ชาว CJ

วันนี้เป็นวันแม่ แต่พี่น้อง CL ไปค่าย (12-14 ส.ค.) ขอให้เราแสดงความรักต่อแม่กันมากเป็นพิเศษนะครับ

วันนี้ CJ เรามีรายการพิเศษ หวังว่าจะถูกใจคุณแม่ทุกคน และลูก ๆ ที่ยังมีคุณแม่ให้ชื่นชม สำหรับผู้ที่ไม่มีคุณแม่อยู่ ให้เราแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อไป ก็ขอให้เราทุ่มเทความรัก ความเมตตาไปให้บรรดาผู้อาวุโสที่ขาดคนเอาใจใส่ดูแล เพื่อเห็นแก่คุณแม่ของเราจะดีไหม?ขอให้เราอย่าออกจากโบสถ์ไป โดยไม่ได้แสดงความรักหรือความเอ็นดูต่อคุณแม่(คุณพ่อ) ผู้อาวุโสหรือลูกหลานของเรานะครับ

วันนี้ ผมไปค่ายกับ CL คริสตจักรลูกของเรา ขออธิษฐานเผื่อด้วยครับ ขอฉวยโอกาสแนะนำสมาชิก CJ ที่เราภูมิใจท่านไปต่อคือ  

ชื่อ: คุณอัจฉรา อัลเบิร์ท  ชื่อเล่น : เปิ้ล (ภรรยาคุณต้น ตระการ แม่น้องมาวิญญ์ )

1. คำถาม : มาเชื่อพระเจ้าและเข้ามาเป็นสมาชิกCJ ได้อย่างไร เมื่อไหร่ และ ช่องทางไหน?

คำตอบ :  มีคนเคยเล่าเรื่องพระเจ้าให้ฟังบ่อยค่ะตอนที่อยู่อเมริกา แต่ก็ไม่ได้เชื่ออะไร และมีโอกาสได้ไปโบสถ์ที่นั่นทั้งโบสถ์ฝรั่งและโบสถ์ไทย แต่ก็ยังไม่เชื่อ จากนั้นกลับมาเมืองไทยได้เกือบปี ช่วงเวลานั้นรู้สึกโหวงๆ ในใจ ประกอบกับพอดี ฝัน.. ฝันว่ามีใครมาเรียกให้ตามไป แล้วเสียงเรียกนั้นเรียกให้กระโดดหน้าผา เปิ้ลเป็นคนกลัวความสูง ในความฝันเหมือนจริงมาก จู่ๆก็มีเสียงจากไหนไม่รู้บอกว่า “ให้เชื่อใจเรา” ก็กระโดดลงไป ลงไปเบาๆ ลอยๆ สวยๆ

ต่อมา… มีเพื่อนแนะนำและชวนไปโบสถ์ที่สุขุมวิท16 วันแรกที่มาฟังเพลงนมัสการ เพลงพรุ่งนี้ เป็นเพลงที่เรารู้จักและเคยร้องตอนไปโบสถ์ไทยในอเมริกา รู้สักวันนั้นโดนมากแล้วน้ำตาก็ไหล…แต่ก็ยังไม่ได้รับเชื่อ มาครั้งแรกนั้นได้รู้จักพี่ตอย ซึ่งพี่ตอยน่ารักมาก อาทิตย์ต่อมา..ก็กลับมาโบสถ์ที่สุขุมวิท16 อีก แล้วเสียงในความคิดก็บอกตัวเองรู้สึกว่าพระเจ้ากำลังเรียกจริงจังแล้ว เพราะทุกอย่างมันใช่ ในใจคิดว่าอยากเป็นคนที่ดีขึ้น เห็นความรักของพี่น้องที่ต้อนรับอย่างอบอุ่นทั้งๆที่ไม่ได้เคยรู้จักกันมาก่อน

จากนั้นก็ได้ไปนมัสการพระเจ้าและตัดสินใจรับเชื่อ วันที่ 7 พ.ย 2010 และรับบัพติศมาปี 2011 ที่โบสถ์เดิมที่สุขุมวิท16 และเป็นสมาชิกตั้งแต่นั้นเรื่อยมาค่ะ

2.คำถาม : อะไรทำให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคริสตจักรหรือตัดสินใจเป็นสมาชิก มานมัสการที่ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าเกี่ยวกับCJ เรื่องใด?

