ไม่ไกลจากแผ่นดินของพระเจ้า

ไม่ไกลจากแผ่นดินของพระเจ้า

“ส่วนเซาโลพยายามทำลายคริสตจักรโดยเข้าไปฉุดลากเอาพวกผู้ชายและพวกผู้หญิงตามบ้านเรือนไปจำไว้ในคุก” (กิจการ 8:3)

เคยรู้สึกไหม คนบางคนไม่น่ารอดได้ – คนที่คุณนึกภาพเป็นสาวกพระเยซูไม่ออก? ในความคิดและในสายตาของคุณ มองภาพคนๆนี้เดินถือพระคัมภีร์ หรือร้อง “ฮาเลลูยา สรรเสริญพระเจ้า” ไม่ออก ได้แต่คิดว่าไม่มีทางเป็นไปได้

บางทีพวกเขาก่อกวนหรือสร้างความรำคาญให้คุณ ทุกทีที่เจอจะมาพร้อมกับคำถามแปลกๆ เชิงลบและมีความไม่ชอบใจปนมาในน้ำเสียง บางครั้งพวกเขาก็ล้อคุณเล่นแรงๆเรื่องความเชื่อในพระเยซูคริสต์ต่อหน้าคนอื่น ทำให้คุณคิดว่า “คนพวกนี้ อยู่ห่างไกลจากแผ่นดินของพระเจ้าจริงๆ”

สิ่งที่คุณคิดอาจเป็นตรงข้ามก็ได้ คนที่สร้างความรำคาญให้คุณมากที่สุด อาจกำลังเข้าไกล้พระเจ้ามากที่สุด ไม่มีใครอยู่ไกลเกินกว่าพระหัตถ์ของพระเจ้าจะเอื้อมไปถึง และบางครั้งคนที่เราคิดว่าอยู่ไกล กลับอยู่ใกล้เกินกว่าที่คาดคิด

ภาพที่อธิบายเรื่องนี้ได้ดีที่สุด ไม่มีใครเกินกว่าเซาโลแห่งทาร์ซัส ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นท่านอัครทูตเปาโล ท่านไม่เพียงแต่ล้อเลียนเหยียดหยามคริสเตียน แต่ออกไปไล่ล่าพวกเขาเหมือนพรานล่าสัตว์ป่า เมื่อจับได้ก็เอาไปจองจำไว้ ท่านอยู่ร่วมในการสังหารสเทเฟนผู้พลีชีพเพื่อพระคริสต์ในยุคแรก

เมื่อ อ เปาโล มาเชื่อในพระเยซูคริสต์ ไม่มีใครคาดคิด หลายคนสงสัยและไม่อยากเกี่ยวข้องด้วย การกลับใจของท่านสำคัญมาก มีบันทึกไว้ถึงสามครั้งในพระคัมภีร์ใหม่ อ เปาโลเปลี่ยนโลกของท่าน ท่านบุกเบิก และกรุยทางให้เกิดคริสตจักร และมีผู้คนที่กลับใจมากมาย

วันที่ผมมาเป็นคริสเตียน สิ่งที่คิดว่าจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่ทำคือเชื่อในพระเยซูคริสต์ ไม่มีใครเปลี่ยนความคิดผมได้ นอกจากพระเยซูเท่านั้น ดังนั้นจงมุ่งมั่นอธิษฐานให้คนรอบข้างที่ยังไม่เชื่อต่อไป  – แล้วคอยเฝ้าดูว่าพระเจ้าจะทรงทำการของพระองค์อย่างไร

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ )

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.