รักกันมากพอไหม?

รักกันมากพอไหม?

“สัมพันธภาพส่วนใหญ่ล้มเหลว เพราะใครบางคนได้รับความรักมากไป ในขณะที่ใครอีกคนหนึ่ง ไม่ได้รับความรักอย่างเพียงพอ!”

(Most relationships fail because one person was being loved too much and the other wasn’t being loved enough.)

ใครๆ ก็ต้องการความรัก หรืออย่างน้อยก็ความสนใจ แม้ไม่มาก แต่ก็ต้องมี!

ไม่มีใครมีชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข หากไม่มีผู้ใดให้ความสนใจในตัวเขา!

ขอให้เราเข้าใจไว้ว่า แม้แต่คนที่ชอบอยู่เงียบ ๆ คนเดียว หรือรักความสงบหรือความเป็นส่วนตัว ก็ไม่ใช่คนที่ไม่ต้องการความรักหรือความใส่ใจ! พวกเขาล้วนต้องการความรักและการเอาใจใส่  เพียงแต่ว่า เขาต้องการให้คนที่รักเขา  เข้าใจเขาและแสดงความรักต่อเขา  ด้วยการยอมให้เขามีเวลาโดยลำพังกับโลกส่วนตัวของเขาบ้างเท่านั้นเอง!

แปลกแต่จริงที่…

คนบางคนได้รับการเติมพลังจากการได้อยู่หรือได้คลุกคลีกับคนอื่นๆ ในขณะที่คนอีกคนกลับได้รับการเสริมพลังจากเต็มเปี่ยมกับการการได้อยู่โดยลำพังกับตัวเองหรือธรรมชาติ!

สำหรับคนที่เชื่อในพระเจ้าก็เช่นกัน คนบางคนได้รับการชาร์จพลังเต็มแบตในชีวิตจากการได้สามัคคีธรรมกับพี่น้องคนอื่นๆ  ในขณะที่บางคนได้รับการเสริมกำลังอย่างเต็มล้น โดยการใช้เวลาโดยลำพังกับพระเจ้าเป็นส่วนตัว!

ดังนั้น  ไม่ว่าคนเราจะมีนิสัยแตกต่างกันมากสักเพียงใด  แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน  ก็คือ ทุกคนล้วนต้องการความรักจากคนที่เขารักหรือรักเขา  โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากคนในครอบครัวของเขาเอง

ดังนั้น จึงไม่มีทุกข์ใดจะปวดร้าวจิตใจได้มากเท่ากับการที่คนที่เรารักและใกล้ชิด และญาติมิตรที่สนิทกลับกลายเป็นปรปักษ์ และ มุ่งร้ายทำลายเราให้ย่อยยับ

พี่น้องที่รัก ! 

เวลานี้ คุณกำลังรักคนในครอบครัว หรือ คนในวงแห่งความสัมพันธ์ภายในของคุณมากเพียงพอหรือไม่? คุณได้แสดงความรักต่อญาติมิตรหรือคนสนิทของคุณให้พวกเขารับรู้อย่างไรบ้าง? พระวจนะของพระเจ้าตอนนี้สะกิดอะไรคุณบ้าง?

 “มิตรสหายย่อมรักกันทุกเวลา และพี่น้องเกิดมาเพื่อช่วยกันยามทุกข์ยาก”

( A friend loves at all times, and a brother is born for adversity.) -สุภาษิต17:17-

พี่น้องที่รัก 

คุณมีความรักที่พร้อมมอบให้แก่มิตรสหายของคุณอยู่ทุกเวลาหรือไม่? คุณพร้อมที่จะช่วยเหลือญาติพี่น้องของคุณในยามที่เขาประสบความทุกข์ยากลำบากหรือไม่?

พี่น้องที่รัก

ขอเตือนสติคุณอีกครั้ง… อย่าให้คุณรักใครบางคนน้อยเกินไปหรือมากเกินไป ขอให้คุณจงเริ่มต้นจากการรักญาติมิตรของคุณจากน้อยแต่ให้นาน ๆ  และค่อย ๆ เพิ่มระดับให้เป็นรักมากขึ้น และมากขึ้นตลอดไป

…จะดีไหมครับ?    ตอบทีครับ!!!

 

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์-

twitter.com/thongchaibsc, facebook.com/thongchaibsc, twitter.com/lifeanswer, facebook.com/lifeanswer

(Cr.ภาพ Pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.