จะจัดการกับองค์ประกอบปลีกย่อยอย่างไร?

จะจัดการกับองค์ประกอบปลีกย่อยอย่างไร?

พระองค์ทรงดำรงอยู่ก่อนทุกสิ่ง และทุกสิ่งถูกยึดเข้าด้วยกันโดยพระองค์ พระองค์ทรงเป็นศีรษะของกายคือคริสตจักร พระองค์ทรงเป็นปฐม ทรงเป็นผู้แรกที่เป็นขึ้นจากตาย เพื่อว่าพระองค์จะทรงเป็นเอกในทุกสิ่ง (โคโลสี 1:17-18)

สิ่งหนึ่งที่ไม่ค่อยมีคนทราบ ผลงานชิ้นล้ำเลิศของลีโอนาโด ดาวินชี “อาหารค่ำมื้อสุดท้าย” ต้องผ่านการแก้ไขอยู่หลายครั้งกว่าจะเสร็จสิ้นลง เล่ากันว่าครั้งหนึ่งภาพนี้เมื่อใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ ดาวินชี ขอให้เพื่อนแวะมาดูเพื่อฟังความคิดเห็น

เพื่อนดูรายละเอียดภาพสักครู่ก่อนกล่าวว่า “ถ้วยที่วาดดูงดงามมาก รายละเอียดที่ใส่ไว้ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็น” ด้วยคำพูดนี้ ดาวินชีเดินไปที่ภาพของท่าน เอาสีระบายทับลงไปบนถ้วย เพราะไม่ได้ต้องการให้คนมองเห็นแต่ถ้วย แต่เป็นพระคริสต์ที่ท่านต้องการให้โลกเห็น

นี่เป็นความปรารถนาของผู้ที่ติดตามพระเยซูคริสต์แท้จริง … ในทุกสิ่งที่โดดเด่นและงามเป็นเลิศ คือถ้วยที่ทำให้เราพลาดไปจากการมองเห็นองค์พระเยซู  ไม่ว่าจะเป็นหนังสือคริสเตียนเล่มใหม่ นักเทศน์ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก หรือเพลงนมัสการที่โด่งดัง เราให้ความสำคัญแก่องค์ประกอบเหล่านี้มากกว่ามองไปที่องค์พระเยซูคริสต์

อย่าปล่อยให้รายละเอียดหรือองค์ประกอบเล็กน้อยเหล่านี้ดึงความสนใจคุณไปจนหมด แต่จงให้พระคริสต์เป็นความสำคัญสูงสุด เป็นศูนย์กลางของชีวิต จนคุณกล้าวางใจ มอบ “ถ้วย” ชีวิตของคุณไว้ในพระหัตถ์ของพระองค์

จงให้พระคริสต์เป็นศูนย์กลางของชีวิต และมอบวางองค์ประกอบต่างๆของคุณไว้ในพระหัตถ์ของพระองค์

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org  

(Cr.ภาพ Italoamericano.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.