สารจากศิษยาภิบาล

20 สิงหาคม 2017

สวัสดีครับพี่น้อง CJ และผู้มาเยือน

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับวันแม่ที่ผ่านมาที่แม่ลูกล้วนชื่นมื่น ผมเห็นใจพี่น้องบางส่วนที่ไม่มีแม่หรือไม่มีลูกให้แสดงหรือรับการแสดงความซาบซึ้งหรือแสดงความกตัญญู แต่ขอให้พี่น้องกรุณามองดูคนรอบตัวท่านจะพบคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องการให้ท่านเป็นแม่หรือเป็นลูกของเขา  ดังนั้น จงแสดงความรักเมตตาต่อพวกเขา นั่นจะเป็นสิ่งประเสริฐที่มีคุณค่าต่อพวกเขา และทำให้พระเจ้าพอพระทัย อันจะเป็นเหตุที่ทำให้ชีวิตของท่านเป็นสุขแบบที่เงินทองซื้อหามาไม่ได้!

พี่น้องที่รัก ขอให้เราใส่ใจทักทายซึ่งกันและกันไม่ว่าจะเป็นคนใหม่ หรือคนเก่าขอให้คนเหล่านั้นได้รับความสนใจเอาใจใส่จากพวกเราทุกคน ขอให้ทุกคนอบอุ่นเพราะเรา และเราจะอบอุ่นตามไปด้วยในภายหลัง

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกที่ทำให้คริสตจักรอบอุ่นคือ คุณ นาริสา มีราษี  ชื่อเล่น บิ๊บ

อาชีพ ครีเอทีฟ ฝ่ายการตลาด ,อ่านสปอตโปรโมท ที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3                    

1.คำถาม : มารับเชื่อหรือเป็นคริสเตียนได้อย่างไร ?

คำตอบ : เวลามีคำถามนี้ทำให้ได้ทบทวนความเป็นมา และได้คำตอบว่าพระเจ้าทรงนำค่ะ (เรื่องมันยาว) บิ๊บได้รู้เรื่องพระเจ้าจาก

  • พี่สาว และพาไปโบสถ์ แต่ก็ไปแบบเฉยๆ แถมรู้สึกแปลกๆ และออกแนวต่อต้านอีกต่างหาก จนพี่ก็ไม่คุยกับเราเรื่องนี้อีก
  • พอเข้ามหาวิทยาลัย เพื่อนสนิทที่สุดก็ดันเป็นคริสเตียนอีก เหมือนเดิมชวนไปโบสถ์ ทำกิจกรรมเกี่ยวกับพระเจ้า ก็ไปค่ะ แต่ไม่ได้รู้สึกอะไร เฉยๆ
  • ช่วงเรียนปี 3 ก็มีแฟนค่ะ เป็นคริสเตียนอีก .. หนีไปไหนไม่รอด กับแฟนเราสามารถคุยเปิดใจเรื่องพระเจ้าได้เต็มที่ คำถามที่ไม่กล้าถามใครก็ถามได้ แฟนอธิษฐานให้ ขึ้นรถเปิดแต่เพลงพระเจ้า พาไปโบสถ์ทำทุกสิ่ง แต่…..ไม่ค่ะ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงบิ๊บได้ บิ๊บยังมั่นคงและเข้มแข็งในศาสนาเดิมเต็มที่

แต่มีจุดเปลี่ยนที่พระเจ้าน่าจะนำภาพเหตุการณ์นี้เข้ามาในชีวิต บิ๊บเกิดคำถามในใจว่าที่เรากราบไหว้บูชา นี่จริงๆใช่หรือเปล่า แล้วพระเจ้าก็เป็นความคิดแวบมาในใจ คำพูดของแฟนที่บอกว่า ไม่บังคับแต่อยากให้เราลองอธิษฐานและเปิดใจโดยตรงกับพระเจ้า ช่วงลองของจึงเกิดขึ้น บิ๊บอธิษฐานพูดกับพระเจ้าถ้ามีจริงก็ให้เกิดการอัศจรรย์ให้บิ๊บรู้….แต่ไม่มีค่ะ 55555 แต่มีความคิดผุดขึ้นว่า ถ้าอยากรู้เรื่องอะไร ลองเปิดใจและศึกษาดู เลยตัดสินใจเริ่มอ่านพระคัมภีร์จนจบ (เหมือนอ่านหนังสือ) แล้วลองใช้ชีวิตแบบที่คริสเตียนทำดู

