โลกเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงที่ตรงไหน

โลกเริ่มเปลี่ยนแปลงที่ตรงไหน

แต่เราทุกคนไม่มีผ้าคลุมหน้าแล้ว และมองดูพระรัศมีขององค์พระผู้เป็นเจ้า แล้วเราก็ได้รับการเปลี่ยนแปลงให้เป็นเหมือนพระฉายาของพระองค์โดยมีศักดิ์ศรีเป็นลำดับขึ้นไป เหมือนอย่างศักดิ์ศรีที่มาจากองค์พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงเป็นพระวิญญาณ (2โครินธ์ 3:18)

ไม่กี่ปีมานี้ผมสังเกตเห็นผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจกับรากเหง้าหรือบรรพบุรุษของตนเอง ผมเองก็กลัวๆกล้าๆไม่อยากไปขุดค้น เพราะไม่แน่ใจว่าขุดแล้วไปเจออะไร แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผมรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของครอบครัว ผมสืบเชื้อสายมาจากชาวไร่ที่ขี้โกง และกลาสีที่ขี้เหล้า

ชาวไร่ขี้โกงที่ผมพูดถึงคืออาดัม และกลาสีขี้เหล้าคือโนอาห์ และทุกคนในประวัติศาสตร์ต่างก็สืบเชื้อมาจากสองบุคคลนี้ นี่คือรากเหง้าของปัญหาในชีวิตเรา ในสังคมของเรา ในเมืองของเรา และมีไปทั่วโลก … ปัญหาความบาป

แต่พระเจ้าได้จัดเตรียมทางออกให้เราสำหรับปัญหานี้ – หนทางกำจัดบาปและรากเหง้าของมัน และมีประสบการณ์การบังเกิดใหม่ด้วยฤทธิอำนาจของพระองค์ ทางออกนั้นคือองค์พระเยซูคริสต์ ด้วยความเชื่อในการสิ้นพระชนม์ และการคืนพระชนม์ เราได้รับการไถ่ไว้จากโทษทัณฑ์ของบาป และได้รับการปลดปล่อยจากอำนาจของมัน

คำตอบต่อปัญหาความบาปคือพระเยซู โดยทางพระองค์ พระเจ้านำการรักษามาสู่โลกที่กำลังเสื่อมสลายนี้ แต่ก่อนอื่น เราต้องมีความเชื่อในพระองค์ วางใจในพระเยซูคริสต์ว่าพระองค์จะมาเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ … โดยเริ่มต้นที่ตัวคุณ!

นำการเปลี่ยนแปลงมาสู่โลกนี้โดยเชื่อวางใจในพระเยซูคริสต์ ให้พระองค์ตั้งต้นที่คุณก่อน

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr. ภาพ Crosswalk.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.