อำนาจแห่งการรวมพลัง

อำนาจแห่งการรวมพลัง

“เราบอกพวกท่านอีกว่า ถ้าพวกท่านสองคนจะร่วมใจกันทูลขอสิ่งหนึ่งสิ่งใดในโลก พระบิดาของเราผู้สถิตในสวรรค์ก็จะทรงทำสิ่งนั้นให้” (มัทธิว 18:19)

ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กลุ่มนักบินอเมริกันภายใต้ชื่อ “Flying Tigers” (ฝูงบินพยัคฆ์) สามารถยิงเครื่องบินศัตรูตกได้เกือบสามร้อยลำระหว่างธันวาคม 1941 และกรกฎาคม 1942 ผู้บังคับบัญชาของพวกเขา แคลร์ ลี เชนนอลท์ กล่าวว่า เคล็ดลับความสำเร็จของพวกเขาคือความร่วมมือกัน พวกเขาจับคู่กันและเข้าโจมตี

ทหารโรมันเองรู้ดีว่าการรวมตัวกันนั้นมีอำนาจมาก เมื่อถูกลูกธนูติดไฟจากศัตรูพุ่งเข้าใส่ราวห่าฝน พวกเขาจะย่อตัวลง ยกโล่ขึ้นปิดด้านบน และด้านข้าง เหมือนกล่องครอบไว้ทุกด้าน เมื่อลูกธนูไม่อาจทำอะไรได้ พวกเขาก็จะลุกขึ้นยืนและเดินทัพบุกต่อ

คริสเตียนบางคนที่กำลังสู้กับการทดลอง เผชิญกับความยากลำบาก สิ้นหวัง หรือตกอยู่ในความสงสัย มักจะปลีกตัวออกไป คิดว่า “ไม่อยากเล่าให้ใครฟัง กลัวพวกเขาคิดว่าฉันเป็นคริสเตียนที่อ่อนแอ ไม่อยากเล่าให้ใครฟังว่ากำลังตกอยู่ในการทดลองเรื่องนี้”

สิ่งที่ควรทำคือ ไปหาพี่น้องคริสเตียนแล้วพูดว่า “ช่วยอธิษฐานให้ฉันหน่อย กำลังเหมือนถูกโจมตี”

ในฐานะผู้เชื่อ เราควรดำเนินชีวิตไปด้วยกัน และอธิษฐานเผื่อกัน พระเยซูคริสต์ตรัสว่า “เราบอกพวกท่านอีกว่า ถ้าพวกท่านสองคนจะร่วมใจกันทูลขอสิ่งหนึ่งสิ่งใดในโลก พระบิดาของเราผู้สถิตในสวรรค์ก็จะทรงทำสิ่งนั้นให้” (มัทธิว 18:19) เราจะมีพลังมากเมื่อได้อธิษฐานร่วมกัน

เมื่อยากอบถูกฆ่าและเปโตรถูกจับ คริตจักรในยุคแรกทำอย่างไร? เราอ่านพบว่า  “เพราะฉะนั้นเปโตรจึงถูกจำจองในคุก แต่คริสตจักรอธิษฐานต่อพระเจ้าเพื่อเปโตรอย่างกระตือรือร้น” (กิจการ 12:5) พวกเขาอธิษฐานอย่างกระตือรือร้นและต่อเนื่อง พวกเขารวมพลังกัน เราเองก็ต้องทำเช่นนั้น คือนำโล่มาประกบกันเพื่อปกป้องกันและกัน

คุณไม่ได้อยู่คนเดียวในสงครามฝ่ายวิญญาณนี้ คุณมีพี่น้องคริสเตียนเดินไปกับคุณ เราทุกคนอยู่ในสงครามเดียวกัน  ทหารของพระคริสต์ จงรวมพลังกัน นำโล่มาประกบเข้ากัน และเดินหน้าสู้ศึกในสงครามฝ่ายวิญญาณที่พระเจ้าเรียกให้เข้ามา

เมื่อเราอธิษฐาน เรากำลังนำโล่มาต่อและประกบเข้าด้วยกัน เพื่อสู้ศึกในสงครามฝ่ายวิญญาณนี้

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ psnews.ro)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.