จากวันนั้น…ก็ไม่ได้ไปจากทางของพระคริสต์อีกเลย ปักใจแล้วจะทางนี้!! แต่ก็ยังไปโบสถ์บ้างเฉพาะเทศกาล จนมาเจอสามี และถึงวันที่ต้องแต่งงาน เริ่มกลัวว่าจะใช้ชีวิตกับคนนี้ได้หรือ เริ่มอยากมีพระเจ้านำในชีวิตใหม่ จึงปรึกษาและเรียนการใช้ชีวิตคู่กับ อ.ขจรและ อ.ไก่ พิพัตรา (คริสตจักรไท) ทำให้ได้เรียนรู้เรื่องพระเจ้ามากขึ้น รับเชื่อ และรับบัพติสมาที่คริสตจักรไท อาจารย์ทั้ง 2 ท่าน บอกว่าเราต้องมีโบสถ์ประจำ บิ๊บก็เริ่มหาที่ใกล้ที่ทำงานเพราะต้องมาทำงานวันอาทิตย์ เลยมาที่ CJ ตั้งแต่ปี 2008 และมาตลอด มาแบบแปลกๆนะคะ มาเองค่ะ พระเจ้านำมาผ่านคนในแบบต่างๆที่กล่าวมาข้างต้น

2.คำถาม : อะไรทำให้ตัดสินใจเป็นสมาชิกที่ CJ หรือประทับใจ อยากขอบคุณอะไรเกี่ยวกับ CJ?

คำตอบ : รู้สึกว่าที่นี่เข้ากับธรรมชาติของเรา มีความเป็นโบสถ์ที่ดูผ่อนคลาย สมาชิกก็ดูใจดี เฮฮา แนวขี้เล่นนิดๆ ก็รู้สึกว่ามันใช่ เหมือนเจอเนื้อคู่ เลยตัดสินใจมาโบสถ์นี้ มาตั้งแต่ตัดสินใจจะแต่งงาน จนมีลูก ก็ไม่ไปโบสถ์ไหนอีกเลย กลายเป็นความผูกพัน เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปแล้ว ยิ่งช่วงมีลูกและป่วยหนัก บิ๊บไปเข้ากลุ่มแคร์ที่เลิฟอีส ได้รับการหนุนใจและอธิษฐานจากพี่น้อง ทำให้ผ่านอะไรต่างๆมาได้ ก็เพราะพลังความรักจากอาจารย์และพี่น้องที่กลุ่มแคร์ ทำให้ที่นี่เป็นเหมือนบ้านอีกหลังค่ะ

อยากขอบคุณ CJ ที่ดูแลและเข็นเรามาจนถึงวันนี้ บิ๊บจะพยายามขอพระเจ้าช่วยให้บิ๊บสามารถเปลี่ยนแปลงเป็นลูกของพระเจ้าให้ดีขึ้นกว่าเดิม ความประทับใจส่วนตัวบิ๊บ มองสิ่งแรกต้องเกิดจากที่ตาเห็น คือบรรยากาศที่สบายๆ ไม่ได้มีกฎข้อบังคับให้ต้องอึดอัด เราสามารถร้องเพลงและนมัสการพระเจ้าได้อย่างสบายใจ  และเมื่อเข้ามาสัมผัสชิดใกล้ก็ได้รับมิตรภาพดีๆจากทุกคนที่รักพระเจ้า เหมือนเรา ได้พูดคุยได้อธิษฐานเผื่อกันและกัน อยากบอกว่ามันเป็นพลังและบิ๊บสัมผัสได้จริงๆค่ะ อาทิตย์ไหนไม่ได้ไปโบสถ์รู้สึกชีวิตจะวุ่นวายติดขัดไปหมด เลยพยายามจะไม่ขาดต้องมาให้ได้ มาทีไรก็เหมือนได้เติมพลังชีวิตกลับไปค่ะ

3.คำถาม : อยากมีส่วนร่วมรับใช้อะไนในCJ หรือทำอะไรผ่านCJ บ้าง อย่างไร??

