ผู้รับใช้ตัวจริง

ผู้รับใช้ตัวจริง

ท่านรู้แล้วไม่ใช่หรือว่า ร่างกายของพวกท่านเป็นวิหารของพระวิญญาณบริสุทธิ์ผู้สถิตในท่าน ผู้ซึ่งพวกท่านได้รับจากพระเจ้า และท่านทั้งหลายไม่ใช่เจ้าของตัวท่านเอง? (1โครินธ์ 6:19)

หลายครั้งผมเห็นสติ๊กเกอร์ติดตามท้ายรถเขียนว่า “พระเจ้าทรงเป็นนักบินร่วม” ฟังดูดีนะครับ แต่ความจริงคือพระเจ้าไม่ทรงพระประสงค์จะเป็นนักบินร่วม ไม่ว่าจะเป็นนักบินของคุณหรือของผม พระองค์ไม่ได้ต้องการให้คุณอยู่ในห้องนักบินด้วยซ้ำ เพราะทรงมีพระประสงค์จะทำหน้าที่ควบคุม

  • พระเจ้าทรงเป็นพระผู้เลี้ยง เราเป็นแกะในฝูงของพระองค์
  • พระองค์ทรงเป็นช่างปั้น เราเป็นดิน
  • พระองค์ทรงเป็นเจ้านาย และเราเป็นผู้รับใช้

เราเป็นสมบัติของพระเยซูคริสต์ เมื่อเราได้วางความเชื่อไว้ในพระองค์ ตามที่ 1โครินธ์ บอก “เพราะว่าพระเจ้าทรงซื้อท่านไว้แล้วด้วยราคาสูง ฉะนั้น จงถวายพระเกียรติแด่พระเจ้าด้วยร่างกายของพวกท่านเถิด” (6:20)

ผู้รับใช้แทบไม่มีสมบัตติดตัว ในฐานะผู้รับใช้ของพระเจ้า เราต้องตระหนักว่าทุกสิ่งที่เรามีพระเจ้าทรงให้ยืม ไม่ว่าจะเป็น : ลมหายใจ สุขภาพ อาชีพ พันธกิจที่ทำ ทรัพย์สินที่เราครอบครอง ลูกของเรา อนาคตของเรา ฯลฯ … ทั้งสิ้นเป็นของพระเจ้า

เป้าหมายของเราไม่ใช่หาทางให้พระเจ้าทำตามความฝันของเรา ความทะเยอทะยาน ความมุ่งมั่นในชีวิตเรา แต่เป็นการค้นหา และทำตามในสิ่งที่สอดคล้องกับเป้าหมายของพระองค์ ทำไม? เพราะเราเป็นผู้รับใช้ของพระองค์

เราชอบสิทธิพิเศษต่างๆในฐานะผู้ติดตามพระเยซูคริสต์ แต่อย่ามองข้ามความจริง – เราเป็นผู้รับใช้ของพระองค์  

พระเยซูทรงเล่าอุปมาในลูกา 17 เกี่ยวกับบ่าวหรือคนรับใช้ที่ต้องทำหน้าที่ๆได้รับมอบหมาย ในตอนจบ พระองค์ตรัสว่า “เช่นเดียวกัน เมื่อพวกท่านทำสิ่งสารพัดที่เราบัญชาไว้กับท่านแล้ว ก็จงพูดด้วยว่า ‘เราเป็นบ่าวที่ไม่ได้มีบุญคุณต่อนาย เราเพียงแต่ทำตามหน้าที่ ที่ควรจะทำเท่านั้น’ (ข้อ 10)

ผู้รับใช้ตัวจริงของพระเยซูคริสต์ จะทำในสิ่งที่พระเจ้าทรงพระประสงค์ พวกเขาเพียงทำตามหน้าที่ผู้รับใช้ของพระเยซู

พระเจ้าไม่มีพระประสงค์จะเป็นนักบินร่วม พระองค์ไม่ได้ต้องการให้คุณอยู่ในห้องนักบินด้วยซ้ำ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr. ภาพ Masterfile.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.