สารจากศิษยาภิบาล

3 กันยายน 2017

สวัสดีครับพี่น้อง CJ ที่รัก และผู้มาเยือน

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับงานฉลอง 3 ปี CJ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ผมและพี่น้องได้รับพระพร และความสุขอย่างมากมาย

ขอขอบคุณทีมงานทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง (ฝ่ายรายการ,ฝ่ายปฏิคม,ฝ่ายสถานที่ ,อาหาร, ฝ่ายนมัสการ, ฝ่ายควบคุมแสงสีเสียง และอื่นๆ) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทีมผู้อภิบาลที่ขึ้นไปร้องเพลง และ ดร.D.L Moody ที่เทศนาด้วยพระธรรมตอนที่เยี่ยมยอด  และขอขอบคุณพระเจ้าสำหรับคุณตั๊ก คุณหน่อย เจ้าของโรงเรียน Trinity ที่ได้กรุณาให้เราใช้สถานที่โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

 ผมขอขอบคุณพระเจ้าที่สมาชิกเริ่มตอบสนองต่อเป้าหมายสำคัญของคริสตจักรใน 2 เรื่อง

  1. เรื่องเฉพาะหน้า -หาเช่า/หรือซื้อ อาคาร สำหรับใช้เป็นสำนักงานคริสตจักร และสถานที่พบปะสามัคคีธรรมกันของสมาชิกในระหว่างสัปดาห์ ๆ ละ 7 วัน (รวมทั้งหากสถานที่ใหญ่พอ ก็อาจใช้เป็นสถานที่นมัสการพระเจ้าของ CL คริสตจักรลูกของเราด้วย)
  1. เรื่องระยะยาว –หาที่ดิน เพื่อสร้างอาคารคริสตจักรของ CJ เองในอนาคต –สำหรับลูกหลานและคนรุ่นต่อไป จะมีที่นมัสการพระเจ้าแบบถาวรต่อไปผมขอวิงวอนพี่น้องอธิษฐานเผื่อการหาอาคารและที่ดินของคริสตจักรของเรา และกรอกใบแสดงเจตจำนงในการถวายทรัพย์ ทั้งประเภทครั้งเดียว  รายสัปดาห์  หรือรายเดือน คืนให้คริสตจักรด้วย เพื่อวางแผนในการดำเนินการต่อไป

ผมขอเชิญพี่น้องทุกท่านที่เป็นสมาชิก CJ ของเราให้ปฏิบัติตนสมกับเป็นสมาชิกสมบูรณ์ของคริสตจักร ร่วมมือกัน  ลงชีวิต ลงเวลา และลงทรัพย์มุ่งไปข้างหน้าด้วยกันอย่างเป็นหนึ่งเดียวกัน  เพื่อช่วยจิตวิญญาณพี่น้องชาวไทยให้รอดและพลิกฟื้นสังคมและประเทศของเราให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ตามที่พระวจนะของพระเจ้าสอนเราไว้

ขอให้สมาชิก CJ ของเราระลึกถึง “ทฤษฏี 3 ขา” ของเราคือ ให้ตั้งใจที่จะมาคริสตจักรร่วมนมัสการกันทุกวันอาทิตย์เป็นขาที่ 1   ร่วมศึกษาพระคัมภีร์ร่วมกันในทุกวันพฤหัส เป็นขาที่ 2   และร่วมกลุ่มแคร์ ที่มีให้เลือก เป็นอีก 1 ขา

กลุ่มแคร์ ของ CJ ที่เรามีอยู่ ณ เวลานี้คือ

1.กลุ่มแคร์วันจันทร์ที่ บ้านครูเอ๋ ซอย ลาซาล  เวลา 18.00 น. -21.00 น

2.กลุ่มแคร์วันอังคารที่ บ.Love Is (ทองหล่อ)  เวลา.เวลา 18.00 – 21.00 น.

3.กลุ่มแคร์ที่บริษัท ของคุณแหม่ม วันอังคาร  เวลา 11.30 – 13.30 น.