คำตอบ : ประทับใจหลายอย่างค่ะ อย่างแรกเปิ้ลรู้สึกว่า…

– วิธีการเทศนาของที่CJเข้ากับตัวเปิ้ล เข้าใจได้ไม่ยาก และสามารถปรับนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ค่ะ อีกทั้ง

– สมาชิกก็น่ารักค่ะ อบอุ่นเป็นกันเอง

อยากขอบคุณพระเจ้าที่นำพาให้เพื่อนแนะนำมาที่นี่ และขอบคุณพระเจ้าที่ได้รู้จักกับพี่น้องที่น่ารักและให้การต้อนรับเป็นอย่างดีค่ะ

3.คำถาม: ตั้งใจทำอะไรในCJ หรือทำอะไรผ่าน CJ ?

คำตอบ : อยากรับใช้ อาจจะเริ่มจากเรื่องเล็กๆ น้อยก่อนที่ไปร่วมกิจกรรมด้วยได้ เช่นไปค่าย หรือช่วยดูแลห้องเด็กเล็กของคริสตจักร เพราะเปิ้ลได้มีโอกาสไปที่คริสตจักรไมตรีจิต ไปดูห้องลูกแกะน้อย เป็นห้องสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึง 3 ขวบ สมาชิก CJ หลายคนมีลูกในวัยนี้หลายครอบครัว ทำให้เกิดแรงบันดาลใจว่าน่าจะทำห้องแบบนี้บ้างที่พ่อแม่จะสามารถดูแลลูกเล็กๆไปได้พร้อมๆกับฟังเทศนา โดยไม่รบกวนสมาชิกคนอื่นๆ ซึ่งถ้ามีโอกาสจังหวะเวลาลงตัว เปิ้ลก็อยากมีส่วนช่วยเรื่องนี้ค่ะ

ขอบคุณ คุณเปิ้ลสำหรับคำพยานมากเลยครับ

พี่น้องครับ ขอให้เราร่วมใจกันอธิษฐานเผื่อคุณ คุณอัจฉรา อัลเบิร์ท  และครอบครัว ให้มีความสุขความเจริญก้าวหน้าในชีวิตนะครับ

อย่าลืม 2 รายการสำคัญในเดือนสิงหาคม นี้ ที่ขอให้สมาชิก CJ พาญาติมิตรไปร่วมกันมากๆ คือ

  1. วันศุกร์หน้า (18 ส.ค. 2017 ) เรามีรายการประกาศ “Faith” มีแขกรับเชิญคือ คุณ พลอย ชมพู และคุณเค (Net Idol) ไปกันมาก ๆ นะครับ!
  2. วันศุกร์ 25 และเสาร์ 26 ส.ค. นี้ อย่าลืมไปร่วมการอบรมสัมมนาเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตในยุคสุดท้าย หัวข้อ  “Things to come” (นับเวลาถอยหลัง) ณ BSC ลงทะเบียนคนละ 200 บาท และ
  3. อย่าลืม เรามีการศึกษาพระคัมภีร์กันทุกวันพฤหัสเย็น(18.00–21.00 น) และทุกวันอาทิตย์เช้า (9.00–10.00 น.)รวมทั้งการอธิษฐานร่วมกันในกลุ่ม cell “Love & Joy” เวลา 13.00-14.00 น.
  4. อย่าลืมอธิษฐานเผื่ออาคาร และที่ดินในการทำเป็นสำนักงาน และเป็นอาคารคริสตจักรของ CJ (ที่ใช้การได้วันละ 24 ชม/ตลอดสัปดาห์นะครับ) ในอนาคตอันใกล้นี้

ขอพระเจ้าอวยพรครับ

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.