คุณอยากเป็นบารนาบัสไหม?

คุณอยากเป็นบารนาบัสไหม?

แต่บารนาบัสพาท่านไปหาพวกอัครทูต และเล่าให้พวกเขาฟังว่าเซาโลเห็นองค์พระผู้เป็นเจ้าผู้ที่ตรัสกับท่านระหว่างทางอย่างไร และท่านประกาศออกพระนามพระเยซูด้วยใจกล้าหาญในเมืองดามัสกัสอย่างไร (กิจการ 9:27)

ผมมอบชีวิตให้พระเยซูตอนออกไปรับเชื่อในงานประกาศสมัยเรียนมัธยม แต่แล้วก็กลับไปเข้าแก๊งกับเพื่อนๆกลุ่มเดิม จนกระทั่งวันหนึ่ง คนชื่อมาร์คเดินมาแนะนำตัว พูดว่า “ผมเห็นคุณออกไปรับเชื่อในงานวันนั้น ผมจะขอพาคุณไปโบสถ์นะครับ”

“ผมไม่ได้อยากจะไปโบสถ์” ผมตอบ

แต่มาร์คไม่ยอมปล่อยผมไป เขาหนีบผมไปโบสถ์จนได้ พาไปรู้จักพ่อแม่ของเขา เป็นคริสเตียนที่รักพระเจ้า สอนผมอ่านพระคัมภีร์ … ครับ เวลาเช่นนี้ผมต้องการใครสักคนมาช่วยเริ่มต้น

นี่คือสิ่งที่เราต้องทำให้แก่ผู้เชื่อใหม่ เพราะอันตรายที่สุดของพวกเขาหลังจากรับเชื่อคือหลุดไปตามรอยปริ กลับไปหาเพื่อนเก่า หรือไปใช้ชีวิตแบบเดิมๆ พวกเขาต้องการพี่น้องในพระคริสต์ครับ

เซาโลได้โอกาสจากคนเช่นนั้น คนที่เรียกได้ว่าวีรบุรุษผู้อยู่เบื้องหลังชื่อบารนาบัส  เมื่อเซาโลกลับไปเยรูซาเล็มหลังจากได้พบพระเยซูบนถนนสายดามัสกัส พวกอัครทูตไม่อยากเชื่อว่าท่านกลับใจแล้ว แต่ในหนังสือกิจการบทที่ 9 บันทึกว่า “แต่บารนาบัสพาท่านไปหาพวกอัครทูต และเล่าให้พวกเขาฟังว่าเซาโลเห็นองค์พระผู้เป็นเจ้าผู้ที่ตรัสกับท่านระหว่างทางอย่างไร และท่านประกาศออกพระนามพระเยซูด้วยใจกล้าหาญในเมืองดามัสกัสอย่างไร”  (ข้อ 27) บารนาบัสยอมเสี่ยง และเดินหน้าสนับสนุนเรื่องของเซาโล

ทุกคนต่างก็อยากเป็นแบบ อ เปาโล  แต่มีใครบ้างที่อยากเป็นแบบบารนาบัส? พระเจ้าทรงเตรียมพื้นที่ให้เราแต่ละคนเพื่อสามารถถวายพระสิริแด่พระองค์ได้

บารนาบัสยอมเสี่ยงเพื่อพระคริสต์ คุณล่ะครับ?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Bible Encyclopedia)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.