4. กลุ่มแคร์วันพุธที่บ้านคุณต้น (ตระการ) + คุณเปิ้ล เวลา 18.00 – 21.00 น.

5.ชั้นเรียนพระคัมภีร์ วันพฤหัส ที่ CJ ชั้น 6 เวลา 18.00 – 21.00 น

6.กลุ่มแคร์วันเสาร์ที่บ้านคุณชี แถวดอนเมือง เวลา 15.00 – 18.00 น.

7.อาทิตย์ ที่ CJ / CL (ชั้น 3 ) เวลา 13.00 -14.00 น.

ผมขอหนุนใจให้สมาชิกเข้าเฝ้าพระเจ้าทุกวัน อย่างน้อยก็เข้าเฝ้าพระเจ้าตามบทเฝ้าเดี๋ยวที่ผมส่งเข้าใน Line (ซึ่งเป็น Line รับอย่างเดียว) คือ “Thongchai BSC FC”  Code : thongchaibsc

ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อรายการโทรทัศน์คริสเตียน 2 รายการ ที่คริสตจักรของเราดูแล/ผลิต คือ

  1. คำตอบชีวิต ออกรายการทุกวันอังคาร(เว้นอังคาร) ช่อง โมเดิร์นไนน์ทีวี เวลา เวลา 04.30-04.55 น.
  2. คริสตจักรในบ้าน ออกรายการทุกวันเสาร์ ช่อง NBT 11 กรมประชาสัมพันธ์ เวลา 00 – 04.55 น.

หากผู้ใดประสงค์จะมีส่วนสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลิต ถวายที่ CJ หรือที่ มูลนิธิสงเคราะห์ชาวไทย ธ.กรุงไทย สาขานานาเหนือ เลขบัญชี 000-1-93816-9

วันนี้ขอเราอธิษฐานเผื่อสมาชิก CJ ที่รักของเราคือ คุณ ธีระชัย สุริยะพงษ์

“ชื่อจริง :ธีระชัย สุริยะพงษ์  ชื่อเล่น: กระดาษ  อาชีพ: พนักงาน บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน)

1.คำถาม : มารับเชื่อหรือเป็นคริสเตียนได้อย่างไร ผ่านใคร หรือ ช่องทางใด?

คำตอบ : มารับเชื่อและเป็นสมาชิกCJ โดยมีเพื่อนชื่อโต ซึ่งเป็นสมาชิก CJ แนะนำมา  เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว โดยโตพามาโบสถ์ 1 ครั้ง และกลุ่มแคร์ Loveis 1 ครั้ง การตัดสินใจรับเชื่อในองค์พระเยซูคริสต์เป็นองค์พระผู้เป็นเจ้าสำหรับผมนั้นเกิดจาก การที่ผมได้รับคำตอบที่พระองค์ทรงแก้ข้อสงสัยของผม ดังนี้

ข้อ1. ผมไม่เชื่อว่าบรรพบุรุษของผมมาจากลิงแล้วมีวิวัฒนาการจนกลายพันธุ์มาเป็นตัวผม

ข้อ2. ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีใครจับจองกรรมสิทธิในการเป็นเจ้าของในตัวผม ถ้ามีใครสร้างผมขึ้นมาจริงควรต้องกล้าแสดงตน เพราะเป็นสิทธิอันชอบธรรม

ข้อ3. เวรกรรมชาติก่อน ผมทำไว้ตอนไหนเมื่อไหร่ ผมต้องชดใช้กรรมอีกกี่ชาติ

ข้อ4. ทำไมประเทศที่เจริญแล้วส่วนใหญ่ล้วนนับถือพระเจ้า

ข้อ5. ทำไมพวกคริสเตียนพวกนี้ถึงได้ หน้าตายิ้มแย้ม มีอัธยาศัยดีกันเสียจริง คนพวกนี้พร้อมใจกันเสแสร้ง หรือเป็นแบบนี้กันจริงๆ

ข้อ6. ถ้าการรับเชื่อแล้วทำให้ผมมีนิสัยเหมือนคนพวกนี้ก็คุ้มแล้ว หรือถ้าได้ไปสวรรค์จริงๆ ยิ่งคุ้มใหญ่ “No risk, high return”

ข้อ7. ใช่ ผมเป็นคนบาป !!

