สารจากศิษยาภิบาล

1 ตุลาคม 2017

สวัสดีครับพี่น้องCJ

วันนี้ ขอต้อนรับทุกท่านที่มานมัสการพระเจ้าด้วยกันในวันนี้ ขอให้ทุกท่านได้สัมผัสกับการสถิตอยู่ด้วยของพระเจ้าอย่างแท้จริง ผมดีใจที่พี่น้องกำลังช่วยกันมองหาสถานที่สำหรับ

  1. เป็นสำนักงานถาวร และเป็นศูนย์รวมพบปะกันของสมาชิกCJ (อาคารประมาณตึกแถว 2 ห้อง 4 ชั้น) ภายใน 1 ปี
  2. ที่ดินสำหรับสร้างอาคารคริสตจักร (ราวๆ 1 ไร่) ภายใน 5-7 ปี และดีใจที่มีผู้เริ่มต้นถวายทรัพย์เข้ากองทุนนี้ อย่างจริงจังทุกอาทิตย์แล้ว

ผู้ใดต้องการถวาย ขอถวายลงในถุงถวายทรัพย์ในช่วงนมัสการพระเจ้าโดยเขียนให้ชัดเจนว่าเพื่ออะไร หรือโอนเงินเข้าบัญชี.คริสตจักรแห่งความสุข  ธนาคารไทยพาณิชย์  สาขาเพลินจิต  ออมทรัพย์  เลขที่ บัญชี  216-221419-9   

ผู้ใดต้องการรับเชื่อประกาศตัวเป็นคริสเตียน รับบัพติศมา หรือสมัครเป็นสมาชิกคริสตจักร CJ แจ้งได้ที่ผม หรือทีมศิษยาภิบาล บัพติศมารุ่นนี้ คือ 15 ต.ค. 2017

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกที่เราอีกท่านหนึ่งคือ

ชื่อ-สกุล : คุณ ศรัญญา บุญเพียรผล  ชื่อเล่น : อ้าย

อาชีพ : พนักงานหน่วยงานรัฐ

1. ถาม มารับเชื่อหรือเป็นคริสเตียนได้อย่างไร?

    ตอบ ครอบครัวอ้ายเป็นคริสเตียน ดังนั้นอ้ายเลยโตมากับโบสถ์ รู้จักพระเจ้าตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่ได้อะไรมาก ถือว่า เป็นคริสเตียนอุ่นๆก็ว่าได้   จนกระทั่งอ้ายป่วย เรียกได้ว่าแทบจะหมดหนทางรักษา ทุกคนมองว่าไม่รอดแน่ๆ บอกได้เลยว่าตอนนั้นท้อมาก ร้องไห้ทุกวัน อยากให้พระเจ้ารับไปเร็วๆ แต่ป๊าอ้ายไม่เคยโทษพระเจ้าเลย ภาพที่เราเห็นคือป๊าอธิษฐานทุกวัน ป๊ามักจะยกตัวอย่างโยบ ที่ไม่เคยทิ้งพระเจ้าแม้เค้าจะเจอเรื่องหนักหนาแค่ไหน

นั่นทำให้อ้ายกลับมาคิดทบทวนตัวเองว่าเราเชื่อพระเจ้าแบบไหนกันแน่ ในที่สุดอ้ายก็หายอย่างไม่น่าเชื่อ แม้แต่หมอก็หาเหตุผลไม่ได้ แต่อ้ายรู้ว่าที่ดีขึ้นเพราะใคร อ้ายเข้าหาพระเจ้าอีกครั้ง แต่คราวนี้เหมือนเกิดใหม่ ได้ชีวิตใหม่จากที่เคยเกือบไม่รอดมาแล้ว นั่นทำให้อ้ายกลับมาเชื่อพระเจ้าอย่างสุดใจอีกครั้ง                               

  1. ถาม อะไรที่ทำให้ตัดสินใจเป็นสมาชิก CJ อยากขอบคุณอะไรเกี่ยวกับ CJ ?    

         ตอบ ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าจะเป็นครอบครัว CJ ด้วยซ้ำ พี่ฝนชวนมาโบสถ์ ก็นึกได้ว่ามีญาติอยู่ที่นี่นา มาครั้งแรกก็รู้สึกถึงความอบอุ่นมาก เป็นกันเอง คือแฮบปี้มาก พี่ๆน่ารักทุกคน อ้ายได้เห็นภาพที่เป็นครอบครัวจริงๆ คอยให้กำลังใจ ถึงแม้ว่าใครจะเจอเรื่องร้ายๆหนักหนาขนาดไหน ก็ไม่มีใครซ้ำเดิม แต่กลับให้กำลังใจ ให้คำปรึกษา และก็หนุนใจเสมอ เพราะที่ CJ นี่แหล่ะ ทำให้อ้ายโตขึ้น ความคิดอ้ายเปลี่ยนไป จากที่เคยคิดว่าเราก็แค่เชื่อพระเจ้า ก็พอแล้วนี่นา ไม่ต้องอะไรมากมาย แต่ที่นี่ทำให้อ้ายรู้สึกว่าการเป็นคริสเตียนมากกว่านั้น เราต้องเป็นแบบอย่างได้  และอ้ายก็ได้เห็นตัวอย่างจากพี่ๆมากมาย ขอบคุณครอบครัว CJ ที่คอยอยู่เคียงข้างเสมอ

  1. ถาม อยากมีส่วนร่วมรับใช้อะไรใน CJ หรืออยากทำอะไรผ่าน CJ บ้างอย่างไร?

         ตอบ ความจริงแล้วถ้าพระเจ้าให้ทำอะไรก็ทำหมด ไม่มีคำว่าทำไม่ได้ ด้วยความเป็นมนุษย์บางครั้งเวลาพระเจ้าเรียกให้ทำ เราก็จะตั้งกำแพงไว้ก่อน เราทำได้หรือ ใช่เราหรือ? เราทำไม่ได้หรอก คนอื่นต่างหากที่ทำได้ แต่จริงๆแล้วถ้าพระเจ้าเรียก แสดงว่าพระองค์มีเหตุผล และพระองค์รู้ว่าเราต้องทำได้ พระเจ้าไม่เคยให้เราต้องทำคนเดียว พระองค์ทำด้วยกับเราต่างหาก การรับใช้พระเจ้าไม่ได้อยู่ที่ว่าทำได้หรือไม่ได้ แต่อยู่ที่ทำหรือไม่ทำ ต่างหาก !!”

 

…ขอบคุณครับ สำหรับคำพยาน ขอให้เราอธิษฐานเผื่อ คุณ ศรัญญา บุญเพียรผล  ด้วยกันนะครับ

 ท้ายนี้ อยากจะบอกว่า ผมภูมิใจในพี่น้องหลายท่านที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน ผ่านการเข้ากลุ่มแคร์ การศึกษาพระคัมภีร์วันพฤหัส และวันอาทิตย์ผ่านการรับใช้ในด้านต่าง ๆ

ขออธิษฐานเผื่อพี่น้องของเราในคริสตจักรด้วยนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ห่างหายไป  และขอช่วยกันติดต่อและนำเขากลับมาสู่สามัคคีธรรมของ CJ

ขอให้เราดูแลเอาใจใส่ทั้งคนเก่าและคนใหม่ โดยไม่ต้องเลือกว่าเป็นคนเก่าหรือคนใหม่ และขอให้สังเกตคนที่ขาดเพื่อน แล้วเข้าไปเป็นเพื่อนช่วยเหลือเขาด้วยนะครับ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

 

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.