เมื่อมันเกินกว่าจะรับไหว

เมื่อมันเกินกว่าจะรับไหว

ข้าพระองค์ร้องทูลพระองค์จากที่สุดปลายแผ่นดินโลก เมื่อจิตใจของข้าพระองค์อ่อนระอาไป ขอทรงนำข้าพระองค์มาถึงศิลาที่สูงกว่าข้าพระองค์ (สดุดี 61:2)

คุณกำลังเจอวิกฤติชีวิตอยู่หรือเปล่า?  คุณอาจตกงาน  บ้านโดนยึด หรือลงทุนแล้วขาดทุน บางทีชีวิตคู่ของคุณกำลังสั่นไหว หรือลูกๆออกนอกลู่นอกทาง บางทีคุณอาจป่วยหนักรักษาไม่หาย หรือถูกความกลัวเกาะกุมจนไม่กล้าทำอะไร กังวลถึงแต่อนาคต  

เมื่อเราเผชิญวิกฤติชีวิต เราอยากมีแผนรองรับ แผนบี แผนซี หรือแผนดี อี เอฟด้วยซ้ำ แต่บางครั้งพระเจ้าก็อนุญาตให้เราตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต่อเนื่องไปโดยไม่มีแผนรองรับ ไม่มีตาข่ายรอรับอยู่เบื้องล่าง จนมุมจนต้องร้องหาพระองค์

ในกิจการบทที่ 12 คือสิ่งที่เราเห็นคริสตจักรยุคแรกเผชิญ เมื่อสถานการณ์ดูเยีอกเย็น เฮโรดสังหารยากอบ และจับกุมเปโตร ถ้าพระเจ้าไม่เข้ามาช่วย ทุกอย่างคงจะพินาศ แล้วพวกผู้เชื่อทำอย่างไร?  พวกเขาอธิษฐานด้วยกัน

หนังสือฟีลิปปี 4:6–7 บอกเราว่า “อย่ากระวนกระวายในสิ่งใดๆ เลย แต่จงทูลพระเจ้าให้ทรงทราบทุกสิ่งที่พวกท่านขอ โดยการอธิษฐานและการวิงวอน พร้อมกับการขอบพระคุณ 7แล้วสันติสุขของพระเจ้าที่เกินความเข้าใจ จะคุ้มครองจิตใจและความคิดของท่านทั้งหลายไว้ในพระเยซูคริสต์”

และกษัตริย์ดาวิดเขียนว่า “ข้าแต่พระเจ้า ขอทรงฟังเสียงร้องทูลของข้าพระองค์ ขอทรงสดับคำอธิษฐานของข้าพระองค์ ข้าพระองค์ร้องทูลพระองค์จากที่สุดปลายแผ่นดินโลก เมื่อจิตใจของข้าพระองค์อ่อนระอาไป ขอทรงนำข้าพระองค์มาถึงศิลาที่สูงกว่าข้าพระองค์” (สดุดี 61:1-2)

พระเจ้าสัญญาว่าพระองค์จะประทานสันติสุขที่เกินความเข้าใจ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นสันติสุขที่เราเข้าใจเสมอไป

เมื่อเผชิญวิกฤติที่เกินกว่าจะรับไหว สิ่งแรกที่ควรทำ… อธิษฐาน

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Life 88.5)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.