ใช้ให้คุ้มครับ

ใช้ให้คุ้มครับ

ข้าพระองค์ได้เก็บรักษาพระดำรัสของพระองค์ไว้ในใจ เพื่อข้าพระองค์จะไม่ทำบาปต่อพระองค์  (สดุดี 119:11)

พระคัมภีร์ที่หลุดขาดเป็นแผ่นๆคือสัญลักษณ์ของความคุ้ม ผมอยากเห็นพระคัมภีร์มีรอยขีดเขียน ทำเครื่องหมาย กาสีไว้ และใกล้ขาดวิ่น เพราะนั่นคือสัญลักษณ์ของการใช้งานจนคุ้มค่า

ผมเคยคิดและพูดกับโรงพิมพ์หนังสือว่าพระคัมภีร์สำหรับนักเทศน์ควรจะใช้แผ่นเหล็กดามหรือใช้เหล็กเย็บเล่ม เพราะนักเทศน์ไม่ได้แค่อ่านอย่างเดียว พวกเขายกชูขึ้น เขย่าให้เห็น เปิดและชี้ให้ดู  ทำไมเราถึงทำแบบนั้น? ผมเองก็ไม่ทราบ

แต่พวกเราผู้เชื่อ ไม่ควรแค่เขย่า ยกให้เห็น หรือชี้ให้ดู เราจำต้องอ่านพระวจนะและท่องจำพระคำของพระเจ้า นำความจริงนั้นเก็บไว้ในใจ เป็นการดีที่จะหุ้มปกพระคัมภีร์ หรือใส่ในกระเป๋าที่ออกแบบพิเศษ แต่ที่ๆจะเก็บพระวจนะได้ดีที่สุดคือเก็บไว้ในใจ เช่นเดียวกับที่ผู้เขียนสดุดีพูด “ข้าพระองค์ได้เก็บรักษาพระดำรัสของพระองค์ไว้ในใจ เพื่อข้าพระองค์จะไม่ทำบาปต่อพระองค์”  (สดุดี 119:11)

เก็บพระวจนะไว้ในใจ เรียนรู้และนำมาใคร่ครวญ เพราะเมื่อการทดลองแวะเวียนมา คุณสามารถนำพระคำออกมาป้องกันตนเอง และเมื่อมีโอกาส นำความจริงนั้นไปแบ่งปันให้คนที่ยังไม่รู้จักพระเจ้า จำไว้ว่าพระเจ้าประทานพระวจนะให้คุณทั้งเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวคุณ ไว้ป้องกันตัว และนำออกไปใช้สู้เพื่อขยายแผ่นดินของพระองค์

พระเจ้าสัญญาว่าพระคำของพระองค์จะไม่กลับมาสูญเปล่า ผู้คนอาจจะเชื่อหรือไม่เชื่อ แต่จะไม่มีวันสูญเปล่า จะเบ่งบานในที่ๆพระองค์ส่งไป ดังนั้นจงใช้พระคัมภีร์  ใช้ให้คุ้มจนขาดวิ่นหลุดเป็นชิ้นๆเลยครับ

จงแสวงหาและเก็บพระคำของพระเจ้าไว้ในหัวใจ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr,ภาพ atwistedcrownofthorns)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.