เป้าหมายของคำพยาน

เป้าหมายของคำพยาน

“แต่พระเจ้าทรงสำแดงความรักของพระองค์แก่เรา คือขณะที่เรายังเป็นคนบาปอยู่นั้น พระคริสต์สิ้นพระชนม์เพื่อเรา” (โรม 5:8)

เวลาที่คุณเล่าให้ผู้อื่นฟังว่าพระเจ้าทำสิ่งใดให้คุณ คุณก็กำลังเล่าคำพยาน คำพยานคือเมื่อคุณแบ่งปันเรื่องความเชื่อของคุณ… คริสเตียนทุกคนมีคำพยาน

คริสเตียนบางคนมีคำพยานที่โลดโผน เช่นอาจเคยติดยา ก่ออาชญากรรม ติดคุก หรือทำสิ่งเลวร้ายอื่นๆ แต่บางคนคำพยานก็เรียบง่าย ไม่มีอะไรตื่นเต้น

แต่ทุกคำพยานมีความสำคัญเท่าเทียมกัน

ผมชอบฟังเรื่องที่ผู้คนมารู้จักพระเยซู แต่ไม่ชอบรายละเอียดของอดีตในแบบเลือดท่วมจอ และคำพยานที่พูดว่าพวกเขาต้องเสียสละอะไรบ้างเพื่อติดตามพระเยซู เช่นคำพูดว่า “ฉันยอมทิ้ง…เพื่อพระเยซู”  “ฉันเสียสละหลายอย่างเพื่อพระเจ้า” “ทุกสิ่งที่ทำก็เพื่อพระเยซู”

คำพยานของคุณไม่ใช่เกี่ยวกับสิ่งที่คุณสละเพื่อพระเยซู แต่เป็นสิ่งที่พระเยซูทรงยอมสละเพื่อคุณ อย่าแบ่งปันสิ่งที่คุณทำเพื่อพระเยซู แต่แบ่งปันสิ่งที่พระองค์ทรงทำเพื่อคุณ พระเยซูทรงเป็นผู้ทำทุกสิ่งเพื่อความรอดของคุณ และสิ่งที่พระองค์ทำคือสิ่งที่คุณต้องประกาศออกไป

คำพยานที่ดีและหนักแน่นจะยกชูสิ่งที่พระคริสต์ได้ทำเพื่อคุณ ความจริงคือเราทุกคนล้วนเป็นคนบาป สิ้นหวัง และถูกแยกจากพระเจ้า ลงเรือลำเดียวกันมุ่งสู่ความพินาศในนรก  และพระกิตติคุณของพระคริสต์เปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ ย้ายเราออกจากสภาพสิ้นหวังมาสู่ชีวิตนิรันดร์ นี่คือคำพยานของคริสเตียนทุกคน

คำพยานที่ดีจะยกชูพระคริสต์ และถวายพระสิริแด่พระองค์

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Cutest Paw)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.