คำตอบ : อยากร่วมรับใช้มากค่ะ อยากทำอะไรเพื่อตอบแทนพระเจ้ากับสิ่งที่พระองค์ให้อย่างล้นเหลือ บิ๊บถนัดงานเบื้องหลังแบบที่ไม่ค่อยมีคนเห็น (เป็นโรคตื่นคนค่ะ555) ยินดีเลยค่ะ

พอพี่เอ๋ มาชวนให้ขึ้นเป็นพยานในงานวันแม่เมื่อ 13 ส.ค 2017 ท้าทายขีดจำกัดตัวเองมาก แต่ก็ยอมกับพระเจ้า ตัดสินใจทลายกำแพงตัวเอง บอกพระเจ้าแล้วว่าจะเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นกว่าเดิม เลยรับที่จะขึ้นเป็นพยานในวันแม่ค่ะ อยากหนุนใจและสำแดงความเชื่อความรักในพระเจ้าผ่านออกมาเป็นการมีชีวิตที่ร่วมรับใช้พระเจ้าและกับพี่น้องค่ะ”

พี่น้อง CJ ที่รักครับ  ขอให้เราอธิษฐานเผื่อคุณ นาริสา มีราษี  ชื่อเล่น บิ๊บ ให้มีความสุขความยินดีในชีวิตตลอดไป

และขอให้เราอธิษฐานเผื่อคริสตจักรแห่งความรักที่เป็นคริสตจักรลูกของเราในภาคบ่ายวันอาทิตย์ด้วย และหากว่าชาว CJ ท่านใดติดธุระ ติดงานในตอนเช้ามานมัสการพระเจ้าที่ CJ ไม่ได้ ก็ขอให้มาร่วมนมัสการ กับ CL ในภาคบ่าย (14.00-16.00 น.) แทนนะครับ

วันนี้ยังคงขอให้พวกเราอธิษฐานเผื่อการหาสถานที่สำหรับเป็น

1.สำนักงานและชุมชนของCJ ที่ใช้ได้อาทิตย์ละ  7 วัน                                                     

2.อาคารที่ใช้เป็นที่นมัสการพระเจ้า พร้อมที่ดิน

ผู้ใดมีใจถวายขอ ถวายได้ที่บัญชี   คริสตจักรแห่งความสุข  ธนาคารไทยพาณิชย์  สาขาเพลินจิต  ออมทรัพย์  เลขที่ บัญชี  216-221419-9    หรือใส่ในถุงถวายทรัพย์ช่วงนมัสการพระเจ้าก็ได้

และขออธิษฐานเผื่อและเข้าร่วม รายการต่อไปนี้

  1. Things to Come” (นับเวลาถอยหลัง) สัมมนาหัวข้อที่อยู่ในความสนใจอย่างสูง วันที่ 25-26 สิงหาคม นี้ โดยวิทยากรบินตรงมาจาก USA    Dr. D.L. Moody เริ่มบ่าย 3 โมง จนถึง 3 ทุ่ม วันศุกร์ที่  25 สิงหาคม และจบลงที่บ่าย 3 โมงของวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม นี้  ที่ BSC (ชั้น 5  คริสตจักรนิมิตใหม่)  ค่าลงทะเบียน 200 บาท  ขอชาว CJ ไปร่วมกันให้มากที่สุด เพราะจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งแก่ทุกคน
  2.  GLS Conference ( Global Leadership Summit ) วันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2017 ณ. คริสตจักร เสรีภาพกรุงเทพ แม้จะอีกหลายเดือน แต่ที่ประกาศเชิญชวนตอนนี้ คือ เพื่อเราจะสมัครได้ในราคาพิเศษ เพียงจ่ายคนละ 700 บาท และยิ่งถูกลงไปอีก ถ้าสมัคร 5 คน แถม  1 คน   รีบสมัครครับ!

ขออธิษฐานรายการหรือกิจกรรมต่างๆของคริสตจักร 

1.อธิษฐานเช้า อาทิตย์    เวลา 8.30-9.00 น.

2.รวีวารศึกษา อาทิตย์   เวลา 9.00-10.00 น.

3.นมัสการ อาทิตย์   เวลา 10.15-12.15 น.

4. กลุ่มแคร์ Love & Joy วันอาทิตย์หลังอาหารเที่ยง ที่ CJ ห้องกระจกชั้นสาม 13.00-14.00 น.

5.กลุ่มแคร์วันจันทร์ที่ บ้านครูเอ๋ ซอย ลาซาล  เวลา 18.00 น. -21.00 น

6.กลุ่มแคร์วันอังคารที่ บ.Love Is (ทองหล่อ)  เวลา.เวลา 18.00 – 21.00 น.

7.กลุ่มแคร์วันพุธที่บ้านคุณต้น (ตระการ) + คุณเปิ้ล เวลา 18.00 – 21.00 น.

8.กลุ่มแคร์วันเสาร์ที่ บ้านคุณชี แถวดอนเมือง  เวลา 15.00 – 18.00 น.

9.ชั้นเรียนพระคัมภีร์ วันพฤหัส ที่ CJ ชั้น 6   เวลา 18.00 – 21.00 น

 

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.