อะไรทำให้สวรรค์ยิ่งใหญ่

อะไรทำให้สวรรค์ยิ่งใหญ่?

“อย่าให้ใจท่านทั้งหลายวิตกเลย หรือ จงวางใจในพระเจ้าท่านวางใจในพระเจ้า จงวางใจในเราด้วย  ในพระนิเวศของพระบิดาเรามีที่อยู่เป็นอันมาก ถ้าไม่มีเราคงได้บอกท่านแล้ว เพราะเราไปจัดเตรียมที่ไว้สำหรับท่านทั้งหลาย” (ยอห์น 14:1-2)

หลายปีมาแล้วผมได้ฟังคำพยานจากผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่ป่วยหนัก แพทย์บอกว่าท่านจะอยู่ได้ไม่เกินหนึ่งเดือน ผมตกใจพอได้ยินท่านพูดว่า  “พวกคุณรู้ไหม ตอนเป็นเด็ก ผมกลัวสวรรค์มาก เพราะสำหรับผม สวรรค์ดูไกลออกไปหลายล้านไมล์”

ท่านพูดต่อว่า “พอผมเสียน้องชายไป สวรรค์ก็กลายเป็นที่ๆมีใครบางคนที่ผมรู้จักอยู่ที่นั่น และเมื่อเวลาผ่านไป คนในครอบครัว และเพื่อนๆค่อยๆจากไป สวรรค์ก็ไม่ได้เป็นที่น่ากลัวอีกต่อไป และเป็นเหมือนบ้านมากกว่าโลกนี้ คนที่ผมรัก เพื่อนๆ และพระผู้ช่วยให้รอดกำลังรอผมอยู่ที่นั่น”

หลายคนที่ผมรู้จักมีภาพจินตนาการของสวรรค์แตกต่างกันไป : มีหอคอย ถนนทองคำ ประตูมุก แต่ความเป็นจริงที่มหัศจรรย์ของสวรรค์คือคนของพระเจ้าอยู่กันที่นั่น และที่สำคัญที่สุด พระเยซูทรงอยู่ที่นั่น จะมีที่ใดดีไปกว่านี้?!

เมื่อมองไปที่บ้านถาวรของเรา อะไรทำให้สวรรค์เป็นสวรรค์? :  พระเยซูคริสต์

พระเยซูทรงเป็นความหวังชั่วนิรันดร์ และเป็นจุดหมายปลายทางของผู้เชื่อ ถ้าคุณอยู่ในพระองค์ จงรอคอยวันที่จะได้พบพระองค์หน้าต่อหน้า และดำเนินชีวิตวันนี้พาผู้คนมาพบพระองค์จนกว่าจะถึงวันนั้น

จงให้ความหวังใจของคุณอยู่ในพระเยซูคริสต์ พระองค์จะสถิตอยู่กับคุณตลอดไป นับแต่วันที่คุณได้อยู่ในพระองค์

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Steven Puetzer—Getty Images)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.