ไม่มีพื้นที่ให้กับความอคติ

ไม่มีพื้นที่ให้กับความอคติ

ส่วนฟีลิปไปยังเมืองหนึ่งในแคว้นสะมาเรีย และประกาศเรื่องพระคริสต์ให้ชาวเมืองนั้นฟัง (กิจการ 8:5)

จะเป็นผู้ประกาศข่าวประเสริฐที่เกิดผล จำเป็นต้องมีความมุ่งมั่นไปให้ถึงคนที่แตกต่างจากคุณ เรามักจะอยู่กับคนที่เหมือนเรา พูดคุยเหมือนเรา และมีความชอบในสิ่งที่เหมือนกัน แต่คุณมีความมุ่งมั่นขนาดไหนที่จะออกจากพื้นที่สุขสบาย ไปยังที่ๆแตกต่างเพื่อประกาศข่าวประเสริฐ?

พูดอีกแบบ เราต้องเต็มใจยอมรับว่าอคติเป็นสิ่งที่ผิด มนุษย์ทุกคนจำเป็นต้องมีพระเยซูคริสต์ เราต้องออกไปโดยไม่มีความอับอายหรือเสียฟอร์ม นำข่าวแห่งความรอดของพระเยซูคริสต์ไปบอกผู้คน เราอาจนั่งสัมมนาถึงวิธีการประกาศที่เกิดผลทั้งวัน เข้าอบรมเรื่องความเชื่อ อ่านคู่มือแนะนำ จำประโยคเด็ดไว้ใช้เริ่มต้นสนทนา

ครับทุกสิ่งเป็นสิ่งดี แต่จะไม่เป็นผลถ้าคุณไม่ได้ใส่ใจหรือห่วงใยผู้คน ผู้คนอ่านคุณออกว่าจริงใจขนาดไหน สัตว์เลี้ยงยังสัมผัสคุณได้ ผู้คนจะรู้สึกได้ว่าสิ่งที่คุณแบ่งปันมาจากใจจริง หรือคุณแค่ทำหน้าที่ให้จบๆไป

พระคัมภีร์บันทึกเรื่องราวของฟีลิป ผู้มีหัวใจให้กับคนที่ไม่เชื่อ สเทเฟนและสาวกคนอื่นๆเช่นกัน ถูกเรียกให้ไปเป็นผู้รับใช้ที่คริสตจักร และเมื่อสเทเฟนพลีชีพเพื่อความเชื่อ และเซาโลแห่งทาร์ซัสโจมตีคริสเตียนอย่างหนักหน่วง ฟีลิปทำอย่างไร? ท่านไปที่สะมาเรีย ท่านเป็นชาวยิว แต่ยอมไปสะมาเรีย นี่คือสิ่งสำคัญ เพราะยิวเกลียดชังชาวสะมาเรีย และชาวสะมาเรียก็เกลียดชังชาวยิว แต่ฟีลิปไปที่นั่น  ไปพบกับผู้คนที่ชาวยิวคนอื่นๆไม่อยากพูดคุยด้วย ไม่ต้องพูดถึงเดินทางไปที่นั่น

ขอพระเจ้าเมตตาให้เรามีจิตใจห่วงใยผู้คนที่ยังไม่รู้จักกับพระองค์ ฟีลิปมีใจเช่นนั้น และเราควรเช่นกัน

คุณมีใจห่วงใยผู้อื่นหรือไม่? ห่วงใยทุกคน ไม่ใช่เลือกที่รักมักที่ชัง หรือมีอคติกับคนบางกลุ่ม แต่มีความจริงใจห่วงใย?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ  LynnHare.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.