คาดหวังการต่อต้าน

คาดหวังการต่อต้าน

“แท้จริงทุกคนที่ตั้งใจจะดำเนินชีวิตตามทางพระเจ้าในพระเยซูคริสต์จะถูกข่มเหง” (2ทิโมธี 3:12)

มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับนักเทศน์ชาวอังกฤษชื่อจอห์น เวสท์เล่ย์ ขณะขี่ม้าไปตามทาง ท่านตระหนักว่าเป็นเวลาหลายวันแล้วที่ท่านไม่ได้ถูกข่มเหง สามวันที่ไม่ได้ถูกก้อนหินหรือไข่ขว้างใส่ เพราะเป็นเรื่องปกติสำหรับพวกเวสท์เล่ย์เวลาไปเทศนา

ท่านจึงตัดสินใจลงจากหลังม้า และร้องเสียงดังว่า “หรือว่าผมพลาดพลั้งทำบาป และผมกำลังเสื่อมถอย” ท่านคุกเข่าลง และทูลขอพระเจ้าให้สำแดงว่าท่านทำผิดสิ่งใดฝ่ายวิญญาณหรือเปล่า

ระหว่างนั้น ชายคนหนึ่งยืนเฝ้ามองอยู่ และเริ่มคิด “นักเทศน์คนนี้ท่าจะบ้า เดี๋ยวจะแสดงให้ดู” ชายคนนั้นคว้าก้อนอิฐแล้วปาไปที่เวสท์เล่ย์ เฉียดหัวท่านไป พอเห็นอิฐก้อนนั้น เวสท์เล่ย์กระโจนลุกขึ้น และพูดอย่างร่าเริงว่า “ขอบคุณครับพระเจ้าที่ทุกอย่างเป็นปกติดี พระองค์ยังทรงอยู่กับผม”

มารจะต่อต้านเราอย่างเปิดเผย และขัดขวางโดยการข่มเหง แต่ยังมีทางอื่นอีกที่มันโจมตี ซึ่งอาจดูเบากว่า นั่นคือเสียงกระซิบในหู “คุณเก่งจะตาย เป็นบุรุษและสตรีของพระเจ้า เวลาพูด ถ้อยคำของคุณสมเหตุสมผล คุณเป็นคนมหัศจรรย์ และน่าทึ่งมาก”

มารรู้ดีว่าความเย่อหยิ่งนำหน้าการล้มลง และคนมากมายที่ล้มพลาดลงเพราะความเย่อหยิ่ง  นี่เป็นบาปในอีกรูปแบบ มารรู้เรื่องความเย่อหยิ่งดี เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้พวกมันร่วงลงมา

พระคัมภีร์บอกเราว่า “แท้จริงทุกคนที่ตั้งใจจะดำเนินชีวิตตามทางพระเจ้าในพระเยซูคริสต์จะถูกข่มเหง”  (2ทิโมธี 3:12)

คุณกำลังดำเนินชีวิตตามทางพระเจ้าหรือเปล่า?  ถ้าใช่ จงเตรียมพร้อมไว้  การข่มเหงจะมา เพราะคุณเป็นผู้ติดตามพระเยซูคริสต์ …เป็นสิ่งที่ผู้เชื่อทุกคนคาดหวังได้

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ artuk.ort/john-wesley)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.