ในยามเที่ยงคืน

ในยามเที่ยงคืน

กลางวัน พระยาห์เวห์ทรงบัญชาความรักมั่นคงของพระองค์ และกลางคืน เพลงของพระองค์อยู่กับข้าพเจ้า เป็นคำอธิษฐานต่อพระเจ้าแห่งชีวิตของข้าพเจ้า (สดุดี 42:8)

นักโบราณคดีเชื่อว่าพวกเขาขุดพบคุกใต้ดินในเมืองฟีลิปปีที่เปาโลและสิลาสถูกจองจำ  ถ้าเป็นจริง เรารู้ว่ามันเป็นเพียงห้องเล็กๆ ไม่มีหน้าต่าง กันนักโทษหลบหนี ไม่ต้องพูดถึงเครื่องอำนวยความสะดวกด้านสุขะอนามัย

ถ้าคุณต้องตกอยู่ในสภาพนี้ คุณจะทำอย่างไร? เปาโล และสิลาสทำอย่างไร? เราอ่านพบว่า “แต่ในเวลาประมาณเที่ยงคืน ขณะเปาโลกับสิลาสกำลังอธิษฐานและร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้า และนักโทษทั้งหลายในคุกกำลังฟังอยู่” (กิจการ 16:25)

ท่านนมัสการสรรเสริญด้วยเสียงเพลง ทั้งๆที่สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย เราคงเข้าใจได้ ถ้าเป็นเสียงร้องครวญครางยามเที่ยงคืน หรือเสียงร้องสาปแช่งคนเฆี่ยน และพัศดี แต่จากที่อ่าน ทั้งสองกลับร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้า

เวลาเราเจ็บปวด เที่ยงคืนเป็นเวลาไม่ง่ายที่จะร้องเพลงนมัสการสรรเสริญ แต่พระคัมภีร์สัญญาว่าพระเจ้าจะประทานเพลงให้ในยามค่ำคืน ในบทเพลงสดุดี 42:8  กล่าวว่า “กลางวัน พระยาห์เวห์ทรงบัญชาความรักมั่นคงของพระองค์ และกลางคืน เพลงของพระองค์อยู่กับข้าพเจ้า เป็นคำอธิษฐานต่อพระเจ้าแห่งชีวิตของข้าพเจ้า”

มีบางอย่างเกี่ยวกับเที่ยงคืนที่ทำให้เราหดหู่กับปัญหายิ่งขึ้น เวลาคุณจะนอน ปัญหาเหมือนจะมาวนเวียนอยู่รอบๆ และดูเลวร้ายกว่าที่เป็น ภาระเกินกว่าจะแบกไหว เราควรอธิษฐานและมอบทุกสิ่งให้พระเจ้า พระคัมภีร์กล่าวว่า “จงละความกังวลทุกอย่างของพวกท่านไว้กับพระองค์ เพราะว่าพระองค์ทรงห่วงใยท่านทั้งหลาย” (1 เปโตร 5:7)

เราต้องตระหนักด้วยว่าพระเจ้าทรงควบคุมทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืน และเราต้องไม่ลืมขอบพระคุณพระองค์

แม้ในยามที่เราเป็นทุกข์ พระเจ้าจะประทานบทเพลงให้ในยามค่ำคืน

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Dawn M Lomako)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.