และแล้วผมจึงส่ง SMS ไปให้เพื่อนโต ว่า  “ข้าแต่พระเจ้า ข้าพเจ้ายอมรับว่าข้าพเจ้าเป็นคนบาป กระทำบาปทั้งในที่มืดและที่สว่าง โปรดอภัยบาปแก่ข้าพเจ้า และข้าพเจ้าขอรับเชื่อพระองค์นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป Amen”

2.คำถาม : อะไรทำให้ตัดสินใจเป็นสมาชิกCJ หรือ ประทับใจ อยากขอบคุณพระเจ้าเกี่ยวกับ CJ เรื่องอะไร?

คำตอบ : การมานมัสการที่โบสถ์ การร่วมสามัคคีธรรม การเข้าศึกษาชั้นเรียนผู้เชื่อใหม่ การศึกษาชั้นเรียนพระคัมภีร์เช้าวันอาทิตย์และวันพฤหัส การร่วมรับใช้ในกิจกรรมและพันธกิจต่างๆ ก่อให้เกิดความสัมพันธ์กับพี่น้องสมาชิกท่านอื่น จนมีความรู้สึกว่า คริสตจักรคือ “ครอบครัว” จึงไม่มีความลังเลที่จะร่วมเป็นสมาชิก เมื่อได้รับเชิญชวน

อยากขอบคุณพระเจ้าที่ทรงนำและทรงเรียกให้ข้าพระองค์มาอยู่ในจุดที่ข้าพระองค์รู้บทบาทและหน้าที่ของการรับใช้

3.คำถาม : อยากมีส่วนรับใช้อะไรในคริสตจักรหรืออยากจะทำอะไรผ่านทาง CJ บ้างอย่างไร?

คำตอบ : ทุกๆส่วนที่พอจะทำได้เช่นที่ทำอยู่ก็จะสัตย์ซื่อทำต่อไปทั้งงานปฏิคม ช่วยขับรถรับ-ส่งอาจารย์หรือผู้มาเทศนาที่ CJ มีส่วนช่วยนำเซลบ้างตามวาระและโอกาสที่พระเจ้าทรงนำ น่าจะพัฒนาการรับใช้และการมีส่วนร่วมในพันธกิจต่างๆของคริสตจักรอย่างต่อเนื่องต่อไปครับ นี่ คือสิ่งที่จะยึดปฎิบัติอย่างสม่ำเสมอ เพราะทุกงานรับใช้ฝึกฝนชีวิตเราให้เข้าใจตัวตนของเราเองว่ามีความจำกัดอย่างไร มีความสุขกับคนที่ร่วมรับใช้ด้วยกัน มองความสัมพันธ์ก่อนความสำเร็จของงานถ้ารับใช้แล้วทะเลาะกัน กระทบกระทั่งกันก็ต้องแคร์คน มากกว่างาน  พระเจ้าทรงสอนให้ผมเห็นความสำคัญของผู้อื่นมาก่อนตัวเองครับ

ขอพระเจ้าเมตตาให้เราแคร์คนร่วมงานมากกว่าความสำเร็จของงาน พระเจ้าปรารถนาให้คนของพระเจ้ารักกันครับ ขอบคุณและสรรเสริญพระเจ้าครับ”

ขอขอบคุณพระเจ้าสำหรับคำแบ่งปันของคุณธีระชัย สุริยะพงษ์(กระดาษ)  ครับ!

หากผู้หนึ่งผู้ใดต้องการรับเชื่อ(ประกาศตัวเป็นคริสเตียน) หรือผู้ใดที่เชื่อในพระเจ้าแล้ว และต้องการสมัครเป็นสมาชิกของ CJ กรุณาแจ้งที่คุณแดง คุณโบ  คุณเอ๋  ได้เลยครับ

ขอพระเจ้าอวยพรทุก ๆ ท่านครับ

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.