จะพึ่งพิงใครในวันพิพากษา

จะพึ่งพิงใครในวันพิพากษา

คือว่าองค์พระผู้เป็นเจ้าจะเสด็จมาจากสวรรค์ด้วยพระดำรัสสั่ง ด้วยเสียงเรียกของหัวหน้าทูตสวรรค์และด้วยเสียงแตรของพระเจ้า และทุกคนที่ตายแล้วในพระคริสต์จะเป็นขึ้นมาก่อน หลังจากนั้นพระเจ้าจะทรงรับพวกเราซึ่งยังมีชีวิตอยู่ขึ้นไปในเมฆพร้อมกับคนเหล่านั้น และจะได้พบองค์พระผู้เป็นเจ้าในฟ้าอากาศ อย่างนั้นแหละ เราก็จะอยู่กับองค์พระผู้เป็นเจ้าเป็นนิตย์ (1เธสะโลนิกา 4:16-17)

หนึ่งในเรื่องที่โต้แย้งกันค่อนข้างมากในคริสตจักรทุกวันนี้คือเรื่อง “ถูกรับขึ้นไป” ถ้าคุณไม่คุ้นเคยกับคำนี้  “ถูกรับขึ้นไป” .เป็นเหตุการณ์ที่หลายคนอ้างว่าจะเกิดขึ้นเมื่อพระคริสต์เสด็จกลับมารับผู้เชื่อไปสวรรค์ก่อนการพิพากษาที่รุนแรงสำหรับโลก

ส่วนตัว ผมเชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นแน่นอน แต่เพื่อนๆบางคนกลับคิดต่าง แต่เมื่อได้พูดคุยกัน เรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้คือภาพรวมใหญ่ : พระเยซูคริสต์จะเสด็จกลับมา และช่วยคนของพระองค์ให้พ้นจากการพิพากษาโลก

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ปลอบโยนผู้เชื่อในพระคริสต์ เพราะความจริงคือ เราเป็นประชากรของพระองค์ เราจะไม่ต้องเผชิญการพิพากษาแม้แต่ขีดเล็กๆขีดเดียว ความบาปของเราถูกกำจัดไปแล้ว และโดยพระคุณ พระเจ้าจะรักษาเราไว้ให้พ้นจากพายุผลแห่งความบาปนั้น

ดังนั้นอย่ากังวล  พระเจ้าผู้ทรงไถ่คุณไว้จากโทษทัณฑ์ของบาป จะทรงช่วยคุณให้พ้นภัยจากการพิพากษาที่รุนแรงนั้นแน่นอน จงวางใจในพระเมตตาของพระองค์ ยึดมั่นในความเชื่อ และในพระองค์คุณจะพ้นภัยและปลอดภัยทุกประการจากการพิพากษา

จงวางใจในพระเมตตาของพระเจ้า อุ่นใจในการอภัยบาปของพระองค์ แล้วคุณจะไม่ต้องเผชิญการพิพากษาบาปที่โหดร้ายนั้นเลย!

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Cutting Edge Ministries)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.