สารจากศิษยาภิบาล

วันที่ 8 ตุลาคม 2017

ขอทักทายมายังพี่น้องCJ

ผมดีใจที่อาทิตย์นี้ทุกท่านมานมัสการพระเจ้าร่วมกันได้ และดีใจที่วันอาทิตย์ที่แล้วมีน้องติ๊นา แสดงตนต้อนรับพระคริสต์ก่อนเดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ขอให้เราอธิษฐานเผื่อน้องให้ปลอดภัยและประสบความสำเร็จด้วยนะครับ

ผมดีใจที่สมาชิกพาญาติมิตรและคนในครอบครัวมาโบสถ์กันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างครอบครัวของคุณบอย (กรีนที) ที่พาคุณพ่อคุณแม่และน้องสาวฝาแฝดมาด้วย สมาชิก CJ ทุกคนมีความตื่นเต้นยินดีที่ได้พบครับ

ในวันอาทิตย์หน้า (15 ตุลาคม) ยิ่งน่ายินดีที่เราจะมีผู้รับบัพติศมา 7 ท่านคือ

  1. คุณเกริกกฤษณ์ กมลวิมุตศานต์ (เบนซ์)
  2. คุณชยาพงศ์ สุวรรณน้อย (ฆ้อง)
  3. คุณอนรรฆเดช พุฒตาล (ไบรอัน)
  4. คุณ ฐานวัฒน์ อรุณสวัสดี (บอย)
  5. คุณศุภลักษณ์ พรานันท์ (แอน)
  6. คุณณิชชารีย์ เดชส่งจรัส (โบ)
  7. คุณอติพันธ์ อยู่พร้อม (ต่อ)

ขอพี่น้องมาร่วมแสดงความยินดีด้วยนะครับ

ปกติทุกวันพฤหัส ผมมีความสุขมากที่ได้ร่วมศึกษาพระคัมภีร์กับพี่น้องทุกๆคนที่มาเรียน แต่พฤหัสที่ 12 และ 26 ตค.นี้ เราจะขอให้ทุกท่านได้พักสักสองวัน เพื่อเตรียมใจน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมราชบพิตร ในวันที่ 13 ตุลาคม และในวันที่ 26 ตุลาคม เพื่อร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระองค์ท่าน

ขอประกาศย้ำนะครับว่า งดชั้นเรียนพระคัมภีร์วันพฤหัสที่ 12 & 26 ตุลาคม นะครับ!!!!

ข่าวด่วน คือ คณะผู้อภิบาลคริสตจักรแห่งความสุข มีมติ

ระยะที่ 1 ให้หาอาคารเพื่อใช้เป็นสำนักงานและศูนย์รวมในการเสริมสร้างชีวิตของสมาชิก ภายใน กันยายนปี 2018

ระยะที่ 2 ให้รณรงค์ในการหาซื้อ หรือหาผู้มีจิตศรัทธาถวายที่ดิน (เพื่อทำเป็นสถานนมัสการถาวร) ภายใน ปี 2025

ระยะที่ 3 ให้ระดมทุนในการสร้างอาคารคริสตจักรแห่งความสุข เพื่อเป็นโบสถ์และสำนักงานคริสตจักรภายหลังปี 2025

ในระยะแรก ผู้อภิบาลมีมติให้ตั้งงบประมาณ 10 ล้านบาท และรณรงค์ให้สมาชิกที่มีใจสนับสนุน ร่วมถวายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ผู้ใดมีจิตศรัทธาถวายด้วยความสมัครใจ สามารถขอรับซองถวายจากฝ่ายปฏิคม หรือ ใส่ลงในถุงถวายทรัพย์ หรือโอนเงินเข้าบัญชีกองทุนนี้ ที่บัญชี  คริสตจักรแห่งความสุข  ธนาคารไทยพาณิชย์  เลขที่บัญชี  216-221419-9   สาขาเพลินจิต  ออมทรัพย์  แล้วแจ้งให้ทางผู้จัดการสำนักงาน (คุณแดง) ทราบด้วย อนึ่งผู้ใดต้องการใบเสร็จ (เพื่อลดหย่อนภาษี) กรุณาแจ้งให้ทราบล่วงหน้าด้วยครับ

ค่ายคริสตจักรปีหน้า ประธานค่ายเป็นคนหนุ่ม ในวันที่ 13-15 ก.ค.2018 ขอทุกท่านล็อคเวลาไว้ด้วยนะครับ สถานที่ ราคา และรายละเอียดจะขอชี้แจงให้ทราบในภายหลัง

ขออธิษฐานเผื่อคริสตมาสประกาศ ของ CJ ในวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคมนี้ด้วยนะครับ

ขอทุกท่านกรุณาอธิษฐานเผื่อกันและกันนะครับ รวมทั้งทีมงานที่ร่วมกันรับใช้ในคริสตจักรของเราทุกคน

ขอบคุณ อ.ขจร ที่กรุณามาแบ่งปันพระวจนะแก่พวกเราในวันนี้

วันนี้ขอแนะนำสมาชิก CJ ของเรา คือ

คุณ แคทรียา เงินรุ่งเรืองโรจน์    ชื่อเล่น แคท   อาชีพ : ครูสอนบัลเล่ต์

“1. คำถาม : มารับเชื่อเป็นคริสเตียนได้อย่างไร?

