ที่นอน…แสนสบาย

Hellosleepสวัสดีค่ะ  (10 ธันวาคม 2009)

นี่คือแอน ที่ใครๆเค้าเรียกกันว่านามสกุลสายไฟ วันนี้แอนมีเรื่องน่ารักๆของน้องหมามาเล่าให้ฟัง เพราะแอนอยู่ในชมรม “คนรักหมา CJ” ลำดับต้นๆ ใกล้จะเป็นรองนายกชมรมแล้วค่ะ วันนี้จะมาเล่าเรื่องน่ารักๆของ “ฮัลโหล” น้องหมา 4 ขาของพี่ปุ๊ แต่กลายเป็นลูกรักและอยู่ในการดูแลของพี่นุ้ยไปแล้ว

ทุกคืนวันพฤหัสฯ หลังเลิกเรียนพระคัมภีร์ พอเก็บอุปกรณ์สายไฟเสร็จ  แอนจะแวะมาที่ออฟฟิศโบสถ์ นำเครื่องอัดเสียงมาเก็บ ก็พอดีได้เวลานอนของฮัลโหล ถ้าพี่นุ้ยลืมปูที่นอนให้ ฮัลโหลจะมานั่งมองหน้าพี่นุ้ยเขม็ง ให้รู้ว่า “ผมง่วงแล้วครับ ผมจะนอน ปูที่นอนให้ผมด้วย” พี่นุ้ยก็จะบอกว่า “รอเดี๋ยวนะ” แล้วก็ไปหยิบที่นอนอันใหญ่มา ขนาดเด็กๆ 3-4 ขวบนอนดิ้นได้สบายๆ ผู้ใหญ่อย่างเรายังอยากไปแย่งนอนเลย พี่เค้าจะปูที่นอนพร้อมด้วยผ้าปูเนื้อสำลีนุ่ม ปูอย่างตึงเป๊ะมากๆด้วย พร้อมหมอนหนุนอีก 2 ใบ หัว-ท้าย เคยถามพี่เค้าว่าทำไมต้องหัว-ท้าย พี่เค้าบอกว่า หมาน่ะถ้ามันจะพลิกอีกด้านไม่เหมือนคน คนจะพลิกตะแคงซ้ายขวาธรรมดาๆ แต่หมาจะลุกขี้นแล้วเปลี่ยนหัวนอนไปอีกด้าน จึงต้องมีหมอนทั้งสองด้านรอไว้……เป็นความรู้ใหม่

พอปูเสร็จปุ๊บ ฮัลโหลจะขึ้นไปนอนปั๊บ หัวหนุนหมอนอย่างสบาย น่ารักมากๆเลยค่ะ เห็นฮัลโหลไม่สนใจใครเลย เขาจะนอนหลับอย่างมีความสุข ไม่กลัวอันตรายใดๆ ถ้าอยากเห็นภาพ คืนวันพฤหัสฯไปมองผ่านกระจกออฟฟิศดูได้เลยค่ะ

แอนอยากขอบคุณพระเจ้าที่พระเจ้าสร้างสัตว์เลี้ยงน่ารักๆอย่างนี้มาให้เรา ทำให้รู้สึกว่าการที่เราเอาใจใส่สิ่งที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์เลี้ยง เป็นเรื่องที่ดีแน่นอน ถึงแม้บางท่าน หรือบางตัวจะไม่น่ารัก แต่พระเจ้าก็ปรารถนาให้เรารัก และดูแลสรรพสิ่งที่พระองค์ทรงสร้างเป็นอย่างดีค่ะ

จงรู้ความทุกข์สุขของฝูงแพะแกะของเจ้าให้ดี และจงเอาใจใส่ฝูงโคของเจ้า (สุภาษิต 27:23)

(CJ แอน – สุรีพร พิมพ์บัญญัติ)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • ทุกสิ่งที่พระเจ้าสร้างล้วนแล้วแต่อัศจรรย์ในแต่ละแบบ แต่ละชนิด ขอบคุณพระเจ้าสำหรับสัตว์เลี้ยงที่พระเจ้าประทานให้มาเป็นเพื่อน เราจึงต้องดูแลทุกข์สุขของขวัญจากพระเจ้าให้ดี
 • วันนี้วันหยุด จะเอาอย่างฮัลโหลก็ได้ คือ “นอนทั้งวัน” แต่อย่าลืมเย็นนี้มีประชุมอธิษฐาน และซ้อมเพลงของ Sing & Join สำหรับคอนเสิร์ต 20 ธ.ค. เริ่ม 16.30 น.ค่ะ เลิกไวๆ ประมาน 18.30 น. ไม่กลับบ้านมืดค่ะ
 • เรากำลังทำงานใหญ่ ต้องการคำอธิษฐานเผื่อเยอะ ต้องการกำลังและพลังที่เกินความสามารถของเรา ใครมาร่วมอธิษฐานไม่ได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน อธิษฐานเผื่อการงานของพระเจ้า และเผื่อซึ่งกันและกันได้ค่ะ
 • ประกาศ วันเสาร์ที่ 12 ธ.ค. นี้ งด ซ้อมกลุ่ม Sing & Join นะคะ … ระวังอย่ามาเก้อ

10 thoughts on “ที่นอน…แสนสบาย

 1. ฮาโหล ฮาโหล
  อิจฉาเจงๆ หลับสเบยสุดๆ
  ขู่เราฟอดๆเรื่อยเรย
  แต่ถึงไงก็รักคร้าบ

 2. ป้าการ์ฟิลด์ หญิงง่วงนอนแล้วคร๊าบ ปูที่นอนแบบฮัลโหลให้หน่อย ตึง ๆ น่ะคร๊าบ ดูนอนหลับสบายจัง

 3. น้องหญิงคะ
  เมื่อไหร่จะเล่าเรื่อง “ดังกิ้น” เหลนของคุณทวดฮัลโหลให้พวกเราฟังบ้าง พระเจ้าเมตตาดังกิ้นและหญิงกับม่อนผ่านหมาน้อยตัวนี้มากจริงๆ

 4. “ถ้าอยากเห็นภาพ คืนวันพฤหัสฯไปมองผ่านกระจกออฟฟิศดูได้เลยค่ะ”

  พี่แอนครับ ฮัลโหลนะครับ ไม่ใช่หลินปิง

  พูดซะเหมือนหมีแพนด้าเลย

  เห็นแล้วก็เกิดความรู้สึกอย่างนึ่งว่า

  “ฮัลโหล มีที่นอนไฮโซกว่าเราอีก เราไม่เห็นมีหมอนซ้ายขวาเลยอ่ะ”

 5. โอ้..โฮ..ไม่ใช่แสนสบายนะคะ .. คิดว่าล้านสบายมากกว่านะคะ น่ารักมากๆเลยค่ะ

 6. น่ารักจังเลย ที่นอนใหญ่กว่าเราอีกนะ เป็นความรู้ใหม่จริงๆด้วยค่ะ เค้าพลิกตัวไม่เหมือนเรา ลองสังเกตุดูแล้วจริงๆด้วยค่ะ เลี้ยงหมามาตั้งนานแล้วไม่เคยรู้เลยนะเนี่ย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.