สารจากศิษยาภิบาล

24 กันยายน 2017

สวัสดีครับพี่น้อง  CJ ที่รัก

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่มีผู้รับใบรับรองสมาชิกภาพ 6 ท่านคือ

  1. คุณกิตติกร พันธสัญญา     2.  คุณพัฒนภาส ลิ่วมโนคุณ     3. คุณสิรินรส นำโชค    
  2. คุณพิภัส เถรว่อง      5.  คุณภชสร ลีนุตพงษ์     6. คุณวธู หงศ์ลดารมภ์    

        และได้รับฟังเพลงเพราะๆ จากคุณ พีภัส (พีระพัฒน์) เถรว่อง (บี) 

ผู้ใดประสงค์จะเป็นสมาชิกคริสตจักรแห่งนี้ ขอแจ้งเจตจำนงได้ที่คุณแดง คุณเอ๋ คุณโบ ผู้ใดประสงค์จะต้อนรับพระคริสต์เป็นส่วนตัวก็แจ้งผมได้ทาง Line (thongchaibsc) หรือ Email:  thongchaibsc@gmail.com

ขอบคุณพี่น้องที่กำลังช่วยกันหาสถานที่สำหรับเป็นสำนักงานและศูนย์รวมชีวิตของ CJ ในช่วงเวลานี้ เรามีเวลา 1 ปี ครับ เพราะเพิ่งเช่าสำนักงานชั่วคราว (1 ปี) เริ่มเดือนนี้เป็นต้นไป รวมทั้งหาที่ดินสำหรับสร้างคริสตจักร ใน 7 ปี ข้างหน้า ผู้ใดมีคำแนะนำ แจ้งได้ที่คุณแดง 081-8289343    

หรือต้องการถวายเพื่อ  –  1. ที่ดินคริสตจักร    2. อาคารสำนักงาน + ศูนย์รวมชีวิต CJ กรุณาถวายได้ที่  บัญชี คริสตจักรแห่งความสุข  ธนาคารไทยพาณิชย์  สาขาเพลินจิต  ออมทรัพย์  เลขที่ บัญชี  216-221419-9   

คริสตจักรตั้งคุณตอย (ปาลิดา) เป็นประธานจัดงานคริสตมาส CJ ปีนี้  ขอสมาชิกทุกท่านล็อกเวลาไว้นะครับ คือวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม เพื่อจะได้ออกไปรับใช้พระเจ้าด้วยกัน แต่เวลานี้ขออธิษฐานเผื่อคุณตอยด้วย เธอไม่สบาย รวมทั้งอธิษฐานเผื่อซึ่งกันและในคริสตจักรด้วยครับ

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิก CJ ที่เราภูมิใจอีกท่านคือ

คุณ อธิษฐาน  มั่งมี   ชื่อเล่น :แป๋ว  อาชีพ :    เจ้าหน้าที่สำนักงานคริสตจักรแห่งความสุข

1.คำถาม :มาคริสตจักรนี้ได้อย่างไร เมื่อไร?

  คำตอบ : แป๋วมาที่คริสตจักรแห่งความสุขครั้งแรกกับเพื่อนช่วงน้ำท่วมกรุงเทพฯ วันนั้น ศจ. ธงชัยเทศนาเรื่องพระเยซูทรงห้ามคลื่นลมพายุบนเรือ อาจารย์ถามที่ประชุมว่า ในเรือหัวใจของเรามีพระเยซูอยู่ในนั้นหรือเปล่า? ถ้ามีพระเยซูอยู่ในเรือหัวใจแล้ว เราวางใจในพระองค์จริงหรือ? 

แป๋วรับเชื่อพระเจ้ามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ตอนนั้นอาจยังไม่รู้ว่าเราวางใจในพระเจ้ามากน้อยแค่ไหน? ใครบังคับทิศทางเรือในหัวใจ? แต่คำตอบของคำเทศนาตอนมาที่นี่ครั้งแรกคือ “ตามใจเพื่อนที่พามา” เขาเลือกจะมานมัสการที่นี่ ส่วนแป๋วคิดว่าที่ไหนก็ได้ที่ให้ได้ใกล้ชิดกับพระเจ้า ทิศทางเรือในใจแป๋วตอนนั้นคือ “แล้วแต่เพื่อน” ค่ะ

2.คำถาม: อะไรทำให้ตัดสินใจเป็นสมาชิกและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคริสตจักรแห่งความสุข? (ประทับใจหรืออยากขอบคุณพระเจ้าเรื่องอะไรเกี่ยวกับคริสตจักรแห่งความสุข?)

คำตอบ : ตอนนั้นตามใจเพื่อนมานมัสการที่นี่  ส่วนตัวเองอยู่คริสตจักรไหนก็ได้ที่สอนพระวจนะไม่ผิดพระคัมภีร์ ได้เรียนรู้จักพระเจ้ามากขึ้น และได้เติบโตฝ่ายวิญญาณ (ทำให้ต้องกลับไปคิดใหม่ว่าใครบังคับทิศทางเรือในใจเรา? เราอาจหลงทิศไปบ้างแต่พระเยซูไม่เคยทอดทิ้งเลย) ถึงตอนนี้ เพื่อนย้ายไปนมัสการที่คริสตจักรอื่น แต่แป๋วตัดสินใจว่าจะอยู่นมัสการที่คริสตจักรแห่งความสุขนี้ ขอร่วมรับใช้และเป็นสมาชิกสมบูรณ์ต่อไป 

ขอบคุณพระเจ้าที่ได้มาอยู่ที่นี่ ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เชื่อว่าพระเจ้าทรงมีแผนการของพระองค์ ทำให้ชีวิตแป๋วได้พบกับครอบครัวใหญ่ พบบ้านหลังใหญ่ของพระเจ้าที่นี่ ความรักของพระเจ้ายิ่งใหญ่มาก ใน 1โครินธ์ 2:9 เขียนว่า

“สิ่งที่ตาไม่เห็น หูไม่ได้ยิน และสิ่งที่ใจมนุษย์คิดไม่ถึง คือสิ่งที่พระเจ้าทรงจัดเตรียมไว้ สำหรับคนทั้งหลายที่รักพระองค์”

3. คำถาม : สิ่งที่ตั้งใจจะทำคืออะไร ? หรือตั้งใจจะรับใช้ผ่านช่องทางไหนของคริสตจักรแห่งความสุข อย่างไรบ้าง?

คำตอบ : จะพยายามทำหน้าที่ผู้รับใช้ให้ดีที่สุดในสิ่งที่พระเจ้าให้ทำ จะพยายามไม่ทำในสิ่งที่พระเจ้าห้าม พยายามเรียนรู้จักน้ำพระทัยของพระเจ้าให้มากที่สุด ตั้งใจเป็นภาชนะให้พระองค์ใช้ตลอดชีวิตที่เหลือ และตั้งใจจะไม่ทำให้พระองค์เสียทัยและเสียพระเกียรติ ทั้งหมดโดยพึ่งพระกำลังและพระปัญญาที่มาจากพระเจ้าตามน้ำพระทัยของพระองค์ ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ – แป๋ว (อธิษฐาน มั่งมี)

ขอขอบคุณ คุณแป๋ว และขอให้พวกเราอธิษฐานเผื่อคุณอธิษฐาน มั่งมี (แป๋ว)   เพื่อที่เธอจะจำเริญขึ้นในทางของพระเจ้าด้วยนะครับ

 

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.