ตอบ  แคทเกิดในครอบครัวคริสเตียน และเท่าที่จำได้คือแคทรับเชื่อตอนอยู่ในค่ายคริสตจักรเด็ก ที่คริสตจักรใจสมาน สุขุมวิท ซอย 6 ค่ะ (ตอนนั้นครอบครัวไปนมัสการพระเจ้าที่คริสตจักรใจสมาน)

2. คำถาม: อะไรทำให้ตัดสินใจเป็นสมาชิกที่ CJ หรือประทับใจอยากขอบคุณอะไรเกี่ยวกับ CJ?

ตอบ ขออนุญาตเกริ่นความเป็นมาก่อนจะตัดสินใจเป็นสมาชิกที่คริสตจักรแห่งความสุขนะคะ เริ่มแรก ครอบครัวแคทย้ายสถานที่นมัสการไปคริสตจักรใจสมาน รามคำแหง 68 ซึ่งไม่สะดวกในการเดินทางสำหรับเพื่อนแคทที่จะไปโบสถ์ จนต้องตัดสินใจย้ายค่ะ

และสุดท้ายพระเจ้าก็ทรงนำมาเจอที่นี่ ครอบครัว CJ  แคทต้องเดินไปหาฝ่ายทะเบียนคริสตจักรใจสมาน ขอรับรองการเป็นสมาชิกเพื่อจะมายื่นที่ CJ เนื่องจากแคทอยู่ที่คริสตจักรใจสมานมานานแต่เด็ก และรับใช้ที่ทีมนมัสการที่ใจสมานด้วย เขาก็ต้องถามเหตุผล และถ้าถามถึงความประทับใจของแคทต่อCJ ซึ่งไม่เพียงแต่แคท แต่ที่คริสตจักรใจสมานด้วยค่ะ แคทให้คำตอบที่โบสถ์เก่าว่ามารับใช้ที่ CJ ค่ะ เขาเปิดโอกาสและสนับสนุนแคทมาก และต้อนรับเสมอ และแคทชอบที่ CJ พาเพื่อนไป เพื่อนๆก็ชอบ

3. อยากมีส่วนร่วมรับใช้อะไรใน CJ หรือทำอะไรผ่าน CJ บ้าง อย่างไร?

ตอบ แคทได้มีโอกาสมีส่วนร่วมรับใช้ในทีมนมัสการที่ CJ พี่ๆในทีมล้วนแต่มีประสบการณ์ เป็นมืออาชีพ ซึ่งแคทได้รับการสนับสนุนและพัฒนาให้มีโอกาสใช้ของประทานในการรับใช้พระเจ้า และแคทก็เชื่อว่าพระองค์จะทรงเพิ่มพูนของประทานนี้ และอวยพรให้กับพี่ๆทีมนมัสการด้วยค่ะ ส่วนปีที่แล้วแคทไปศึกษาที่ประเทศอังกฤษ ได้ไปศึกษาหลักสูตรระยะสั้น (3เดือน) กับ Spring dance company ซึ่งเป็นสถาบันของคริสเตียนที่สร้างนักเต้นคริสเตียน ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ของประทานด้านเต้นโดยตรง ทำให้แคทมีภาระใจในการสอนเต้นให้กับเด็กๆที่สอดคล้องกับพระคำของพระเจ้าและเพลงนมัสการ (เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ได้เรียนรู้มา) ซึ่งทางคริสตจักรและทีมครูคริสตจักรเด็ก CJ ก็เปิดโอกาสแคทให้ได้ใช้ของประทานนี้

แคทหวังว่าสิ่งนี้จะเป็นพระพรและสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ในคริสตจักรแห่งความสุขอย่างแน่นอน ขอบคุณพระเจ้าที่ได้เป็นครอบครัวนี้ ขอบคุณคริสตจักรแห่งความสุขค่ะ”

ขอขอบคุณ คุณแคท สำหรับการแบ่งปันและขอให้พวกเราร่วมกันอธิษฐานเผื่อคุณแคท ให้เจริญเติบโตขึ้นในทางของพระเจ้านะครับ

ขอพระเจ้าทรงสถิตและอวยพรทุกท่านอย่างมากล้นครับ

 

ด้วยความห่วงใยในทุกท่าน

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

หมายเหตุ :  หัวข้อเทศนา สัปดาห์หน้า (15 ต.ค.) คือ “การเป็นคนมีวินัยในการครองคู่(ครองเรือน)”  ขอให้สมาชิกเชิญชวนญาติพี่น้อง มิตรสหายมาฟังกันเยอะๆ นะครับ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.