อย่าปล่อยให้แต่ละวันสูญเปล่า

อย่าปล่อยให้แต่ละวันสูญเปล่า

วันเวลาของเขาถูกกำหนดไว้เสียแล้ว และจำนวนเดือนของเขาก็อยู่กับพระองค์ พระองค์ทรงจำกัดขอบเขตของเขา ไม่ให้เขาผ่านไปได้ (โยบ 14:5)

 ผมอยากจะถามคุณ ถ้าคุณมีเวลาเหลืออีกหนึ่งปี คุณจะใช้ชีวิตที่เหลืออย่างไร? จะใช้ชีวิตแตกต่างกว่าที่เคยเป็นมาหรือไม่?

นี่คือสิ่งที่เราต้องนำมาพิจารณาจริงจัง เพราะในฐานะผู้เชื่อ เราต้องอยู่บนความจริง ต้องเผชิญความจริงของชีวิตบนโลกนี้ด้วยใจกล้า และพร้อมสำหรับนิรันดร์

น่าเศร้า หลายคนในยุคนี้มีชีวิตแบบโง่เขลา ตื้นเขิน และสูญเปล่า ดาเนียลทูลกษัตริย์เบลชัสซาร์ว่า “… ฝ่าพระบาทได้ถูกชั่งในตราชู ทรงเห็นว่ายังขาดอยู่” (ดาเนียล 5:27) เบลชัสซาร์ถูกนำไปชั่งบนที่ชั่งของพระเจ้า แล้วไม่มีน้ำหนักพอ เบาบาง มีชีวิตที่สูญเปล่า พอๆกับผู้คนในยุคนี้

ถึงจะเป็นโศกนาฏกรรม ชีวิตที่สั้นไม่ได้เป็นโศกนาฏกรรมใหญ่ที่สุด เราเป็นใครที่จะพูดว่าชีวิตเราสั้นไป? พระเจ้าไม่ใช่หรือเป็นผู้ตัดสินวันเวลาของเรา? พระคัมภีร์มีกล่าวหรือไม่ มีวาระเกิดและวาระตาย? แต่ไม่ได้บอกว่าเมื่อไร พระคัมภีร์บอกไว้หรือเปล่าว่าวันเวลาของเราอยู่ในพระหัตถ์ของพระเจ้า?

ลูกชายผมไปอยู่กับพระเจ้าเมื่ออายุ 33 ไม่มีใครคาดคิด เดี๋ยวนี้คริสโตเฟอร์ อยู่กับพระเจ้าแล้ว เขาเคยมีชีวิตที่ถวายพระสิริแด่พระเจ้า และบัดนี้ได้อยู่กับพระองค์ แม้เรายังคิดถึงเขาอยู่มากมาย

สิ่งที่เป็นยิ่งกว่าโศกนาฏกรรม คือชีวิตที่ยืนยาวแต่เป็นชีวิตที่ใช้ไปอย่างฟุ่มเฟือย ไร้สาระ และสูญเปล่า ดังนั้นจงอย่าให้ชีวิตสูญเปล่า อย่าให้ปีเดือนของคุณสูญเปล่า อย่าให้วันนี้สูญเปล่า จงทำทุกวันให้เป็นวันที่มีความหมาย

ถ้าคุณมีเวลาเหลือบนโลกนี้อีกหนึ่งปี คุณจะมีชีวิตที่ต่างไปหรือไม่?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ AnnDixon/Redbubble)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.