จะส่องสว่างอย่างเจิดจ้าได้อย่างไร?

จะส่องสว่างอย่างเจิดจ้าได้อย่างไร?

“ท่านทั้งหลายเป็นความสว่างของโลก นครซึ่งอยู่บนภูเขาจะถูกปิดบังไว้ไม่ได้  เมื่อจุดตะเกียงแล้วไม่มีผู้ใดเอาถังครอบไว้ ย่อมตั้งไว้บนเชิงตะเกียง” (มัทธิว 5:14-15)

สมัยที่เรายังอยู่กันที่ฝั่งตะวันออก (ของสหรัฐอเมริกา) หนึ่งในสิ่งที่เราชอบทำคือขับรถไปดูประภาคารตามที่ต่างๆ ผมชอบประภาคารเพราะเป็นภาพที่มีความหมายและมีพลังมากของการเป็นพยานเพื่อพระคริสต์

แน่นอน เราคงไม่เคยเห็นประภาคารตั้งอยู่ใจกลางเมือง เพราะแสงจากประภาคารจะถูกแสงจากอาคารในเมืองกลบหมด และแน่นอน เราจะเห็นประภาคารเด่นชัดในความมืด บนชายฝั่งหรือโขดหินที่อยู่ในพื้นที่อันตราย ทำหน้าที่นำผู้คนผ่านจากพื้นที่อันตรายไปสู่แผ่นดินแห่งความปลอดภัย

ในฐานะผู้เชื่อในพระเยซูคริสต์ พระเจ้าไม่ได้เรียกคุณมาเกาะกลุ่มกันเป็นกองดวงไฟ พระองค์เรียกให้คุณออกไป เสี่ยงชีวิตและสละความสุขส่วนตัวเพื่อไปส่องสว่างในที่ๆจำเป็นต้องได้รับความสว่างของพระเจ้า

อย่ามัวแต่เกาะกลุ่มมีสามัคคีธรรมกันเองกับพี่น้องคริสเตียนในโบสถ์ แต่จงออกไปสู่โลกกว้าง ยอมเสี่ยงเพื่อให้ดวงจิตวิญญาณผู้อื่นได้รับความรอด จงส่องสว่างความจริงของพระคริสต์ออกไปในโลกที่มืดมิด ส่องทางให้ผู้หลงหายได้พบเส้นทางกลับบ้าน!

จงเป็นผู้ส่องสว่าง สละความสุขส่วนตัว และนำความจริงของพระคริสต์ออกไปสู่โลกว้าง

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Regina Femrit FineartAmerica)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.