สารจากศิษยาภิบาล

27 สิงหาคม 2017

ขอขอบคุณพระเจ้าสำหรับ 3 ปี

สวัสดีครับชาว CJ

วันนี้ เรามาขอบคุณพระเจ้าด้วยกันสำหรับ 3 ปี แห่งพระคุณและพระพรที่พระเจ้าประทานแก่พวกเราชาว CJ ผ่าน คุณตั๊ก และคุณหน่อย และโรงเรียน Trinity แห่งนี้

3 ปีที่ผ่านมา เราได้เริ่มต้นสร้างคริสตจักรแห่งความสุข (Church of Joy, CJ) ขึ้นมาใหม่ อีกครั้ง ด้วยความรักและความเสียสละของพี่น้องหลายๆคน จนบัดนี้ค่อยๆเติบโตขึ้นอย่างที่พระเจ้าทรงนำให้เป็นไป

3 ปีที่ผมได้เห็นพระหัตถ์ของพระเจ้าเคลื่อนไหวในท่ามกลางเรา และในชีวิตของหลาย ๆ คน แม้ว่าผมไม่ได้เขียนรายนามออกมาได้ทุกคน  แต่ผมขอบคุณพระเจ้าที่พระเจ้าทรงเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ คนอย่างน่าอัศจรรย์ใจ

ผมขอขอบคุณพระเจ้าเป็นพิเศษสำหรับทีมผู้อภิบาล และทีมศิษยาภิบาล พร้อมทั้งพี่น้องอื่น ๆ ที่มีส่วนร่วมรับใช้เคียงบ่าเคียงไหล่กันมาในช่วง 3 ปีนี้

ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราให้ Grow up” และ “Grow old” ไปด้วยกัน

ขอให้เป้าหมายของคริสตจักร CJ จะสำเร็จ คือเราจะเป็น “คริสตจักรที่สร้างสมาชิกให้เป็นสาวก(แท้ของพระคริสต์) ที่สามารถสร้างสาวกและสร้างคริสตจักรที่สามารถสร้างคริสตจักร!”

 ขอให้เราจับมือไปด้วยกันอย่างมั่นคงนะครับ

ผมขอบคุณพระเจ้าสำหรับทุกๆ กลุ่มแคร์ที่เป็น 1 ใน 3 ขา ของคริสตจักรที่ช่วยหล่อเลี้ยงจิตวิญญาณของสมาชิกและผู้เชื่อ (รวมทั้งผู้สนใจ) อีกหลาย ๆ คนให้เติบโตขึ้น

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับการนมัสการพระเจ้าและชั้นเรียนพระคัมภีร์ ในวันอาทิตย์ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ขา ที่พัฒนาชีวิตของพวกเราด้วย และที่ขอบคุณพระเจ้าเป็นพิเศษ คือ ชั้นเรียนพระคัมภีร์ ทุกวันพฤหัส ที่เป็นอีก 1 ใน 3  ขา ของคริสตจักร อันเป็นดุจกระดูกสันหลังของ CJ ตลอดมา ทำให้ CJ เป็นรูปเป็นร่างและเกาะกันได้มายาวนานจนทุกวันนี้

วันนี้เป็นวันเฉลิมฉลอง 3 ปี ของ CJ ขอให้ทุกท่านมีความสุข มีความยินดี มีความเชื่อและหวังใจว่า CJ ของเราจะเติบโตและเกิดผลต่อไปอย่างมากมาย และวันหนึ่งเป้าหมายในการ เช่าหรือซื้ออาคารเพื่อทำเป็นสำนักงานและศูนย์รวมชีวิตของสมาชิก CJ รวมทั้งการหาที่ดินเพื่อสร้างอาคารคริสตจักรของเราอย่างถาวรจะเกิดขึ้นเป็นจริง หากว่าพวกเราจะร่วมกันอธิษฐานขอพระเจ้าทรงนำและทรงประทานให้ตามที่หวัง

ขอให้เรามีความเชื่อในการนำของพระเจ้ามากขึ้น และให้เรามีความรักและความสุขในการก้าวไปตามการทรงนำของพระองค์

ขอขอบคุณ Dr. D.L. Moody ที่ได้มาแบ่งปันพระวจนะในวันนี้

ขอขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมเยียน และแสดงความยินดีกับพวกเราในโอกาสพิเศษนี้

 

ขอพระเจ้าอวยพร

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.